มีหนาวแน่นอน! ของจริงมาแล้วอัจฉริยะ ออกโรงช่วยแม่ค้าน้ำตาตก โดนโรงงานเชิดข้าว 10,000 กล่อง!

มีหนาวแน่นอน! ของจริงมาแล้ว"อัจฉริยะ" ออกโรงช่วยแม่ค้าน้ำตาตก โดนโรงงานเชิดข้าว 10,000 กล่อง!

Publish 2018-11-07 13:07:24


จากกรณีเรื่องราวที่เป็นที่สนใจและสร้างความเดือดร้อนให้ผู้ถูกกระทำเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Nutthaphun Munkhemtong" ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพโดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 

 

 
คนอื่นที่โดนมืงกระทำเค้าอาจจะไม่เอาผิดมืง Okมืงรอด
แต่นี้มันมาพัวพันกับพวกกุ เรื่องนี้มันต้องถึงที่สุด! 
พยานหลักฐาน คนที่มืงเคยทำเค้ามา พร้อมเป็นพยาน
ให้อีกเพียบ สั่งข้าวชาวบ้านหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง
แล้วทิ้งทวน เรื่องนี้ต้องเป็นข่าว ระวังด้วยนะคะ
ช่วงนี้ระบาดอยู่ที่อุตรดิตถ์ อย่าตกเป็นเหยื่อมันอีกนะ
#ช่วยๆแชร์ไปให้โลกรับรู้ จิตใจคนทำไม่ได้นะแบบนี้
#ต้องใจหมาเท่านั้น ช่วยๆกันค่ะคนชั่วจะได้ไม่ยืนอยู่
ในอุตรดิตถ์บ้านเรา แผ่นดินจะได้สูงขึ้น
#ใครเคยเป็นเจ้าทุกข์สามารถทักมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ

 

 

 โดยผู้เสียหายเล่าว่า ได้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหารและน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง ให้ส่งข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก มีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ให้ทำข้าวกล่องส่งวันจันทร์ - ศุกร์ วันละ 1 หมื่นกล่อง น้ำดื่มบรรจุขวดส่งวันเสาร์ - อาทิตย์ วันละ 1 หมื่นขวด และไข่ต้ม ส่งวันจันทร์และวันศุกร์ วันละ 3 หมื่นฟอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

          จากนั้น ตนได้ทำสัญญาและเสียเงินค่าทำสัมปทาน รวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่ม รวม 106,000 บาท ทั้งยังลงทุนซื้ออุปกรณ์ทำอาหารและน้ำดื่มเกือบ 1 ล้านบาท โดยต้องนำรถเข้าไฟแนนซ์เพื่อนำเงินมาลงทุน แต่ปรากฏว่าน้ำดื่มที่ทำส่งในวันแรก (3 พฤศจิกายน) ผู้ว่าจ้างมารับไปแล้วนำกลับมาส่งคืน อ้างว่าไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด ซึ่งต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มไปส่งในวันที่ 4 พฤศจิกายน เพื่อเป็นการหักลบกับค่าปรับ

 

 

      ส่วนข้าวกล่องเริ่มทำวันที่ 5 พฤศจิกายน เป็นวันแรก จำนวน 1 หมื่นกล่อง ซึ่งตนทำเสร็จตามเวลาที่ระบุในสัญญา แต่กลับถูกผู้ว่าจ้างบ่ายเบี่ยงและยื้อเวลา และสุดท้ายก็ไม่มารับข้าวกล่องทั้งหมดไป ซึ่งพวกตนอุตส่าห์เร่งทำกันจนไม่ได้นอน แต่กลับไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว จึงตัดสินใจไปแจ้งความ สภ.พญาแมน เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย 299,000 บาท ซึ่งให้ชดใช้ภายในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 แต่หากยังมีการชดใช่ค่าเสียหายภายในเวลาที่กำหนด ก็จะคิดค่าเสียหายเพิ่มเป็น 799,000 บาท ซึ่งเป็นค่าสัญญา ค่าอุปกรณ์ และค่าจ้างแรงงานอีกด้วย

 

 

 

 

 

ล่าสุด นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เอาไว้ดังนี้

 

ชมรมฯ ให้การช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้ทำข้าวกล่องทิ้งเป็นหมื่นกล่อง จากการตรวจสอบพบว่า โรงงานแห่งนี้เคยหลอกผู้เสียหายมาแล้วหลายราย ทางชมรมฯ จึงได้ประสานไปยังโรงพักพญาแมน เพื่อเร่งสอบสวนเพื่อเอาผิดกับเจ้าของโรงงานแห่งนี้และจะดำเนินการเอาผิดส่วนอื่นด้วย.

.

.

วันนี้ติดตามFacebook liveครับเวลา20.00น. เปิดเบื้องหลังการหลอกลวงข้าวกล่อง และเปิดปมคดีการสับเปลี่ยนตัวคนขับรถชนเด็กเสียชีวิต3ศพ ที่จ.สิงห์บุรีและอื่นโดยเฉพาะชำแหละวาริน ล้านลาภชุด2และอื่นๆ

 

 

Cr.เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร // Nutthaphun Munkhemtong // ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;