ได้ยินเสียงคนร้องให้ช่วย "ป้า"จุดธูปไหว้พระก่อนไปทำงาน กลับมาบ้านเพื่อปลุก"นศ.สาว"ไปเรียน พบไฟไหม้บ้าน คลอกหลานสาวเสียชีวิตสุดเศร้า !!

Publish 2018-09-24 16:19:09

  จากกรณีที่ เมื่อเวลา 09.00น. ของวันนี้ 24กันยายน 2561 เกิดไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยพหลโยธิน 24 คลอก นศ.หอการค้า เสียชีวิต 1 ราย โดย ร้อยเวรสอบสวน สน.พหลโยธิน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยพหลโยธิน 24 แยก 2  เป็นบ้านเช่า ลักษณะ กึ่งไม้กึ่งปูน 2 ชั้น ปลูกติดกัน 7 คูหา  เพลิงได้ลุกไหม้จากบ้านต้นเพลิง ไปยังบ้านใกล้เคียงเสียหายรวม 4 หลังคาเรือน

 
   ภายหลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1  ราย เป็นนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในกองเพลิง จากการสอบถาม ป้าของผู้เสียชีวิตระบุว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 4 คน จะมี พ่อ แม่ ของน้องพิงค์ ที่เสียชีวิต อยู่ด้วยกัน

โดยเช่าย้ายหลังดังกล่าวมาประมาณ 20 ปีแล้วเพราะเดินทางเข้าออกสะดวก โดยเมื่อช่วงเช้า น้องพิงค์ นอนอยู่บ้านคนเดียว เพราะมีเรียนช่วงบ่าย ส่วนแม่ ออกไปขายของที่ตลาด และได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ แถวที่พักอาศัย จึงรีบกลับมาดู ก็พบว่า เพลิงได้ลุกไหม้ บ้านเสียหายทั้งหลัง และหลานสาวก็มาเสียชีวิต ขณะที่มารดาของผู้เสียชีวิต ยังคงอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ และยังทำใจกับเหตุการณ์สูญเสียครั้งนี้ไม่ได้

 

 


     ล่าสุดเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว ระหว่างนั้นพบว่า แสงเพลิงได้ปะทุขึ้นมาอีกบริเวณหลังคาชั้น 2  จากตัวบ้านที่อยู่ติดกับบ้านต้นเพลิง เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำถังดับเพลิงเข้าไปดับไฟ ป้องกันการลุกลาม  อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานเขตจตุจักร   ได้แจ้งกับผู้เสียหาย ให้ไปแจ้งความ ที่ สน.พหลโยธิน เพื่อนำใบแจ้งความ ไปขอทำบัตรประชนใหม่ และขอรับสิทธิ์ การช่วยเหลือต่อไป    เบื้องต้น จากการสอบสวน ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว มีผู้พักอาศัยอยู่รวมกัน 3 คน ขณะเกิดเหตุ แม่ และป้า ของ"นางสาวพนิดา โชคอวยพรชัย" หรือ "น้องพิงค์" ผู้เสียชีวิต ออกไปขายของ ส่วน น้องพิงค์ ซึ่งมีเรียนช่วงบ่าย ยังนอนอยู่ภายในบ้าน กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

 

 

    ด้าน  พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงหอมหวน ผกก.สน.พหลโยธินกล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนป้าของผู้เสียชีวิตทราบว่า บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 คน มีป้า แม่ และผู้ตาย ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่ป้าและแม่จะออกไปทำงาน ป้าของผู้ตายได้จุดธูปไหว้พระทิ้งไว้ และจะต้องกลับเข้ามาปลุกผู้ตายที่นอนอยู่ที่ชั้น 2 ไปเรียนในเวลา 10.00 น. แต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ของกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

   ด้านนางโสพรรณ พงษ์ไพฑูรย์  ผู้ดูแลบ้านเช่า กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังทำงานบ้าน ก็ได้ยินเสียงคนร้องโวยวายว่าไฟไหม้ จึงได้วิ่งออกมาดู ก็พบว่ามีแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากที่ี่ชั้นล่างของบ้าน จึงได้เรียกให้สามีนำถังดับเพลิงมาช่วยฉีดแต่ไม่เป็นผล ตนและสามีจึงได้ตะโกนเรียกและตรวจสอบดูว่ามีใครติดอยู่ในบ้านหรือไม่ ก็พบว่าประตูถูกล็อกจากด้านใน และได้ยินเสียงคนร้องให้ช่วยและเคาะผนังห้อง แต่ขณะนั้นเพลิงได้ลุกลามเป็นวงกว้างแล้วจึงต้องถอยออกมาก่อน จากนั้นจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เร่งนำรถดับเพลิงเข้าทำการดับไฟ

.

 

 

 

.

 

 

ขอบคุณภาพ

หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร