เดือด มาร์ค พิทบูลจัดหนัก หลังตำรวจออกมาชี้แจงเรื่องฉกผลไม้กิน ลั่น เป็นถึงผู้บังคับชา เดี๋ยวเขาจะหาว่าได้ตำแหน่งมา เพราะเอาไก่แลก

เดือด "มาร์ค พิทบูล"จัดหนัก หลังตำรวจออกมาชี้แจงเรื่องฉกผลไม้กิน ลั่น เป็นถึงผู้บังคับชา เดี๋ยวเขาจะหาว่าได้ตำแหน่งมา เพราะเอาไก่แลก

Publish 2018-09-22 14:53:07


กลายเป็นคลิปที่กำลังถูกสังคมในโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สำหรับคลิปที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่กำลังหยิบเอาผลไม้จากรถขายผลไม้คันหนึ่ง ที่ถูกจับทำผิดกฎจราจร จอดไว้ขึ้นไปเสียค่าปรับ โดยตำรวจที่หยิบเอาได้พูดว่ายึดเป็นของกลางแล้ว ยึดหมดทุกอย่าง แต่สาวเจ้าของคลิปถึงกับงง ยึดเป็นของกลางแล้วจะหยิบไปกินแบบนี้ก็ได้หรอ โดยได้ถ่ายคลิปและโพสต์ระบุว่า....
  

คือ..พี่เขาขับรถขายของ โดนจับให้มาเสียค่าปรับที่โรงพัก เราแอบเห็นตำรวจนายหนึ่ง มาหยิบๆผลไม้ไปกินโดยไม่ขอเจ้าของ แบบนี้ก็ได้หรอค่ะ เราเลยเดินไปถาม..ตำรวจตอบว่ากินได้ซิ เป็นของกลาง จับคนเกี่ยวอะไรกับรถขายของ ผลไม้น่ะ ไม่ใช่ยาบ้า ที่จะยึดของกลาง....ใครก็ได้ตอบเราที..? แบบนี้ก็ได้หรอ..
 

 

  

 

 

 

ล่าสุดทราบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ สภ.ประจูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี  โดยทางด้านพ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดเชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จัดหางานจังหวัดปทุมธานี ได้จับกุมผู้ต้องหาเป็นคนสัญชาติเวียดนาม นั่งจำหน่ายสินค้าอยู่คนเดียว (ผลไม้สดรถพ่วงข้าง) บริเวณหน้าบริษัทโฮยา ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยที่ภรรยาซึ่งเป็นคนไทยเข้าไปอาบน้ำภายในบ้าน จึงจับกุมมาพร้อมของกลางรถจยย.พ่วงข้างขายผลไม้

 

เมื่อภรรยากลับมา ก็ได้มีการจับกุมภรรยาด้วยเนื่องจากถือว่าเป็นนายจ้างใช้แรงงานต่างด้าวโดยผิดเงื่อนไข โดยจับกุมผู้ต้องหา 2 คนพร้อมของกลาง เมื่อจับได้แล้วของกลางที่เป็นผลไม้ของดองที่เน่าเสียได้ ผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิงได้ขอประมูลผลไม้จากเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คิดราคา 500 บาทไป เพื่อหวังว่าหากประกันตัวไปแล้วจะสามารถนำไปขายได้ต่อ ระหว่างนั้นเมื่อประมูลได้แล้วมีนายตำรวจคนหนึ่งซึ่งเกิดความสงสารผู้ต้องหาจึงขอซื้อในราคาที่ประมูลได้ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปขายต่อ ประกอบกับต้องดำเนินดคีในการยื่นเรื่องประกันตัวอยู่ด้วย จึงขอซื้อต่อและให้ตำรวจจราจรนายหนึ่งมาเปิดตู้เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจรับประทาน

 

 

กระทั่งน้องสาวของผู้ต้องหามาพบจึงได้ถ่ายคลิปแล้วโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในโลกออนไลน์  โดยที่ไม่ได้มีการสอบถามข้อเท็จจริงจากพี่สาว เลยกลายเป็นเรื่องเข้าใจผิด สำหรับรถเข็นขายผลไม้ได้นำไปเก็บไว้ที่สถานที่เก็บของกลางสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ส่วนผลไม้ตำรวจได้ซื้อจากผู้ต้องหาที่ประมูลมาแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

นอกจากนี้ทางด้านพ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยว่า สำหรับตำรวจจราจรที่ปรากฏในคลิปได้เรียกเจ้าตัวมาชี้แจงให้เข้าใจถึงการใช้คำพูด ที่จะต้องไปสื่อสารให้ประชาชนภายนอกได้เข้าใจ สำหรับประชาชนที่แสดงความคิดเห็นขอให้อยู่ในกรอบของกฏหมายเพราะอาจจะเข้าข่ายความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์

 

 

เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว มาร์ค พิทบูล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Pitbullzone" โดยมีเนื้อหาดังนี้

แม่งแถแบบหน้าด้านๆ หัดมีศักดิศรีกันบ้างนะ ไม่อายชาวบ้านก็อายลูกอายเมียก็ยังดี เป็นถึงผู้บังคับชาคนแล้ว เดี๋ยวเขาจะหาว่าได้ตำแหน่งมา เพราะเอาไก่แลก สาสสสส ... เมื่อวานกูฟังคลิป ได้ยินเต็มสองหู มันบอกของกลางยึดแล้ว แดกได้ 5555

 

 

ขอบคุณ  Sunisa Kaewloy // Pitbullzone
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ