ลูกชาย"พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี"กระโดดลานจอดรถ ห้างบางกะปิดับ...พบจดหมายลาโลก!

Publish 2018-11-10 16:14:20

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุมีชายกระโดดลงมาจากดาดฟ้าลานจอดรถของ ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ จึงรายงานผู้บังคับบัยชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง และ จนท.มูลนิธิร่วมกตัญญู 

ในที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อ รูปร่างใหญ่ อายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อโปรโลแขนสั้น สีเทา กางเกงสแล็คสีเทา ในสภาพนอนเสียชีวิต อยู่บริเวณพื้นถนนข้างทางขึ้นลานจอดรถของห้างฯ ทราบชื่อคือ นายรัชรถ ปิ่นมณี อายุ 51 ปี นอกจานี้ยังมีผู้อยู่ในเหตุการณ์เกิดอากาช๊อคหมดสติ เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ใกล้เคียง เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจรักษา เบื้องต้นทางตำรวจได้นำตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำที่โรงพัก ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ทางตำรวจจะเรียกญาติมาทำการสอถามหาสาเหตุต่อไป

ด้านผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนที่ผู้เสียชีวิตกระโดดลงมานั้น ตนเองไม่เห็นแต่ได้ยินเสียตอนที่เขาหล่นลงมาที่พื้นแล้ว และได้ยินเสียงเข้าร้องก็เลยวิ่งไปเรียกพนักงานจราจรของห้างมาช่วย เพราะว่าตนเองไม่กล้าเข้าไปดู จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถพยาบาลเข้ามา และตนเองก็ช็อคเป็นลมหมดสติไปก่อน

พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุชายพลัดตกระเบียงลาดจอดรถห้างดังในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว ว่าได้รับรายงานจาก สน.ลาดพร้าว ว่า เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 10.40 น. สน.ลาดพร้าว ได้รับแจ้งเหตุชายพลัดตกระเบียงลานจอดรถห้างเดอะมอลล์บางกะปิ เสียชีวิต

 

 พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ วาดแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป พร้อมร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นในสถานที่เกิดเหตุ และนำส่งศพส่งไปชันสูตรพลิกศพโดยละเอียด ณ นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ

 

 

 

 

 

 


จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อผู้ตาย คือ นายรัชรถ ปิ่นมณี อายุ 50 ปี และสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ได้ความว่า ผู้ตายขับรถยนต์โตโยต้า ยาริส ป้ายแดง มาจอดที่ชั้น 2A ของห้าง ก่อนเดินเท้าไปที่ลานจอดรถขั้น 8 (ชั้นบนสุด) และกระโดดลงมาที่พื้นชั้นล่างสุด  พบรอยพื้นรองเท้าของผู้เสียชีวิตที่ขอบระเบียบ  ตรงกับรอยพื้นรองเท้าที่ผู้ตายสวมใส่ในที่เกิดเหตุ รวมถึงพบกระดาษบันทึก จำนวน 2 แผ่น ระบุข้อความลักษณะจดบันทึกเหตุการณ์ประจำวัน เต็มทั้ง 2 แผ่น ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บรวมรวมไว้เป็นหลักฐาน  โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้ร่วมกับ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 

 

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา  ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมกำชับฝ่ายสืบสวน สืบหาข้อมูล จากพยานบุคคลและพยานแวดล้อมต่างๆทางคดี โดยเน้นย้ำให้ทำงานควบคู่กันไป ระหว่างฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน เพื่อจะได้ทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ที่แท้จริง

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน