ช่วยสักนิดก็ยังดี โซเชี่ยลวิจารณ์"โชเฟอร์กระบะ"สุดใจดำ เฉยเมย!! ห่วงเเต่รถตัวเอง ไม่คิดช่วย"อาจารย์ม.มหิดล" ที่รถกำลังถูกเพลิงลุกไหม้(คลิป)

Publish 2018-10-17 17:23:19

     จากกรณีอุบัติเหตุรุนแรงเมื่อเวลา 10.45น. รถเก๋ง นิสสัน เทียน่า สีดำ  ชนท้ายรถปิคอัพ อีซูซุ สีดำ  แล้วรถเก๋งเกิดไฟลุกไหม้เสียหายทั้งคัน บนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ขาออก จุดเกิดเหตุเหนือโรงพยาบาลเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรชั่วคราวเพื่อเคลื่อนย้าย (ชมคลิป ด้านในข่าว)

 

   โดยระหว่างเกิดเหตุ ร้อยตำรวจเอก ศรัณยพงศ์  อ่อนสิงห์ รองสารวัตรสายตรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง  พร้อมรถวิทยุ 2125  กำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่นำขบวนเสด็จพระราชดำเนินฯ (สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ที่วังสระปทุม) พบอุบัติเหตุดังกล่าวและเห็นว่ามีคนติดในรถ จึงลงไปช่วยทุบกระจกเอาผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถได้ ทั้งเครื่องแบบรับเสด็จฯ โดยไม่สนใจว่าเลือดของผู้ได้รับบาดเจ็บเปรอะเปื้อนตามเสื้อผ้า ทำให้ได้รับการชื่นชมเป็นจำนวนมาก

 

 

     ซึ่ง  ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์ รอง สว. ตำรวจทางหลวง จ.นครปฐม เล่าเหตุการณ์ว่า "ขณะนั้นผมกำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่เตรียมรับขบวนเสด็จที่วังสระปทุม ระหว่างทาง พบรถเก๋งประสบอุบัติเหตุไฟไหม้ทั้งคันอยู่ฝั่งตรงข้าม เลยให้ลูกน้องคือ ดต.ธีรวัฒน์ และดต.วีระ จอดรถทันที แล้วปีนข้ามแบริเออร์ไปช่วย เห็นผู้บาดเจ็บยังมีสติอยู่ ขาติดอยู่ตรงพวงมาลัย แต่เปิดประตูไม่ออก ผมพยายามดึงและใช้เท้าถีบก็ไม่ออก จากนั้นมีพลเมืองดีนำค้อนมาให้ จึงทุบกระจกและช่วยกันง้างประตูพาคนเจ็บออกมา พอทราบว่ารถพยาบาลกำลังมา ผมก็จำเป็นต้องขอตัวออกมาก่อน ตอนนั้นรีบก็รีบ แต่ช่วยชีวิตคนก็สำคัญเหมือนกัน"

 

 

 

   ซึ่งในเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ได้มีชาวเน็ต พากันเเสดงความคิดเห็นคอมเม้นต์ วิจารณ์โชเฟอร์รถกระบะ อีซูซุ ที่โดนชนท้าย ที่ไม่เข้ามาช่วยเหลือ หรือสนใจใยดี เก๋งเทียน่า ของ อ.มหาลัยมหิดล ที่กำลังเกิดเพลิงลุกไหม้  โดย ในคลิปที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค  ...ภูวการ ภูวการ... เปิดเผยมา จะเห็น ชายเสื้อเขียว โชเฟอร์กระบะคันดังกล่าว มัวเเต่สนใจรถตัวเอง ไปเลื่อนรถตัวเอง เเทนที่จะทำอะไรสักอย่างก่อนไฟลุกไหม้ ช่วยโบกรถอำนวยความสะดวก หรือขอความช่วยเหลือก็ยังดี เข้าใจว่าตัวเองกำลังหัวเสีย ได้รับบาดเจ็บ เเต่ก็ต้องเห็นใจคนที่กำลังประสบชะตากรรมเสี่ยงต่อการเสียชีวิตบ้าง

.

คอมเม้นต์ของชาวเน็ต

 

 

 

 

 


  สำหรับ คนขับรถเก๋งรถนิสสัน เทียน่า ชื่อ นาย รัฎฐกานต์ โกมลรัตน์ อายุ 40 ปี มีอาการจุก เจ็บหน้าอก ขาซ้ายผิดรูป ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ตอนไปถึงที่เกิดเหตุมีนายตำรวจให้การช่วยเหลือออกมาแล้ว ตนจึงนำส่งต่อ รพ.เจ้าพระยา ส่วนคนขับรถปิกอัพศีรษะแตก ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

 

โดย ตรวจสอบทราบว่า นายรัฎฐกานต์ โกมลรัตน์ เป็นอาจารย์สาขาเศรษฐศาสตร์ ภาควิชาบริหารธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จึงช่วยประสานงานไปยังภาควิชาฯ เพื่อนอาจารย์เพิ่งทราบเรื่อง จึงกำลังเดินทางไปที่ รพ.เจ้าพระยา และช่วยประสานทางญาติให้ ทั้งนี้คาดว่าขณะเกิดเหตุน่าจะเป็นช่วงที่อาจารย์กำลังเดินทางมาสอนที่มหาวิทยาลัย

 

 

 
   ล่าสุดนั้น ได้มีข่าวเศร้า  เมื่อ  นายรัฏฐกานต์ โกมลรัตน์ อายุ 40 อาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ถูก ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์ รองสารวัตรตำรวจทางหลวง ช่วยชีวิตออกจากรถนิสสันเทียน่า ประสบอุบัติเหตุชนท้ายจนไฟลุกท่วม ล่าสุดนายรัฏฐกานต์  ได้เสียชีวิตแล้ว ที่ รพ.เจ้าพระยา เนื่องจากมีอาการเสียเลือดมากและได้รับบาดเจ็บภายในอย่างหนัก

 

ขณะที่ พ.ต.ท.ณัฐนันท์ ม่วงงาม สว.( สอบสวน )งานสายตรวจ3 บก.จร. เปิดเผยว่า หลังนายรัฏฐกานต์ เสียชีวิต จึงต้องเร่งสอบปากคำเพื่อรวมรวมหลักฐานดำเนินการตามกฎหมาย และ เรียกสอบปากคำคู่กรณีที่ขับรถปิกอัพชนกับรถผู้เสียชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

JS100 Radio

ภูวการ ภูวการ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร