บิ๊กป้อม ชี้แจงกรณีเพจดัง แฉฝรั่งอ้างตัวเป็นตำรวจ คนสนิท บิ๊กโจ๊ก รีดไถ่เงินบิทคอยน์

"บิ๊กป้อม" ชี้แจงกรณีเพจดัง แฉฝรั่งอ้างตัวเป็นตำรวจ คนสนิท "บิ๊กโจ๊ก" รีดไถ่เงินบิทคอยน์

Publish 2018-10-09 11:59:32


เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ต.ค.ที่กระทรวงกลาโหมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ได้ออกมาชี้แจงหลายเรื่องให้หายข้อข้องใจ อย่างเรื่องฝรั่งอ้างตัวเป็นตำรวจคนสนิท "บิ๊กโจ๊ก" เพื่อหวังไถ่เงิน  บิทคอยล์
 

 จากกรณีทั้งเพจ CSI LA ระบุว่ามีฝรั่งอ้างตัวเป็นตำรวจและมีความใกล้ชิดกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล  รักษาการผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)เรียกเงินบิทคอยล์ แลกกับความปลอดภัยครอบครัวที่อยู่เมืองไทย 
 

 

 

โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า "ฝรั่งขี้นกอ้างว่าเป็นผู้ช่วยบิ๊กโจ๊ก เป็นตำรวจไทยชื่อ Thierry Perenon จะมาขอไถเงินผมมูลค่า10 bit coins หรือเงินมูลค่า2ล้านกว่าบาท ปัญญาอ่อนสุดๆ ฝากบิ๊กโจ๊กช่วยตรวจสอบตัวตลกคนนี้ด้วย ปล่อยให้Scammerตัวนี้อ้างว่าเป็นตำรวจไทยได้ไง นี่คือข้อความที่มันเขียนมา"
 

 

 

ทำให้มีชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย
 

 

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนยังไม่เห็น ก็ว่าไป แต่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เขาเป็นคนทำงาน ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องโดน ซึ่งก็ต้องตรวจสอบว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่
 เมื่อถามว่า กลุ่มมาเฟีย ยังมีอยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส่วน ใหญ่เป็นเหตุการทะเลาะกัน เป็นเพราะพวกเดียวกันแล้วมาก่อเหตุ คงไม่ใช่กลุ่มมาเฟียแล้วมาก่อเหตุ เพราะขณะนี้กลุ่มมาเฟียไม่มีแล้วเพราะเรากวาดล้างไป เป็นจำนวนมาก ส่วนการดูแลเยียวยานักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บและเสียชีวิตนั้น เป็นหน้าที่ของกระทรวงต่างประเทศ กับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ต้องไปดูแลเยียวยาในเรื่องต่างๆ
 

 

และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้กล่าวถึง แนวทางแยกกันเดิน ร่วมกันตีของพรรคเพื่อไทยหลังเชื่อว่าจะถูกยุบพรรค โดยมี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่เบื้องหลัง  ว่า ตนไม่ทราบ ตนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของ คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) เท่านั้น ส่วนที่ นายทักษิณ แสดงตัวอยู่เบื้องหลังของพรรคเพื่อไทยนั้น หากทำผิดเรื่องการเมืองก็เป็นเรื่องของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต. )หากทำผิดกฎหมายก็เป็นเรื่องของตน ยืนยันว่า คสช.ไม่ได้มีแผนที่จะยุบพรรคเพื่อไทย คสช.จะไปรู้ได้อย่างไร ถ้าจะถูกยุบพรรต ก็ต้องเป็น กกต.จะมาโทษ คสช.ได้อย่างไร และตอนนี้ คสช.ยังไม่ได้ประชุมอะไรเลย
 

 

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยกังวลว่าพรรคจะถูกยุบ เพราะเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่งก่อนการเลือกตั้งพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาทำผิดหรือไม่ ทำไมจะต้องกลัว ถ้าไม่ทำผิด พรรคการเมืองอื่นๆไม่เห็นไม่เห็นกลัว เพราะเขาไม่ทำผิด


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน