งานเข้าชุดใหญ่อีกระลอก"นักเเต่งเพลง"ผู้บุกเบิก"ไหทองคำ"โชว์หลักฐานโดนขโมยชื่อ??ศึกชิงไหทองคำ ระอุ!! ชง"อัจฉริยะ"จ่อยื่นฟ้องผู้เเอบอ้าง(คลิป)

Publish 2018-10-31 03:46:52


     เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 30 ต.ค.61 ที่ผ่านมา ณ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม   เดินทางยื่นฟ้องศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ให้ดำเนินคดีกับ นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ หรือ นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของบริษัทบริษัทไหทองคำ เรคคอร์ด ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ในกรณีที่นำภาพของอาม ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้อง และนักแต่งเพลง ในวัยเด็กไปเผยแพร่ทำให้คนเข้าใจผิด พร้อมเรียกค่าละเมิดจำนวน5ล้านบาท

 

 


โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่าวันนี้ได้รับมอบอำนาจจาก อาม ชุติมา และแม่ ให้มายื่นฟ้องกับนายประจักษ์ชัย ขณะเดียวกัน ล่าสุดได้รับการประสานจากเพื่อนของนายประจักษ์ชัย เรื่องเจรจาสัญญาอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ต้องรอความชัดเจนว่า จะมีการนัดเจรจากันจริงหรือไม่
ทั้งนี้ไม่กลัวว่า จะมีการกลับคำอีก ซึ่งหากหลังจากนี้หากยังตกลงกันไม่ได้ ภายในวันที่ (31 ต.ค. )เวลา10.00น. ตนเองก็จะดำเนินการยื่นฟ้องนายประจักษ์ชัยกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือปปง.ฐานความผิดฟอกเงินต่อไป

 

 

 

ซึ่งหากมีการเจรจาตกลงกันได้ ทางนายประจักษ์ชัยถอนฟ้องเรื่องค่าเสียหายจากการผิดสัญญา ตนเองก็จะถอนฟ้องเรื่องหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องที่ยื่นต่อกรมสรรพากรไม่สามารถถอนได้เนื่องจาก เป็นผลประโยชน์ของประเทศที่นายประจักษ์ชัยต้องจ่าย

 

 

 

  นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้มีนักแต่งเพลงที่อ้างว่าเป็นคนคิดคำว่า “ไหทองคำ” ครั้งแรก มาขอให้ตนช่วยด้วย เพราะจริงๆแล้ว เขาเป็นเจ้าของชื่อคำว่า “ไหทองคำ” และมีหลักฐานมาแสดงเรียบร้อย รวมทั้งจะมอบอำนาจเรื่องดำเนินคดีให้ตนช่วยดูแลด้วย

 

 

 
   โดยศาลประทับรับฟ้อง และนัดไต่ส่วนมูลฟ้องในวันที่21มกราคม 2562  ขณะที่ด้านนายประภาส พิมพ์บูลย์ หรือ นายภาสน์ ณ เสลภูมิ เจ้าของค่ายไหซองโกลด์  เดินทางมาด้วย   ได้เปิดเผยถึงนามสกุลไหทองคำ ที่ตนเองเป็นผู้คิด ให้กับ เมรัย ไหทองคำนักร้องศิลปินในค่าย แต่พบว่า นักร้องลำไย ได้นำคำว่า”ไหทองคำ”ไปใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต พร้อมนำหลักฐาน เป็นภาพถ่ายของยูทูปที่ได้โพสต์ ภาพคอนเสิร์ตของศิลปินตนเองไว้ตั้งแต่ปี2556 

 

.

 

   ทั้งนี้ส่วนตัวไม่รู้จักกับนักร้องลำไย แต่รู้จักกับนายประจักษ์ชัยเนื่องจากเป็นคนในวงการเดียวกัน ส่วนหลังจากนี้จะดำเนินคดีเรื่องการนำชื่อไหทองคำไปใช้หรือไม่นั้น ต้องปรึกษากับทนายความ และนายอัจฉริยะก่อน...

 

.

 

 

 

ขอบคุณภาพ

ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน