คุณคิดเห็นอย่างไร!? สาวท้อง 8 เดือนโพสต์ขายบริการ โร่พบเจ้าหน้าที่ เผยเหตุผลทั้งหมด! ปัดรับความช่วยเหลือทุกหน่วยงาน เพราะกลัวสามีรูุ้!

คุณคิดเห็นอย่างไร!? สาวท้อง 8 เดือนโพสต์ขายบริการ โร่พบเจ้าหน้าที่ เผยเหตุผลทั้งหมด! ปัดรับความช่วยเหลือทุกหน่วยงาน เพราะกลัวสามีรูุ้!

Publish 2018-10-27 14:42:49

เมื่อเวลา 12.00 น. 27 ต.ค. ที่ บก.ปอท.   พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ได้เชิญ น.ส.จอย (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ชาว จ.สงขลา อาชีพรับจ้างทั่วไป  ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ท้องแก่ 9 เดือน กำหนดคลอดต้นเดือน พ.ย.นี้
ซึ่งเป็นบุคลที่เป็นข่าวในรูปและคลิปที่แชร์กันในโลกออนไลน์ ว่า “ช็อกสาวท้อง 8 เดือน โพสต์ขายตัวหาเงินทำคลอด บอกช่วยกันด้วยคนไทยไม่ทิ้งกัน!”

 

 

 โดยมี เพจ มนุษย์เลเวล 1 นำไปเผยแพร่  อ้างว่าได้ข้อมูลมาจากการแคปเจอร์ของสมาชิก “กลุ่มคนไม่มีศาสนาประเทศไทย (Irreligious of Thailand)”
โดยระบุว่า มีการบอกราคาค่าบริการ และว่าวันหนึ่งจะรับลูกค้าไม่เกิน 3 ราย นอกจากขายบริการแล้ว เธอยังขายรูปและคลิปเปลือยของตนเองด้วย โดยยังได้โพสต์ด้วยว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน ช่วยอุดหนุนด้วย
จนสังคมออนไลน์พากันเข้าไปวิจารณ์

 

น.ส.จอย เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไปได้เงินรายวัน  วันไหนไม่ทำงานก็ไม่มีรายได้ ส่วนสามีที่อยู่กันมา 10 ปี จนมีลูกสาวอายุ 9 ขวบ ทำงานรับจ้างช่วยขายของ ได้ค่าจ้างเดือนละประมาณ 9,000 บาท ถ้ามีงานเพิ่มช่วยลงของก็จะได้เงินล่วงเวลาเพิ่ม ตกเดือนละ 10,000-11,000 บาท
แต่ก็ต้องเสียเงินค่าเช่าบ้านเดือนละ 1,700 บาท ค่าน้ำค่าไฟ 500 บาท ส่งเงินให้พ่อแม่ที่ต่างจังหวัดเลี้ยงลูกคนโต อีกเดือนละ 3,000 บาท
ทำให้รายได้ไม่พอใช้จ่าย  เมื่อตั้งครรภ์ลูกคนที่สอง ได้ฝากครรภ์ที่ รพ.รัฐ ย่านอนุเสวารีย์ชัย  กำหนดคลอดต้นเดือน พ.ย. จะต้องใช้เงินค่าคลอดประมาณ 15,000 บาท ซึ่งทั้งตัวเองและสามียังไม่มีเงินเก็บเลย

 

 


น.ส.จอย บอกต่อ เมื่อเดือน ก.ย. ตนได้เห็นข่าวจากทีวีช่องหนึ่ง  จำได้ว่าพี่เคนโด้ เป็นคนจัดรายการ ได้นำเสนอเรื่องราวของผู้หญิงเสนอตัวขายบริการแลกเงิน จึงได้ความคิดดังกล่าวมาทำ โดยไม่ได้ปรึกษาหรือบอกให้สามีทราบ  ตัดสินใจสมัครเฟซบุ๊คโดยใช้ชื่อและนามสกุลจริง พร้อมทั้งถ่ายรูปและอัดคลิปลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวประกาศขายบริการแบบในสกรู๊ปข่าวของทีวีที่เห็นมา
แต่ไม่ทราบว่าใครเข้ามาเห็นและแคปฯ เอารูปไปลงในเพจ”กลุ่มคนไม่มีศาสนาประเทศไทย (Irreligious of Thailand)”ก่อนจะมีเพจ “มนุษย์เลเวล 1 “ เอาไปเผยแพร่กระจายต่ออีกทอดหนึ่ง

 

 

 

ร.ต.ท.เปตอง ด่านปรีดา ร้อยเวรสอบสวน กก.3 บก.ปอท.ได้สอบปากคำ น.ส.จอย ก่อนแจ้งข้อหา  ความผิดตาม พระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลในลักษณะลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท  และ พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539 มาตรา 7 ผู้ใดโฆษณาหรือชักชวน หรือแนะนำด้วยเอกสารสิ่งพิมพ์ เพื่อการค้าประเวณีของตนเองและผู้อื่น 

 


 

 

 

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นที่สนใจของสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์กันมาก  หน่วยงานรัฐก็ต้องการทราบข้อเท็จจริง  ศูนย์เฝ้าระวังออนไลน์ของ บก.ปอท. ได้ตรวจสอบข้อมูลจนการกระทำความผิด สืบสวนจนรู้ที่อยู่ของหญิงท้องแก่คนนี้ จึงประสานติดต่อเขิญให้มาพบให้การยอมรับว่าเป็นคนโพสต์จริง เราจึงต้องดำเนินคดีตามกฎหมายเพราะความผิดสำเร็จแล้ว

 


ส่วนการช่วยเหลือผู้ต้องหา ตนได้สอบถามเจ้าตัวปฎิเสธไม่ขอรับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใดไม่ว่าจะเป็นกระทรวง พม.หรือมูลนิธิปวีณา แม้แต่เครือข่ายสิทธิสตรี เพราะเกรงว่าสิ่งที่ทำลงไปถ้าสามีทราบเรื่องจะทำให้เกิดความแตกแยก และเป็นเหตุให้สามีทอดทิ้งได้  
เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.ที่พบเห็นสงสารแม่ท้องแก่รายนี้ได้ข่วยกันรวบรวมเงินจำนวนหนึ่งมอบให้ช่วยเหลือค่าทำคลอดไปด้วย

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน