ด่วน!เกิดเหตุระเบิดในค่ายทหาร เขตราชบุรี บาดเจ็บ-เสียชีวิต

ด่วน!เกิดเหตุระเบิดในค่ายทหาร เขตราชบุรี บาดเจ็บ-เสียชีวิต

Publish 2018-11-06 13:16:14


ด่วน...มีรายงานเกิดเหตุระเบิดในค่ายทหาร เขตราชบุรี ต.เกาะพลัพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี  บริเวณสนามฝึกจารุมณี

วันนี้ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11.00 น. ภายในสนามฝึกจารุมณี ค่ายบุรฉัตร อ.เมือง จ.ราชบุรี  ได้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการซักซ้อมเตรียมการสาธิต เพื่อรับคณะเยี่ยมชมภารกิจของกรมการทหารช่าง  โดยเป็นการสาธิตการข้ามลำน้ำ ขณะทำการซักซ้อมได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้เรือบรรทุกกำลังพลที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวได้รับผลกระทบ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 7 นาย ผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี  6 นาย และ โรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี 
1 นาย 

 ซึ่งผู้บังคับหน่วยได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าประสานการรักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลแต่ละแห่ง เพื่อให้การดูแลกำลังพลอย่างดีที่สุด สำหรับผู้เสียชีวิต คือ สิบเอก ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น  สังกัด กรมทหารช่างที่ 11 หน่วยต้นสังกัดกำลังดำเนินกรรมวิธีจัดการพิธีศพและดูแลเรื่องสิทธิกำลังพลต่อไป

 

 

 

 

 

ขณะเกิดเหตุมีทหารอยู่ในเรือจำนวน 8 ราย เป็นทหารชั้นประทวน 5 ราย และพลทหาร 3 ราย

 

 

 

 ทั้งนี้ สนามฝึกจารุมณี เป็นสนามฝึกทางยุทธวิธีตั้งอยู่ภายในค่ายทหาร สำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการตรวจสอบสาเหตุ พร้อมบริหารจัดการพื้นที่ให้เรียบร้อยและปลอดภัย

 

 

 

ค่ายบุรฉัตร ประกอบด้วยพื้นที่ 2 ส่วน คือ 

1. พื้นที่ส่วนที่ตั้งของกองบัญชาการกองพลทหารช่าง และหน่วยขึ้นตรงของกองพลทหารช่าว ตลอดจนหน่วยข้างเคียง มีขนาดเนื้อที่ 2,335 ไร่
2. พื้นที่ส่วนที่ตั้ง พัน.ช.คมศ. และสนามฝึกจารุมณี มีขนาดเนื้อที่ 1,200 ไร่

ประชากรที่อาศัยอยู่ในค่ายบุรฉัตรมีจำนวนประมาณ 2,955 ครัวเรือน มีจำนวนผู้พักอาศัยทั้งสิ้นประมาณ 9,859คน แบ่งเป็นข้าราชการทหาร ประมาณ 4,792 นาย, ครอบครัว 5,067 คน

ค่ายบุรฉัตร มีปูชนียวัตถุมงคลที่สำคัญ เป็นแหล่งรวมจิตใจ และเป็นที่เคารพสักการะบูชาของกำลังพล และครอบครัว คือ พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 หน้า กองบังคับการกรมทหารช่างที่ 11 สร้างขึ้นด้วยโลหะสัมฤทธิ์ขนาดเท่าครึ่งขององค์จริง โดยมีผู้บังคับบัญชาในอดีตที่ได้ดำเนินการมาเป็นลำดับ ดังนี้

5 ส.ค. 2528 พล.ต.เกษม สงวนชาติศรไกร เจ้ากรมการทหารช่าง ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และมอบหมายให้ กองพันทหารช่างที่ 111 ดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งในห้วงระยะแรกของการจัดสร้าง จะยังไม่มีศาลาวงกลม
11 มี.ค. 2531 พล.ต.วิเชียร สุกปลั่ง เจ้ากรมการทหารช่าง เป็นประธานในพิธีเปิด 
5 ส.ค. 2540 พล.ท.วิษณุ อุดมสรยุทธ เจ้ากรมการทหารช่าง เป็นประธานเปิดศาลาวงกลม
13 มี.ค. 2555 พล.ท.นิพนธ์ ปานมงคล เจ้ากรมการทหารช่าง ประกอบพิธีสักการะฯ หลังจากการบูรณะครั้งใหญ่ 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน