นาทีพ่อน้องแอ๋มปล่อยโฮ เปิดโลงศพดูหน้านางฟ้าของพ่อสวยงามเหมือนแค่นอนหลับไป

นาที"พ่อน้องแอ๋ม"ปล่อยโฮ เปิดโลงศพดูหน้านางฟ้าของพ่อสวยงามเหมือนแค่นอนหลับไป

Publish 2018-09-20 13:06:59

จากกรณีพบร่างไร้วิญญาณ 2 นักศึกษาไทยถูกแทงในหอพักที่ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน  สหรัฐอเมริกา  เมื่อเช้าวันที่ 4 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นตำรวจชี้สาเหตุการเสียชีวิตว่าอาจเป็นการฆ่ากันเองแล้วปลิดชีพตามเนื่องจากไม่พบเบาะแสว่ามีคนร้ายหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ และเบื้องต้นทราบตัวผู้เสียชีวิตทั้ง2 คือ น.ส. กรกมล หลีวรัตน์ หรือน้องแอ๋ม และ น.ส. ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ หรือ น้องอร ซึ่งทั้ง2เป็นรูมเมทกัน

 

น้องแอ๋ม

  ทั้งนี้ ครอบครัวของน.ส.กรกมล หรือ น้องแอ๋ม อยู่ในประเทศไทย แต่มีลูกพี่ลูกน้องของผู้ตายอาศัยอยู่ที่ฮุสตัน  ซึ่งได้มีการเเจ้งไปทางสถาณกงสุลฯ เเล้วว่า จะขอนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศล ที่ประเทศไทย  เพื่อให้ครอบครัวเเละญาติๆร่วมไว้อาลัย น้องเเอ๋ม เป็นครั้งสุดท้าย โดยทางครอบครัวจะเดินทางไปซีแอตเทิลวันศุกร์ที่ 7 ก.ย.นี้ เพื่อรับศพกลับมาทำพิธีที่ประเทศไทย

ด้านพี่ชายของน้องแอ๋ม นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ ได้เปิดใจเล่า มีสัญญาณหรือลางสังหรณ์ก่อนเกิดเหตุคือ ในวันที่ 21 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา ครอบครัวได้ไปส่ง น้องแอ๋ม ที่สนามบินซึ่งตนเพิ่งสังเกตว่าครอบครัวใส่เสื้อสีดำกันทุกคน และในวันนั้นตนก็ได้ยื่นเอกสารทั้งหมด ด้วยตนเองจากปกติแล้ว น้องแอ๋ม จะทำเองทุกอย่าง และก่อนที่จะแยกกัน ตนก็ได้กอด น้องแอ๋ม ด้วย และปกติแล้วตนจะไม่ค่อยกอดน้องสาวเพราะตนขี้อาย

 

พี่ชายน้องแอ๋ม

 

ครอบครัวน้องแอ๋ม

 

และหลังจากทราบผลชัดเจนแล้วว่า น.ส.กรกมล ถูก น.ส.ฐิฎิอร ฆาตกรรมนั้น ทางครอบครัวยอมรับสาเหตุ เนื่องจากเชื่อในฝีมือการทำงานของตำรวจและผลการสรุปจาก คิง เคาน์ตี เมดิคัล เอ็กแซมไมเนอร์ นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า เพราะครอบครัวสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.กรกมล ดูเหมือนไม่มีบุคคลที่ 3 มาเกี่ยวข้อง แต่ตนก็ไม่คิดว่า น.ส.ฐิติอร จะเป็นคนลงมือก่อเหตุ เนื่องจากเห็นว่า ทั้งสองคนสนิทสนมกันมาก

นอกจากนี้ น.ส.กรกมลยังเคยพาน.ส.ฐิติอรมาทานข้าว พร้อมทั้งแนะนำให้ครอบครัวรู้จัก และเห็นว่าทั้งคู่เคยเรียนและใช้ชีวิตที่ต่างประเทศด้วยกัน ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ได้มีท่าทีทะเลาะหรือขัดแย้งกันเลย ดังนั้น ทางครอบครัวจึงได้ไว้วางใจ เพราะทั้งคู่ดูแลกันเหมือนพี่สาวน้องสาว

 

 


ต่อมาในวันที่ 13 ก.ย. 61 บนเฟซบุ๊คของ Weerasak Leenavarat   พี่ชายน้องเเอ๋ม ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊ค ...โดยมีการประกอบพิธีทางศาสนาพาน้องเรากลับบ้าน ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ชมรมคนไทยในซีแอตเทิลมากครับ ที่คอยช่วยเหลือพวกเรา  คนไทยไม่ทิ้งกัน

 

 

 

และล่าสุดวันที่ 19 ก.ย. 2561 ทางครอบครัวซึ่งประกอบด้วยนายปภาวิน พ่อของน้องแอ๋ม พร้อมด้วยนายกฤษฎา ผู้เป็นอา และญาติๆ ได้เดินทางมารับศพน้องแอ๋มที่ท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ ท่ามกลางความโศกเศร้า หลังมาถึงประเทศไทยด้วยสายการบินเกาหลี เที่ยวบินที่เคอี 651

 

 

 

อาของน้องแอ๋มเล่าว่าจนถึงทุกวันนี้ยังไม่เคยได้รับการติดต่อจากครอบครัวของอรผู้ก่อเหตุมาแสดงความเสียใจหรือขอโทษเลย และตนก็จะไม่ขอพูดถึงอีก จากนั้นจึงได้นำร่างของน้องแอ๋มไปที่วัดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

 

 

 

 

และเช้าวันนี้ (20 ก.ย. 2561) นายชัยวัฒน์ หลีนวรัตน์ คุณพ่อของน้องแอ๋ม รวมถึงพี่ชายและคุณอาได้นำศพน้องแอ๋ม มาไว้ที่ศาลา 2 ณ วัดนาบุญ คลอง 7 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งญาติๆและคนรู้จัก จัดสถานที่เพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลให้น้องแอ๋ม จากนั้นมีการเปิดโลงเพื่อดูสภาพร่างของน้องแอ๋ม คุณพ่อร้องไห้เปิดใจเล่าว่าน้องแอ๋มยังคงสวยงามเหมือนเดิม เหมือนแค่นอนหลับไปเท่านั้นเนื้อตัวยังคงนิ่มอยู่ พ่อน้องแอ๋มกล่าวว่าลึกๆยังคงทำใจไม่ได้เพราะลูกสาวของตนถูกแทงกว่า 13 แผล คงทรมานมาก และเหลืออีกแค่2เดือนลูกสาวก็จะกลับมาอยู่กับครอบครัวที่บ้านเกิดแล้ว

 

 

สำหรับ   น้องแอ๋ม  น.ส. กรกมล หลีวรัตน์ เป็นชาวจ.ปทุมธานี ได้จบปริญาตรีที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 ก่อนไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในบอสตัน จนจบปริญญาโทด้านกฎหมาย จากนั้นไปเรียนต่อปริญญาอีกใบที่มหาวิทยาลัยในซีแอตเทิล  ก่อนจะมาเกิดเหตุสลด สุดเศร้าสะเทือนใจ จากโลกใบนี้ไปก่อนวัยอันควร พบศพอยู่ในหอพัก พร้อมกับ สาวที่เป็นทอม รูมเมท     ทั้งนี้ น้องเเอ๋ม ยังเป็นหลานสาวของนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี อีกด้วย   

 

 

 

 

ขอบคุณ Weerasak Leenavaratติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล