ภาพหาชมยาก "น้องมิ้ว"หนูน้อยมหัศจรรย์วัย11ปี เเชมป์โดรนอายุน้อยที่สุดในโลก ปกติจะหน้านิ่ง คราวนี้ยิ้มเเล้ว น่ารักที่สุด!!

Publish 2018-11-09 16:00:08


    จากการแข่งขันโดรนชิงเเชมป์โลก 2018 (  FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018)  เมื่อวันที่ 5พ.ย.  2561 ที่เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน   โดยเด็กไทยสร้างชื่อกระหึ่ม  เมื่อ ด.ญ. วรรรญา วรรณผ่อง หรือน้องมิลค์ วัย 11 ปี   ผงาดคว้าแชมป์การแข่งโดรนชิงแชมป์โลก 2018 ประเภทบุคคลหญิง นับเป็นแชมป์โลกโดรนเรซซิ่ง ที่อายุน้อยที่สุดในโลกด้วยการ ปราบ คู่เเข่งจาก เกาหลีใต้ ,ไต้หวัน เเละสหรัฐอเมริกา (ชมคลิปไฮไลต์การเเข่งขันด้านล่าง)

 

 
     สำหรับกฎกติการเเข่งขันในรายการนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องสวมแว่นตาเสมือนจริงเพื่อควบคุมโดรนของตนเองผ่านไปประตูที่ได้กำหนดไว้ โดยลู่แข่งถูกออกแบบให้มีหลายระดับแบบสามมิติและติดตั้งไฟแอลอีดีที่เปลี่ยนสีตามความเร็วของโดรน โดยรายการ FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018นี้มีนักบินกว่าหลายร้อยคนจากทั่วโลกร่วมชิงชัย

 

.

.

 

   โดยน้องมิ้ลค์ "น้องมิลค์" ที่สามารถคว้าแชมป์ "World Champion Women" ได้รับเงินรางวัล 8,000 ดอลลาร์ หรือราว 260,000 บ.   

 

 

  นอกเหนือจากนี้ สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอแสดงความยินดีกับ ด.ญ วรรรญา วรรณผ่อง แชมป์โดรนที่อายุน้อยที่สุดในโลก. ด้วยวัย 11 ปี. สามารถคว้าแชมป์ เหรียญทอง ประเภทบุคคลหญิงมาครองได้สำเร็จ จากการแข่งขัน. 1st FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018 @ SHENZHEN, CHINA

 

.

.

  

 

 


  หลังจบการเเข่งขัน  ทาง  ด.ญ.วรรญา วรรณผ่อง หรือ น้องมิลค์  พร้อมคุณพ่อ อาวุธ วรรณพงษ์ เปิดใจเล่าว่า ดีใจมากที่ได้แชมป์ โดยตอนแข่งยอมรับว่าตื่นเต้น แต่จัดการความตื่นเต้นด้วยการพยายามแข่งให้จบ สูดหายใจลึกๆ ความรู้สึกวันแรกที่จับโดรน กับวันที่ได้รับรางวัลนั้น เหมือนกันคือการที่สนุกกับมัน โดยความฝันและจุดมุ่งหมายในการเล่นโดรนนั้นคือการอยากเป็นแชมป์โลก ทำให้ต้องขยันฝึกซ้อม ต้องซ้อมให้บ่อย

 

 

   ในส่วนของ สนามล่าสุดที่ได้เเชมป์  ที่ประเทศจีนนั้น  ถือเป็นสนามที่ยากที่สุดที่เคยแข่งขันมา แต่ด้วยความตั้งใจ และมีสมาธิเต็มที่ ทำให้คว้าแชมป์มาได้ สิ่งสำคัญในการแข่งขันคือนิ้วมือ และสายตา และต้องตั้งใจเวลาซ้อม รวมทั้งความมั่นใจของเราเอง

 

 

    เเละจากการคว้าเเชมป์บินโดรน เรซซิ่ง ที่ประเทศจีน ล่าสุดนั้น ทำให้ น้องมิลค์ กลายเป็นที่สนใจทันที  ด้วยผลงานกระหึ่ม คว้าเเชมป์โลกสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย  โดยเรื่องราว ที่มาที่ไปของการฝึกบินโดรนของ น้องมิลค์ นั้น  ทาง  นายอาวุธ วรรณผ่อง พ่อของน้องมิลค์ เปิดเผยว่า เมื่อ 3 ปีก่อน ตอนที่น้องมิลค์ อายุ 8 ขวบ เป็นจุดเริ่มต้นของการเล่นโดรนของน้องมิลค์ เริ่มจากการเล่นเฮลิคอปเตอร์บังคับ

 

 

 

หลังจากนั้นก็ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นการเล่นโดรนแบบแข่งขันแทน ตลอดเวลา 3 ปี ที่ผ่านมา น้องมิลค์ได้ไปแข่งที่ต่างประเทศถึง 13 ครั้ง และได้เหรียญทองรางวัลที่ 1 มา 2 ครั้ง ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา น้องมิลค์มีความชื่นชอบในการบังคับโดรน และมีกำลังใจเต็มเปี่ยมเสมอ มักจะชอบบอกว่า “อยากจะบินโดรนแล้ว” และไม่ท้อ เนื่องจากน้องมิลค์มีความชอบส่วนตัว และเมื่อสวมแว่นแล้วบังคับโดรน น้องมิลค์บอกว่า เหมือนตัวเองได้บินไปในอากาศ

 

 

     ตลอดเวลาที่ผ่านมา น้องมิลค์ซ้อมบินโดรนวันละ 2-3 ชม. หลังเลิกเรียนทุกวัน ซึ่งการได้แชมป์ในครั้งล่าสุด ตนก็รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก และรู้สึกหายเหนื่อย ซึ่งหลังจากนี้ ก็จะให้ลูกซ้อมต่อไป และจะซ้อมให้หนักขึ้นอีกเป็นเท่าตัว เพื่อรักษามาตรฐานของฝีมือ เพื่อป้องกันแชมป์ เพราะเชื่อว่าหลังจากนี้ประเทศคู่แข่งจะต้องฝึกหนักขึ้นแน่นอน ซึ่งตนมีความพร้อมเรื่องอุปกรณ์ในการซ้อม 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะมีคนคอยสนับสนุนด้านอุปกรณ์    ซึ่งอุปสรรคในการซ้อมตอนนี้ ยังเป็นของเรื่องสถานที่ เพราะตอนนี้ตนยังต้องขอยืมสถานที่ของคนอื่นในการฝึกซ้อม ซึ่งตนยังขาดเหลือเกี่ยวกับค่าเดินทางที่จะไปแข่งในต่างประเทศ คิดว่าถ้าน้องมิลค์ได้ไปแข่งในทุกสนาม ก็จะมีประสบการณ์มากกว่านี้ จะสามารถก้าวขึ้นไปสู่ระดับแชมป์โลกได้อย่างแน่นอน ซึ่งการคว้าแชมป์ครั้งล่าสุด ก็ทำให้ตนภูมิใจอย่างมากที่ลูกได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย

 

 

  .

 

  เเละนอกเหนือจากฝีมือการบังคับโดรนอันสุดยอด น่าทึ่ง เก่งเกินวัยเเล้ว ทางคุณพ่อน้องมิ้ว ยังได้เผยเรื่องราวที่น้องมิ้วที่มักจะทำหน้านิ่ง โดยไขข้อข้องใจ ให้เหตุผลว่า  การที่น้องไม่ยิ้มนั้นเป็นคาแรคเตอร์ของน้อง เพราะจริงๆน้องเขาจะร่าเริง สนุกสนาน  อีกอย่างเคยมีชาวต่างชาติคนหนึ่งบอกว่าอย่ายิ้มนะ คู่ต่อสู้จะได้ดูเราไม่ออก

 

 

  เเละล่าสุดนั้น ทางเพจ แหม่มโพธิ์ดำ2 ได้เผยภาพที่คนไทย เเละเเฟนกีฬารอคอย กับการยิ้มของ น้องมิ้ว เเชมป์โลกโดรนอายุน้อยที่สุดในโลก นับเป็นภาพที่หายากสุดๆ ปกติน้องจะหน้านิ่งสุดๆ  ยิ้มเเล้วน่ารักขึ้นเยอะเลยน้องมิ้ว!!

.

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Peeraset Onin

Arwut Milk Wannapong

แหม่มโพธิ์ดำ2

Twitter khan and 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;