สุดหวานชื่น เปิดภาพพรีเวดดิ้ง"เจ้าเเหลม" กับ "น้องจ๊ะจ๋า" พร้อมสินสอดก้อนโต,ทอง เตรียมยกขันหมากสู่ขอเเฟนสาว!!

Publish 2018-10-07 17:17:50


   จากศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship) เมื่อคืนวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา กับรายการกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย กลับมาระเบิดความมันส์ขึ้นอีกครั้งที่ประเทศไทย ในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี พร้อมการแข่งขันสุดเร้าใจทั้ง 14 คู่ พิเศษสุดคือเป็นครั้งแรกด้วยที่คู่เอกของรายการเป็นการชกมวยสากลอาชีพชิงแชมป์โลก เป็นการขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ระหว่างเจ้าของเข็มขัดชาวไทย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พบกับ อิราน ดิอาซ (Iran "MagnifiKO" Diaz) ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก

 

   ซึ่งการชกในคู่เอกเป็นการขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ระหว่างเจ้าของเข็มขัดชาวไทย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พบกับ อิราน ดิอาซ (Iran "MagnifiKO" Diaz) ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก

 

 

สี่่ยกแรก เป็นแชมป์โลกชาวไทยเดินหน้าออกหมัดได้เข้าเป้าชัดเจนกว่า โดยเฉพาะหมัดฮุกซ้ายสลับใบหน้าและลำตัว จนผู้ท้าชิงแดนจังโก้ออกอาการเป็นระยะ

 

 

ยกที่ห้าและหก ดิอาซเปลี่ยนแผนเป็นฝ่ายมาเดินเข้าหาบ้าง ก่อนต่อยโดนเจ้าแหลมได้มากขึ้น แต่ภาพรวมก็ยังเป็นแชมป์โลกชาวไทยที่ทำได้ดีกว่า

ยกที่เจ็ดและแปด ศรีสะเกษกลับมาเป็นฝ่ายคุมเกมเต็มตัวอีกครั้ง ด้วยการเดินบดต่อยสลับใบหน้าและลำตัว ดิอาซทำได้เพียงฉากหนีไปรอบๆเวที

 

ยกที่เก้าและสิบ รูปเกมการชกยังไม่ต่างจากเดิม เป็นเจ้าแหลมที่เดินหน้าเข้าหา ก่อนสร้างแผลแตกใต้ตาขวา และเหนือคิ้วซ้ายผู้ท้าชิงได้สำเร็จ

ยกที่สิบเอ็ดและสิบสอง ดิอาซยังสวมหัวใจสิงห์ยืนรับหมัดศรีสะเกษ ก่อนตอบโต้ได้เป็นระยะแต่ก็ไม่เข้าเป้า เนื่องจากแชมป์โลกชาวไทยหลบหลีกได้หมด

 

 

ครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่านเทคะแนนให้ ศรีสะเกษ ชนะเหนือ ดิอาซ อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109 ทำให้เจ้าแหลมป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จ
 

 

สรุปผลการแข่งขันทุกคู่ในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES

- ชิงแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต : ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ชนะคะแนน อิราน ดิอาซ อย่างเอกฉันท์ หลังครบสิบสองยก (119-109, 120-108, 119-109)
- ชิงแชมป์ ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง : สแตมป์ แฟร์เท็กซ์ ชนะคะแนน ไค่ ถิง ฉวง อย่างเป็นเอกฉันท์ หลังครบห้ายก
- รุ่นไลต์เวต : ชินยะ อาโอกิ ชนะซับมิสชั่น เอฟ ทิง ในนาทีที่ 0.57 ของยกแรก
- ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต : น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ชนะคะแนน เมห์ดี้ ซาตูต์ อย่างเป็นเอกฉันท์ หลังครบสามยก
- ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต : แอนโธนี่ เอ็นโจกัวนี่ ชนะคะแนน แอนดี้ เซาเวอร์ อย่างไม่เป็นเอกฉันท์ หลังครบสามยก
- รุ่นแคตช์เวต (67.4 กก.) : มูอิน กาฟูรอฟ ชนะน็อก เลอันโดร อิสซ่า ในนาทีที่ 2.24 ของยกแรก 
- ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฮฟวี่เวต : อแล็ง เอ็นกาลานี่ กับ อังเดร เมอนิเยร์ ยุติการแข่งขันแบบไม่มีคำตัดสินจากอุบัติเหตุ
- ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต : อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ ชนะคะแนน เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ  อย่างเอกฉันท์ หลังครบสามยก 
- รุ่นสตรอว์เวต : ฮายาโตะ ซูซูกิ ชนะซับมิสชั่น โรบิน คาตาลัน ในนาทีที่ 3.42 ของยกที่สอง
- ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต : สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล ชนะคะแนน มาซาฮิเดะ คุโดะ อย่างเอกฉันท์ หลังครบสามยก
- รุ่นอะตอมเวตหญิง : ริกะ อิชิเกะ ชนะน็อก โบเซอน่า อันโตนิยาร์ ในนาทีที่ 2.48 ของยกแรก
- ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวต : เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว ชนะน็อก  เคนนี่ เจ๋อ ในนาทีที่ 1.26 ของยกแรก
- รุ่นแบนตั้มเวต : ฟู่ ฉาง ซิน ชนะซับมิสชั่น ริน สาโรธ ในนาทีที่ 3.04 ของยกที่สอง
- รุ่นฟลายเวต : ราม่อน กอนซาเลส ชนะซับมิสชั่น โดดี้ มาร์เดี้ยน ในนาทีที่ 3.33 ของยกแรก

 

 

 ทั้งนี้   หลังการชกเสร็จสิ้นลง กับการป้องกันเเชมป์โลกเอาไว้ได้อีก 1ไฟต์ ทาง เจ้าเเหลม  ได้ออกมาเผยว่า เตรียมแต่งงานกับ "น้องจ๊ะจ๋า" พรพิมล สารแก้ว แฟนสาวคนสวย ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ที่จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นบ้านเกิดของฝ่ายหญิง ทั้งนี้มีการเปิดเผยว่าสินสอดที่"เจ้าแหลม" จะยกขันหมากไปสู่ขอแฟนสาวที่หลังสวน จ.ชุมพรเป็นทอง 20 บาท เงินสด 2 ล้านบาท  รวมทั้งมีการเผยภาพถ่าย พรีเวดดิ้งสุดหวานชื่น ของ เจ้าเเหลม เเละน้อง จ๊ะจ๋า อีกด้วย

.

.

.

.

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย

Nanchaya Suwannasit

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ


;