เงิบ! โรงงานในพิษณุโลก ตอกกลับ คนจ้างทำข้าว หมื่นกล่อง หลังถูกอ้างชื่อ ลั่น!! ทั้งโรงานมีแค่ 4คน ?

เงิบ! โรงงานในพิษณุโลก ตอกกลับ คนจ้างทำข้าว "หมื่นกล่อง" หลังถูกอ้างชื่อ ลั่น!! ทั้งโรงานมีแค่ 4คน ?

Publish 2018-11-08 14:22:49


จากกรณี แม่ค้าวัย 42 ปี ชาวอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยคนงานจำนวนหนึ่ง อยู่ในอาการเครียด พร้อมร้องเรียนว่าถูกหลอกให้ทำอาหารและน้ำดื่มส่งโรงงาน สูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท โดยมีข้าวกล่องจำนวน 1 หมื่นกล่อง กองเรียงรายอยู่ พร้อมอุปกรณ์ทำครัวจำนวนมาก 

โดยผู้เสียหายได้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหารและน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง ให้ส่งข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก มีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ให้ทำข้าวกล่องส่งวันจันทร์ - ศุกร์ วันละ 1 หมื่นกล่อง น้ำดื่มบรรจุขวดส่งวันเสาร์ - อาทิตย์ วันละ 1 หมื่นขวด และไข่ต้ม ส่งวันจันทร์และวันศุกร์ วันละ 3 หมื่นฟอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาจากนั้น ตนได้ทำสัญญาและเสียเงินค่าทำสัมปทาน รวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่ม รวม 106,000 บาท ทั้งยังลงทุนซื้ออุปกรณ์ทำอาหารและน้ำดื่มเกือบ 1 ล้านบาท โดยต้องนำรถเข้าไฟแนนซ์เพื่อนำเงินมาลงทุน แต่ปรากฏว่าน้ำดื่มที่ทำส่งในวันแรก (3 พฤศจิกายน) ผู้ว่าจ้างมารับไปแล้วนำกลับมาส่งคืน อ้างว่าไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด ซึ่งต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มไปส่งในวันที่ 4 พฤศจิกายน เพื่อเป็นการหักลบกับค่าปรับ

 

 

 

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น พนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ร่วมกันสอบปากคำ นางธนิตา จันทร์อิ่ม ขณะที่ผู้เสียหายอีกรายคือ น.ส.นภัสวรรณ ยิ้มเจริญ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 275 หมู่ที่ 3 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายอัครเดช ยิ้มเจริญ อายุ 53 ปี แต่ได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังถูกว่าจ้างให้ทำข้าวกล่องมาแล้วเช่นกัน ตอนนั้นทำ 20,000 กล่อง แต่หลังทำข้าวเสร็จผู้สั่งทั้ง 2 คน บอกว่าข้าวไม่ดีข้าวไม่ได้มาตรฐานและจะทำการปรับเป็นเงิน 350,000 บาท เท่ากับจำนวนข้าวกล่องๆละ 35 บาท ซึ่งตอนนั้นถูกปรับไปเป็นเงิน 700,000 บาท โดยมีการโอนเงินเข้าบัญชีให้ ทำให้พ่อเครียดจนเสียชีวิตจากเส้นเลือดอุดตัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน ได้ควบคุมตัว น.ส.ธนิตา ไปตรวจค้นบ้านพัก ในตำบลพญาแมน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม นอกจากนี้ตำรวจอีกชุดยังได้ลงพื้นที่โรงงานดังกล่าว พบว่าไม่มีการทำสัมปทานอาหารกล่องแต่อย่างใด ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน แต่ทั้งสองยังคงให้การปฏิเสธและจะขอให้การในชั้นศาล โดยตำรวจได้ขอร้องให้ผู้เสียหายรายอื่นเข้าแจ้งความเพิ่มเติมเพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหารายงานข่าวแจ้งว่า นางธนิตา จันทร์อิ่ม อยู่ระหว่างสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมเนื่องจากมีคดีทั้งหมด 10 คดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ปลอมเอกสาร ฉ้อโกงทรัพย์ ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย ตั้งแต่ปี 2546-2559 สำหรับคดียาเสพติด ศาลชั้นต้นพิพากษาตัดสินจำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ในวันที่ 12 พ.ย.2561 จะต้องไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ส่วน น.ส.กัญจ์หทัย สุขใส ผู้ทำสัญญารับทำอาหารกล่องและน้ำดื่มส่งโรงงาน ได้เดินทางมารายงานตัวภายหลังถูกออกหมายเรียก ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คนจะถูกควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ภายในวันนี้

 

สำหรับเมื่อวานที่ผ่านมา   สำนักข่าวไทย ได้มีการรายงานข่าวว่า  พล.ต.ต. พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนของ จ.อุตรดิตถ์ และ จ.พิษณุโลก ขึ้นมา 2 ชุด โดยให้ตำรวจชุดที่ 1 ไปสอบปากคำผู้จัดการบริษัท ไทยแอโรว์ จำกัด จ.พิษณุโลก ที่ถูกอ้างชื่อว่าจ้างทำข้าวกล่อง 1 หมื่นกล่อง หลังการสอบถามทราบว่า โรงงานแห่งนี้มีพนักงานแค่ 4 พันคน และในโรงงานก็มีโรงอาหารอยู่แล้ว ซึ่งมีร้านอาหารถึง 16 ร้านค้า มีบริการข้าวสวยฟรี น้ำฟรี และมีการจำหน่ายกับข้าว 1 อย่าง 10 กว่าบาท และ 2 อย่าง 20 กว่าบาทเท่านั้น 

ทั้งนี้ ผู้จัดการโรงงานปฏิเสธว่าไม่รู้จักผู้ว่าจ้างทำข้าวกล่อง และไม่มีการสั่งทำข้าวกล่องให้พนักงานทานแต่อย่างใด 

นอกจากนี้ ได้มีการสั่งให้ตำรวจชุดที่ 2 ระดมสอบปากคำผู้เสียหาย ผู้เกี่ยวข้อง และผู้เห็นเหตุการณ์ในการทำสัญญาให้ครบทุกปาก เพื่อรวมรวบพยานหลักฐาน และเร่งดำเนินคดีกับกลุ่มขบวนการที่มาหลอกลวงผู้เสียหายให้เร็วที่สุด

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ