งามไส้!! สั่งเด้ง 3ตำรวจ เซ่นคดียาเสพติด!! (รายละเอียด)

งามไส้!! สั่งเด้ง 3ตำรวจ เซ่นคดียาเสพติด!! (รายละเอียด)

Publish 2018-09-26 09:55:21


เมื่อวันที่ 25 ก.ย.61 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย สังกัด สน.ราษฎร์บูรณะ ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้าย ภายหลังถูกร้องเรียนว่าเรียกรับเงินจำนวน 250,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี ตามความผิดพ.ร.บ.ยาเสพติด
 

 ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก น.ส.สุนิสา (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.วีรวุฒิ มโนรส รองผกก.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ เมื่อวันที่ 21 ก.ย. เวลา 21.45 น. ที่ผ่านมา หลังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ จำนวน 3 นาย เป็นยศนายดาบ 2 นาย และจ่าสิบตำรวจ 1 นาย ร่วมกันบังคับขู่เข็ญผู้เสียหายและพวก ให้นำเงินสด 250,000 บาท มาแลกเปลี่ยนกับการไม่ให้ถูกจับกุมดำเนินคดียาเสพติด เหตุเกิดที่ห้องพัก อพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยพุทธบูชา 39 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

หลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนได้พิจารณาพยานหลักฐาน พบว่า มีมูลเข้าข่ายความผิดข้อหา “เป็นเจ้าพนักงานใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ข่มขืนใจให้บุคคลใดมอบให้หรือหามาให้ ซึ่งทรัพย์หรือประโยชน์อันใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น, ร่วมกันกรรโชกทรัพย์, เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต”


 ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวยืนยันว่า ได้เซ็นคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นประทวนทั้ง 3 นาย ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว หลังมีกรณีดังกล่าวมีข้อเท็จจริงเกิดขึ้นจริง พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง เพื่อตรวจสอบทั้ง 3 นาย ว่ามีความผิดหรือไม่ โดยต้องส่งสำนวนการสอบสวนไปยังคณะกรรมการ ป.ป.ท. ภายใน 30 วัน


 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ