กระทรวงยุติธรรม โร่ขอโทษ สมรักษ์ กรณีบุคคลล้มละลาย! (รายละเอียด)

"กระทรวงยุติธรรม" โร่ขอโทษ "สมรักษ์" กรณีบุคคลล้มละลาย! (รายละเอียด)

Publish 2018-09-24 17:11:11


จากกรณี ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศวันนี้ เรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483  โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย  มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย

 

 
 โดยล่าสุดนั้น วันนี้ (24/09/2561) พลเรือโทบรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เปิดเผยว่า ได้เรียกตัว เรือเอกสมรักษ์ คำสิงห์ เข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อหาความจริง กรณีศาลมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์ ซึ่งหลังจากนี้ จะต้องรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้น ซึ่งในส่วนของผู้บัญชาการทหารเรือ ได้รับทราบเรื่องแล้ว จากนั้น ทางผู้บังคับบัญชา จะพิจารณาต่อไปว่าจะดำเนินการอย่างไร

เบื้องต้นคิดว่ายังไม่มีอะไร ยืนยันว่า เรือเอกสมรักษ์ ยังไม่ได้เป็นบุคคลล้มละลาย และยังไม่ได้ถูกฟ้อง เพราะยังอยู่ในขั้นตอนของกรมบังคับคดี ขณะนี้ เป็นแค่การพิทักษ์ทรัพย์เท่านั้น ยืนยันว่า ทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนที่มีข่าวออกไปว่า เรือเอกสมรักษ์ ถูกฟ้องล้มละลาย นั้น ทราบว่าทางกระทรวงยุติธรรมได้มาขอโทษกับเจ้าตัวแล้ว ที่ให้ข่าวออกไปแบบนั้น และยอมรับว่าสื่อสารผิดพลาด

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

;