อุทาหรณ์ชั้นดี! สาวโพสต์เตือน กินกุ้งต้มเค็ม ปากบวมหนักจนพูดไม่ออก จากปกติชอบกินกุ้งประจำ!

อุทาหรณ์ชั้นดี! สาวโพสต์เตือน กินกุ้งต้มเค็ม ปากบวมหนักจนพูดไม่ออก จากปกติชอบกินกุ้งประจำ!

Publish 2018-10-22 18:06:44


เรื่องราวของคนที่แพ้อาหารต่างๆ มีมาให้เห็นกันบ่อยๆ ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก "E'Noonizzy Niz " ได้โพสต์รูปปากของตัวเองหลังจากกิน กุ้งต้มเค็มเข้าไป โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 

 ยังไหวอยู่ #หาหมอด่วนนนน #กุ้งต้มเค็ม

 

 

 

 

วันที่ 22 ต.ค. 61  นางสาวเวรุญา  ผู้โพสต์ข้อความ กล่าวว่า ตนได้กุ้งเค็มดังกล่าวจากเพื่อนที่ไปเที่ยวต่างจังหวัด ปกติแล้ว ตนชอบรับประทานกุ้ง โดยจะซื้อกุ้งสด ๆ ที่ตลาดนำมาประกอบอาหารรับประทาน แต่ไม่เคยมีอาการแพ้มาก่อน แต่หลังจากรับประทานกุ้งต้มเค็มของเพื่อนได้เพียง 2 ตัว เพียง 10 นาที ก็เริ่มเกิดอาการคันที่บริเวณปากอย่างรุนแรง จึงหยุดรับประทาน

จากนั้น ริมฝีปากทั้งบนและล่างก็บวมเป่ง และเกิดอาการปากเบี้ยว กระทั่งไม่สามารถพูดได้ ตนจึงรีบไปซื้อยาที่ร้านขายยามารับประทาน เภสัชบอกว่าตนเองนั้นแพ้กุ้งและจ่ายยาแก้แพ้มาให้รับประทาน จากนั้นอาการก็เริ่มดีขึ้น ขณะนี้จึงรอดูอาการไปก่อน หากไม่ดีขึ้น ตนก็จะไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

 

นางสาว เวรญา กล่าวเพิ่มเติมว่า ต้องการฝากเตือนประชาชนที่ชอบรับประทานกุ้งว่า ควรจะดูให้ดีว่ากุ้งที่รับประทานนั้นสด สะอาด จริงหรือไม่ ถ้าจะให้ดีก็ไปซื้อกุ้งที่ตลาดที่ยังมีชีวิตอยู่จะดีที่สุด เนื่องจากเราไม่สามารถรู้เลยว่ากุ้งที่นำมาขายนั้นมีสารอะไรฉีดเข้าในตัวกุ้งหรือเปล่า เพื่อให้กุ้งนั้นมีความสดใหม่ ไม่อย่างนั้นอ้างจะเจอแบบตนเองก็เป็นได้

 

  ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณE'Noonizzy Niz   // Amarin tv

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์