พระเครื่องคู่กายเจ้าสัววิชัยคล้องติดตัวตลอดเวลา ใส่ในวันเกิดเหตุ...พระทั้ง3องค์ ไม่มีรอยไหม้ เเม้เเต่พลาสติก

พระเครื่องคู่กาย"เจ้าสัววิชัย"คล้องติดตัวตลอดเวลา ใส่ในวันเกิดเหตุ...พระทั้ง3องค์ ไม่มีรอยไหม้ เเม้เเต่พลาสติก

Publish 2018-11-02 19:47:34


    นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" บุตรชายของ "นายวิชัย ศรีวัฒนประภา" ประธานสโมสรเลสเตอร์ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้นำสร้อยคอของ เจ้าสัววิชัย ที่ใส่ในวันเกิดอุบัติเหตุมาโชว์ซึ่งปรากฎว่า พระทั้ง 3 องค์ไม่มีรอยไหม้เลยแม้แต่พลาสติก

 

   สำหรับพระทั้ง 3 องค์ ที่เจ้าสัววิชัย คล้องติดตัวอยู่ตลอดเวลาประกอบด้วย สมเด็จวัดระฆัง, พระรอด และ รูปหลวงปู่เกษม เขมโก ส่วนราคาเช่าบูชาของสมเด็จวัดระฆังนั้น มีการยืนยันว่า ปัจจุบันสูงถึง 8 หลัก ขณะที่พระรอดราคาเช่าบูชา มีการยืนยันว่าอยู่ในหลัก 7 หลักเช่นกัน

 

     ในส่วนของ ครอบครัวของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้และประธานกรรมการบริษัท คิง พาวเวอร์ ได้นำร่างของนายวิชัย กลับมาบำเพ็ญกุศลที่เมืองไทยแล้ว โดยมี สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส พร้อมคณะพระสงฆ์ เดินทางไปประเทศอังกฤษ เพื่อรับร่างของนายวิชัย โดยได้ออกจากสนามบินที่อังกฤษ จะลงจอดที่สนามบินดอนเมือง ในวันที่ 1 พ.ย.   จากนั้น จะเคลื่อนศพไปยังศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสทันทีและทางครอบครัวจะขอทำพิธีเป็นการภายในเท่านั้น โดยจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพและสวดพระอภิธรรมศพในวันพรุ่งนี้ (3พ.ย.) ขณะที่สื่อมวลชนจำนวนมาก ทยอยเดินทางมาปักหลังรายงานบรรยากาศกันอย่างเนื่องแน่น

 

.

.

      ด้านบรรยากาศที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร  เจ้าหน้าที่ยังคงจัดเตรียมสถานที่สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้และประธานกรรมการบริษัท คิง พาวเวอร์ ซึ่งเสียชีวิตลงจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกที่ลานจอดรถใกล้กับสนามฟุตบอลคิงพาวเตอร์ สเตเดี้ยมที่ ประเทศอังกฤษ โดยบริเวณศาลา 11 หรือศาลากลางน้ำ กวีนิรมิต

 

.

 

    ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำดอกไม้สีขาวมาประดับตบแต่งบริเวณสะพานทางเดินเข้าไปภายในศาลาที่จะนำเข้าไปยังศาลากลางน้ำสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลเพื่อให้สวยงามและสมเกียรติที่สุด ซึ่งในการจัดเตรียมสถานที่ภายในศาลากลางน้ำ เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายใน เนื่องจากต้องเร่งจัดเตรียมสถานที่ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เเละ ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้ออกมาอยู่บริเวณด้านหน้าศาลา1 ติดกับลานจอดรถ ซึ่งในจุดนี้จะมองเห็นเฉพาะเมรุ ส่วนทางเดินจากเมรุเข้าไปยังศาลากลางน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ใช้ม่านสีขาวกั้นไว้ โดยจากสังเกตพบว่าการเตรียมงานก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว

 

.

 

 

ขอบคุณภาพ

หนังสือพิมพ์ใต้สินติสุข

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน