ด่วนที่สุด จ่อเชือด 3 ตำรวจช่วยคดี เอมี่

ด่วนที่สุด จ่อเชือด 3 ตำรวจช่วยคดี "เอมี่"

Publish 2018-09-25 12:55:59


จากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ร้องขอให้มีการตรวจสอบคดีค้ายาเสพติดที่ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ หลุดจากข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดกับแฟนหนุ่ม นอกจากนี้ในเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังได้มีการโพสต์คลิปเสียงสนทนาระหว่างหญิงชายคู่หนึ่ง จำนวน 2 คลิป ที่ฝ่ายหญิงพยายามทวงเงินจากทนายรายหนึ่ง เป็นเงิน 500,000 บาท หลังวิ่งเต้นอัยการไม่สำเร็จ 

ล่าสุดในวันนี้ (24/09/2561) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้ ตนได้เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม และมอบหลักฐานเรื่องขบวนการวิ่งเต้นคดีของ “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” อดีตดารานักแสดงชื่อดัง ให้กับ ผบช.น.

โดยภายใน 3 วันตนเองจะมีการดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับขบวนการวิ่งเต้นคดี ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนจะเป็นข้อหาอะไร อยู่ระหว่างพิจารณา แต่มั่นใจว่าจะเป็นข้อหาหนัก ทั้งนี้เชื่อว่าตำรวจคนนี้เป็น 1 ในผู้ร่วมขบวนการ เป็นพยานที่ผู้ต้องหาใช้ต่อสู้คดี ซึ่งปรากฎหลักฐานในชั้นการเบิกความของศาล ทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดี แต่สามารถทำให้มีผลกับคดีความได้

นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า จากกรณีที่คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง คดีของ เอมี่ อาเมเรีย เรียกให้ตนเองมาสอบปากคำในวันที่ 26 ก.ย. นั้น ตนจะไม่เดินทางไปพบ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนชุดคณะกรรมการตามที่ได้ร้องขอไปก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตามในวันนี้ที่จะเดินทางไปร้องต่ออัยการสูงสุดขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ความเป็นธรรมในการพิจารณาคดีนั้น เพื่อมอบหลักฐานที่ตนเองมี ซึ่งเชื่อมโยงถึงอัยการด้วย รวมถึงขบวนการนี้ มีทั้งข้าราชการและพลเรือน รวมถึงบุคคลที่แอบอ้างตัวเป็นอัยการ ให้อธิบดีอัยการพิจารณา นอกจากนี้ตนยังมีพยานบุคคล คือ “กุ้งมังกรตัวละ 5หมื่นบาท” ซึ่งเป็นพยานบุคคลสำคัญ ที่กุมความลับเรื่องนี้รวมถึงความลับของทนายคนดังด้วย ซึ่งจะเก็บไว้เปิดเผยในภายหลังต่อจากกรณีดังกล่าว ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน กล่าวถึงกรณีสภาทนายความได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีการร้องเรียนว่ามีทนายความคนหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้องกับการวิ่งเต้นคดี ว่า ยังไม่รู้ในเรื่องรายละเอียด เนื่องจากวันนี้อยู่ในบัลลังก์ทั้งวัน ก็เลยยังไม่ได้อ่านข่าว แต่จะขอไปดูรายละเอียดก่อนว่าเรื่องราวนั้นเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่า หากสภาทนายความประสานมาให้เข้าไปชี้แจง นายษิทรา กล่าวว่า เรายินดีอยู่แล้วว่าจะให้เราไปให้ข้อมูลอย่างไร เมื่อถามว่า หนักใจหรือไม่ เพราะพบว่ากระแสมาหลายทาง นายษิทรา กล่าวว่า ก็คิดว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด เดี๋ยวเราก็คงจะไปชี้แจงได้อยู่แล้ว

เมื่อถามว่า วันนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไปยื่นเอกสารหลักฐานที่พบความผิดปกติในคดี น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ อดีตดารานักแสดงชื่อดัง ที่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ตรงนี้จะชี้แจงเบื้องต้นอย่างไร นายษิทรา กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องรอให้ทางอัยการและเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจงจะดีกว่า เพราะว่าหลักฐานในสำนวนได้นำไปยื่นให้กับทางตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว ส่วนทางตำรวจหรืออัยการเขาจะมีความเห็น หรือมีคำสั่งอย่างไร ต้องรอดูตรงนั้น

"ส่วนเรื่องกุ้งมังกรนะเหรอ ไม่เคยกินมาก่อนเลยตัวละ 60,000 บาท จะเคยกินก็ตัวละ 2,000 บาท ที่หัวหิน มีที่ไหนที่เขาขายกันตัวละ 60,000 บาท ดังนั้น จึงไม่น่าจะมีหรอก" นายษิทรา กล่าว

 

 

 

ความคืบหน้าล่าสุด 25 ก.ย. 61 จากกรณีบุคคลหนึ่งขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. โดยอ้างว่าพลเมืองดีร้องเรียนคดียาเสพติด ซึ่งมีนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ นางสาวอาเมเรีย หรือ เอมี่ จาคอป อดีตดาราเป็นผู้ต้องหาในคดี แล้วกล่าวอ้างมีตำรวจและผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายร่วมกันทุจริตในการช่วยเหลือให้อดีตดาราหลุดพ้นในข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาล

 


ความคืบหน้าคดีรายงาน ข่าวแจ้งว่าช่วงหัวค่ำของ เมื่อวานนี้ 24 ก.ย. 61 คณะทำงานสืบสวนข้อเท็จจริ งของ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เรียก ดาบตำรวจนายหนึ่ง (ขอสงวนชื่อนามสกุล) สังกัด ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ศาลาแดง เข้าให้ปากคำกรณีถูกซัดทอดว่ามี ส่วนในการช่วยเหลือทางคดีที่มีอัตราโทษสูง

รายงานข่าวแจ้งว่าดาบตำรวจนายดังกล่าวไม่ให้ปากคำใดๆและปฏิเสธที่ตอบคำถามหรือเซ็นบันทึกข้อความใดๆซึ่งขัดแย้งกับพยานเอกสารที่มีสำเนาบัตรข้าราชการ สำเนาบันทึกจับกุมคดียา เสพติดคดีอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีของอดีตดาราและเพื่อนชาย รวมถึงบันทึกบัญชีพยานฝ่ายจำเลยที่ระบุชื่อดาบตำรวจนายนี้ต้องขึ้นเบิกความ

ชุดสืบสวนข้อเท็จจริง เปิดเผยว่าดาบตำรวจนายนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจับกุมอดีตดาราและเพื่อนชาย แต่ปรากฏเอก สารต่างๆอยู่กับฝ่ายจำเลย ซึ่งในวันที่ต้องเบิกความในฐานะพยานฝ่ายจำเลยดาบตำรวจนายนี้ ไม่ได้ขึ้นเบิกความเพราะเพิ่งรู้ว่าเป็นคดีดังมีอดีต ดาราเกี่ยวข้อง นอกจากนี้คนใกล้ตัวเพื่อนชายของอดีตดารา บอกให้รับสารภาพแล้วจะหาวิธีใช้ข้อกฏหมายมาตรา 100 วรรค 2 พรบ.ยาเสพติด มาช่วยสุดท้ายศาลไม่เชื่อในข้อต่อสู้ทางคดีในประเด็นที่เพื่อนชายของ อดีตดาราให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์นำไปสู่การจับกุมยาเสพติดเพียงเล็กน้อยในพื้นที่ สน.ศาลาแดง

 

 

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวนข้อเท็จจริงเสนอผลการสืบสวนข้อเท็จจริงไปยัง พล.ต.ท.ชาญเทพ พิจารณาลงนามสั่งการให้ดาบตำรวจนายนี้ ออกจากราชการไว้ก่อน นอกจากนี้การสืบสวนข้อเท็จจริงชุดจับกุมอดีตดาราและเพื่อนชาย ซึ่งเป็นตำรวจ 191 จำนวน 2 นายต้องถูกตั้งกรรมการสอบสวนเนื่องจากให้การในชั้นศาลขัดกันเองทำให้ศาลยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้กับจำเลย คือเอมี่ อดีตดารา

 

Cr.เนื้อหาบางส่วนจาก "อีจัน"
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ