เอาอยู่ ไปชมยุทธวิธีจัดการ"คนคลุ้มคลั่ง"ของตำรวจไทย อุปกรณ์ง่ายๆภูมิปัญญาท้องถิ่น ได้ผลดีไม่เเพ้ปืนตาข่ายเมืองนอก?! (คลิป)

Publish 2018-10-14 22:24:13


การสาธิตวิธีการจับคนร้ายคลุ้มคลั่ง ของทาง สถานีตำรวจภูธรโพธิ์ชัย ต. ขามเปี้ย อ. โพธิ์ชัย จ. ร้อยเอ็ด ที่ได้ใช้"แหดักปลา" นำมาเป็นอุปกรณ์​ในการฝึกซ้อม เข้าระงับเหตุ ซึ่ง"แหดักปลา" นั้นเป็นอุปกรณ์​ที่คนอีสานคุ้นเคยกันดี จึงเป็นการใช้ภูมิปัญญา​ท้องถิ่น แต่คุณประโยชน์​ไม่แพ้ปืนตาข่ายเมืองนอก (ชมคลิปด้านล่าง)

  

  โดยทางเพจ ..สถานีตำรวจภูธรโพธิ์ชัย ภ.จว.ร้อยเอ็ด... เผยว่า!!
#แหปราบพาล
นอกจาก"ไม้ง่าม" ที่นำมาใช้ในการเข้าระงับเหตุคนคลุ้มคลั่งแล้ว "แหดักปลา" ก็เป็นอีกออฟชั่นหนึ่ง ที่ทางสถานีตำรวจภูธรโพธิ์ชัย​ นำมาเป็นอุปกรณ์​ในการฝึกซ้อม เข้าระงับเหตุ
ซึ่ง"แหดักปลา" นั้นเป็นอุปกรณ์​ที่คนอีสานคุ้นเคยกันดี จึงเป็นการใช้ภูมิปัญญา​ท้องถิ่น แต่คุณประโยชน์​ไม่แพ้ปืนตาข่ายเมืองนอก
พ.ต.อ.ป​ระ​วิทย์​ โ​ทหา​ ผกก.สภ.โพธิ์ชัย​ จะเน้นย้ำกับเจ้าหน้าที่ที่เข้าระงับเหตุทุกคนให้ปฏิบัติตาม​หลักสากล​ หากคนร้ายต่อสู้ต้องยึดหลัก และดำเนินไปตามขั้นตอนของประมวลกฎหมายอาญา​ มาตรา68 ว่าด้วยความจำเป็นต้องกระทำการใด เพื่อเป็นการป้องกันสิทธิของตนเองหรือของผู้อื่น ต้องกระทำตามสมควรแก่เหตุ #ไม่ใช่้เป็นตำรวจแล้วทำตามอารมณ์​หรือเอามันส์ไม่ได้

 

.

.

.

.

.

.

 .

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

 

สถานีตำรวจภูธรโพธิ์ชัย ภ.จว.ร้อยเอ็ด

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน