เตือนภัยอันตรายในความมืด หนุ่มนักดนตรีกลับรถใต้สะพานถูกขึงลวดดักปล้น มีสติเท่านั้นจึงจะรอด!

Publish 2018-10-12 15:46:16

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Birth Voice โพสต์เตือนภัยถูกดักปล้นด้วยวิธีการใหม่โดยไปดักขึงลวดไว้บริเวณสะพานกลับรถที่มืดมากจนมองไม่เห็นอะไรอาศัยแค่เพียงไฟหน้ารถส่องทางเพียงอย่างเดียว จึงเป็นการอำนวยทางให้คนร้ายก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

 เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2561 คุณBirth Voice ได้โพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพว่า ได้ดูข่าวมาหลายข่าว แต่ก็ไม่ได้คิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับผมเลย ที่รอดมาได้ก็เพราะสติล้วนๆ 

 

 

จากเหตุการณ์เมื่อคืนผมกลับมาจากเล่นดนตรีดังเช่นทุกวัน เเต่เมื่อคืนอาจจะกลับดึกหน่อย เป็นช่วงเวลาประมาณ ตี 1 กว่าๆ กับเส้นทางเดิมที่คุ้นเคยดี ผมขี่มอเตอร์ไซค์เลี้ยวลงสะพานกลับรถลอดใต้ทางด่วนกาจญนาภิเษก ชาวบ้านเเถวนั้นเรียกว่า สะพานกลับรถวัดลาดบัวขาว เมื่อผมเลี้ยวเขาไปพบว่ามีความมืด แบบว่ามืดสนิทมองไม่เห็นอะไรจริงๆครับ ผมพยายามขับไปอย่างช้าๆ และเปิดไฟสูงด้วยเพื่อให้เห็นถนนข้างในอย่างชัดเจน ผมขี่เข้าไปทันไดนั้นผมเห็นเหมือนสายไฟ หรือเชือก ถูกดึงขวางขึ้นมาต่อหน้าต่อตาผม ทำให้ผมเหวอไปพอสมควร เเต่นั่นไม่ได้ทำให้ผมเสียการควบคุมจากการขับขี่ 

 

 

 

 


ผมพยายามยามก้มหัวลง พวกมันพยายามดึกเชือกจะให้ผมล้มให้ได้ ผมใช้มือซ้ายดึงเชือกข้ามหัวผมไป โชคดีที่รถผมมีชิวบังลมด้วย ไม่อย่างนั้นเชือกเส้นนั้นอาจจะเข้ามาที่คอผมแทน ผมค่อยๆประคองรถผ่านจุดนั้นไป เมื่อผมขี่รถขึ้นไปยังอีกฝั่งได้ ผมจอดรถดูความเสียหายของรถ เเละตั้งสติอีกรอบพร้อมกับ สตั้นอยู่ประมาณเกือบๆ 1 นาที ในที่มีเเสงสว่างเพียงพอ มันฝากความเคียดเเค้นไว้ให้ผม 2 แผล ที่เเขนขวา รอยถลอกจากเชือกเส้นนั้น

 

 

สิ่งเเรกที่คิดคือลูกที่ยังเล็ก ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับผมจะทำยังไง พวกมันต้องการอะไร ตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้ ผมคิดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นเเถวนั้น ด้วยตอนนั้นดึกมาก ผมก็ไม่ได้ไปแจ้งความอะไรเนื่องจากดึกมากเเล้ว และก็ง่วงนอนมาก พอรุ่งเช้าผมต้องขับมอเตอร์ไซค์ผ่านทางนี้พอดี ผมก็ได้เห็นลวดพันอยู่ที่เสาต่อม้อใต้สะพานจริงๆเเหละมีสายไฟที่ขาดอยู่ด้วย ฝากทุกท่านที่ผ่านเส้นทางนี้ยามค่ำคืนให้ระวังตัวไว้ด้วยนะครับ เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับคนอื่นๆเช่นกัน

 


นี่คือสิ่งที่คนระยำทิ้งเอาไว้ ถ้าพวกกูจับได้จะเอาให้ตาเเตกบอกเลย

 

 

 

ขอบคุณ 

Birth Voiceติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล