บรรยากาศเเห่งความโศกเศร้า พระสงฆ์ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องพิ้งเเละเเมวตัวโปรดที่ถูกไฟคลอก  คุณเเม่ร่ำไห้ โศกเศร้าหนัก ยังทำใจไม่ได้!!

บรรยากาศเเห่งความโศกเศร้า "พระสงฆ์"ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ"น้องพิ้ง"เเละเเมวตัวโปรดที่ถูกไฟคลอก "คุณเเม่"ร่ำไห้ โศกเศร้าหนัก ยังทำใจไม่ได้!!

Publish 2018-09-25 16:37:30

      จากกรณีที่ เมื่อเวลา 09.00น. ของวันนี้ 24กันยายน 2561 เกิดไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยพหลโยธิน 24 คลอก นศ.หอการค้า เสียชีวิต 1 ราย โดย ร้อยเวรสอบสวน สน.พหลโยธิน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยพหลโยธิน 24 แยก 2  เป็นบ้านเช่า ลักษณะ กึ่งไม้กึ่งปูน 2 ชั้น ปลูกติดกัน 7 คูหา  เพลิงได้ลุกไหม้จากบ้านต้นเพลิง ไปยังบ้านใกล้เคียงเสียหายรวม 4 หลังคาเรือน

 
    ภายหลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1  ราย ทราบชื่อคือ น้องพิงค์  นักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในกองเพลิง จากการสอบถาม ป้าของผู้เสียชีวิตระบุว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 4 คน จะมี พ่อ แม่ ของน้องพิงค์ ที่เสียชีวิต อยู่ด้วยกัน

   โดยเช่าย้ายหลังดังกล่าวมาประมาณ 20 ปีแล้วเพราะเดินทางเข้าออกสะดวก โดยเมื่อช่วงเช้า น้องพิงค์ นอนอยู่บ้านคนเดียว เพราะมีเรียนช่วงบ่าย ส่วนแม่ ออกไปขายของที่ตลาด และได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ แถวที่พักอาศัย จึงรีบกลับมาดู ก็พบว่า เพลิงได้ลุกไหม้ บ้านเสียหายทั้งหลัง และหลานสาวก็มาเสียชีวิต ขณะที่มารดาของผู้เสียชีวิต ยังคงอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ และยังทำใจกับเหตุการณ์สูญเสียครั้งนี้ไม่ได้

 

 


       ความคืบหน้าในวันนี้ 25 กันยายน 2561  ที่บ้านเช่าซอยพหลโยธิน 24 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ทาวเฮาท์ทั้ง 4 หลังที่ถูกเพลิงไหม้ เป็นพื้นที่ห้ามเข้า เนื่องจากต้องรอเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบโครงสร้าง และรอพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ โดยเฉพาะจุดที่เป็นบ้านต้นเพลิง โดยพบว่าทั้ง 4 หลังเป็นบ้านเช่า

หลังเกิดเหตุผู้เช่าส่วนใหญ่ย้ายออกไปนอนบ้านญาติ แต่มีบางรายเป็นห่วงข้าวของในบ้าน   จึงยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายออกมาได้ จึงกางเต้นท์นอนเฝ้าอยู่ฝั่งตรงข้าม  ขณะที่ครอบครัวของน้องพิ้ง นายเวียงเงิน แก้ววงไพร, นางนภา โชคอวยพรชัย และน.ส.นวพร พิพัฒน์ธาราพรชัย พ่อแม่และป้าน้องพิ้ง รวมถึงญาติ ๆ เดินทางมาที่บ้านตั้งแต่เช้า เพื่อเตรียมที่จะทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของน้องพิ้ง ออกจากที่เกิดเหตุ และมีคุณครูจากโรงเรียนสตรีวรนาถ เพื่อนสนิท ที่โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน และเพื่อนที่มหาวิทยาลัยหอการค้า เดินทางมาให้กำลังใจและแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องพิ้งด้วย

  นางนภา แม่ของน้องพิ้ง อยู่ในอาการโศกเศร้าอย่างหนัก ไม่พร้อมที่จะให้ให้สัมภาษณ์ และทำใจไม่ได้ เนื่องจากน้องพิ้งเป็นลูกสาวคนเดียว จากนั้นประมาณ 09.00 น. ครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้เข้าไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของน้องพิ้ง ท่ามกลางความเสียใจ รวมถึงเชิญดวงวิญญาณแมวตัวโปรดของน้องพิ้ง ที่ถูกไฟคลอกพร้อมกันด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที

 

    ก่อนครอบครัวจะเดินทางไปรับศพที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ โดยไม่ขอให้สัมภาษณ์ใด ๆ โดยกล่าวเพียงว่ามีสื่อบางรายที่ไปนำเสนอข่าวว่าสาเหตุเพลิงไหม้มาจากการจุดธูปทิ้งไว้ ครอบครัวยันว่าไม่เป็นความจริง และอยากให้หาข้อเท็จจริงที่เชื่อถือได้ก่อนที่จะนำเสนอข่าว สำหรับศพของน้องพิ้ง ทางครอบครัวจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดภูเขาดิน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร