เอาไปสร้างหนังได้เลย "ส.ต.ต.อาร์ม"เปิดใจ ผ่านมา20ปียังไม่สาย!!ลุยสืบสวนเอง ล่าคนร้ายปลิดชีพ"พ่อ"มารับกรรม ก่อนคดีหมดอายุความเเค่1เดือน(คลิป)

Publish 2018-11-05 23:25:07

     กองปราบฯ รวบหนุ่มใหญ่ชาวชุมพร หนีคดีฆ่า2ผัวเมียนานร่วม20 ปี คดีใกล้ขาดอายุความ - ลูกชายคนตายเรียนจบเป็นตำรวจ ตามสืบคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุได้
   

 

 

 


   โดย นายบุญฤทธิ์  ครุฑละออง อายุ 54 ปี ชาว จ.ชุมพร  ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ลงวันที่ 22 ก.ย.2551 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัว และข้อหาอื่น ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้าน ม.2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จว.ชุมพร
    จากกรณีเมื่อวันที่ 5 - 6 ธ.ค.2541   นายบุญฤทธิ์ ครุฑละออง พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันใช้อาวุธมีดฆ่านายประสิทธิ์ แซ่อื้อ และนายชาณี  ทองหญีต แล้วนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณสระน้ำริมทาง บ้านท่าตะเภา ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี  โดยก่อนเกิดเหตุนายประสิทธิ์ฯ และนายชาณีฯ ผู้ตาย ได้ขับรถสิบล้อ  เพื่อไปบรรทุกไม้ยางที่บริษัทเมโทร  ในเขตพื้นที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อผู้ตายทั้งสองมาถึงที่บริษัท ปรากฏว่าไม่มีไม้ยางจะบรรทุก จึงได้จอดรถรออยู่หน้าบริษัท

 

 

   ในขณะที่รออยู่นั้น นายบุญฤทธิ์ฯ พร้อมพวก ได้มาพบและทำทีว่าจ้างให้ไปบรรทุกทราย แต่ผู้ตายทั้งสองไม่ไป หลังจากนั้น นายบุญฤทธิ์ พร้อมพวก ได้ใช้อาวุธมีดจี้บังคับ ผู้ตายทั้งสองให้ขึ้นรถยนต์กระบะ โดยใช้ถุงพลาสติกสีดำคลุมศีรษะ และใช้อาวุธมีดฆ่านายประสิทธิ์  และนางชาณี ก่อนนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณสระน้ำริมทาง  ต่อมามีผู้ไปพบศพ จึงแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน และศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหมายจับ ลงวันที่ 22 ก.ย.2551 ซึ่งคดีกำลังจะหมดอายุความ ในวันที่ 2 ธ.ค.2561

 

 

  ด้าน พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.   กล่าวว่า  ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหมายจับ ที่ 786/2551 ลงวันที่ 22 ก.ย.2551 ซึ่งคดีกำลังจะหมดอายุความ ในวันที่ 2 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุนั้นภรรยาของหนึ่งในผู้ตายได้ตั้งครรภ์และต่อมาคลอดบุตรชาย ปัจจุบันบุตรของผู้ตายสามารถสอบบรรจุเข้ารับราชการตำรวจได้ติดยศ สิบตำรวจตรี สังกัด ตำรวจภูธรภาค 8 และสืบสวนจนทราบว่า นายบุญฤทธิ์ ผู้ฆ่าบิดาตนเองยังไม่ถูกจับกุม จนได้เบาะแสแหล่งกบดาน จึงได้ประสานชุดสืบสวนกองปราบฯเข้าวางแผนจับกุม   โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อ ปี 2541 ซึ่งสามี ภรรยา ที่เสียชีวิต มีบุตร ด้วยกัน หลังจากพ่อแม่ตายแล้ว บุตรได้เติบโตจนถึงปัจจุบัน  สอบบรรจุเข้ารับราชการตำรวจได้ และสืบสวนจนทราบว่านายบุญฤทธิ์ฯ เป็นผู้ฆ่าบิดาตนเอง และยังไม่ถูกจับกุม จึงได้ประสานชุดสืบสวน เข้าวางแผนจับกุม ซึ่งชุดสืบสวนทราบว่านายบุญฤทธิ์ฯ  ได้มาขับรถไถรับจ้างที่บริเวณสวนปาล์ม ในหมู่บ้าน ม.2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จว.ชุมพร จึงเดินทางไปตรวจสอบ และพบตัวนายบุญฤทธิ์ฯ จึงนำตัวมาสอบสวน นายบุญฤทธิ์ฯ ให้การยอมรับว่าก่อเหตุเมื่อปี 2541 จริง และทราบว่าตนเองมีหมายจับ จึงหลบหนี  และไม่ได้ทำบัตรประชาชนอีกเลย นับตั้งแต่นั้นมา ขอให้การปฏิเสธ และจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาล ชุดสืบสวนจึงจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน จว.สุราษฎร์ธานี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


  ซึ่งหลังจากจับกุมคนร้ายที่หนีคดีกว่า20ปีได้ ทาง  ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ มากประดิษฐ์ หรืออาร์ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 ซึ่งเป็นลูกชายของ นายประสิทธิ์ ผู้ตาย ได้เปิดเผยว่า ตอนจำความได้เคยถามแม่ว่าพ่อหายไปไหน แต่แม่ไม่บอก จนกระทั่งตนรบเร้าหลายๆ ครั้ง จนแม่ยอมบอกว่าพ่อถูกฆ่าตาย และบอกอีกว่าพ่ออยากให้ตนเป็นนายร้อยตำรวจ จึงมุ่งมั่นสอบเข้าตำรวจให้ได้ตามที่พ่อคาดหวัง อีกทั้งอยากจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันฆ่าพ่อด้วย

 

 

 

 

   ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8   กล่าวต่อไปว่า รู้สึกดีใจมากที่ผมมีส่วนร่วมจับกุมคนร้ายที่ฆ่าพ่อผมได้ โดยคดีนี้ผมสืบสวนหาข่าวด้วยตัวเอง เนื่องจากตำรวจท้องที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญ  เมื่อได้ข้อมูลว่าคนร้ายกลับเข้ามาในพื้นที่จึงประสานกองปราบจับกุมดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

policenewsvarieties

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร