เปิดไทม์ไลน์ น้องแอ๋ม นศ.ไทยก่อนพบร่างถูกแทงโหด!

เปิดไทม์ไลน์ "น้องแอ๋ม" นศ.ไทยก่อนพบร่างถูกแทงโหด!

Publish 2018-09-06 11:38:37

จากกรณีพบร่างไร้วิญญาณ 2 นศ.ไทยถูกแทงในหอพักที่ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน  สหรัฐอเมริกา  เมื่อเช้าวันที่ 4 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นตำรวจชี้สาเหตุการเสียชีวิตว่าอาจเป็นการฆ่ากันเองแล้วปลิดชีพตามเนื่องจากไม่พบเบาะแสว่ามีคนร้ายหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ และเบื้องต้นทราบตัวผู้เสียชีวิตทั้ง2 คือ น.ส. กรกมล หลีวรัตน์ หรือน้องแอ๋ม และ น.ส. ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ หรือ น้องอร ซึ่งทั้ง2เป็นรูมเมทกัน

 

 

ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊ก SiamTownUS ได้รายงานข่าวสุดสลดนี้ระบุ เมื่อเวลา 9.20 น. ของเช้าวันอังคารที่ 4 กันยายน 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตันและรถพยาบาลฉุกเฉินได้มุ่งหน้าไปยัง Malloy Apartments เลขที่ 4423 15th Avenue Northeast.,Seattle, WA 98105 หลังจากที่ผู้จัดการอพาร์ทเมนต์ได้โทรแจ้งหลังเข้าตรวจสอบห้องพัก ซึ่งคาดว่ามีการแจ้งจากเพื่อนของนักศึกษาไทยสองรายว่าขาดการติดต่อไปกว่า 72 ชั่วโมง

 

 

 

หลังจากตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าได้พบศพหญิงสองรายเสียชีวิตในห้องพัก สภาพถูกแทงตามร่างกายอย่างสาหัส คาดว่าเป็นนักศึกษาหญิงไทย ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการระบุชื่อหรือสาเหตุของการเสียชีวิต อีกทั้งยังไม่มีข้อมูลของผู้ต้องหาและยังไม่มีการจับกุมใดๆเกิดขึ้น

 

 

โดยอพาร์ทเมนต์ดังกล่าวตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (University of Washington) โดยส่วนใหญ่ผู้พักอาศัยจะเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย รายงานข่าวยังระบุอีกว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีนักศึกษาไทยโทรหาเพื่อนที่ไทยและเล่าว่า รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตนเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการสรุปว่าเป็นนักศึกษารายเดียวกับหญิงสองรายที่เสียชีวิต โดยทั้งหมดต้องรอสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งหนึ่ง

 


รายงานข่าวจากเว็บไซต์ ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า หญิงทั้งสองอายุอยู่ในช่วงวัย 20-29 ปี หลังจากตรวจสอบเหตุการณ์นี้แล้ว ไม่พบว่าเป็นภัยต่อสาธารณะ และผลการชันสูตรเบื้องต้นที่ระบุว่า ไม่มีผู้ต้องสงสัยเด่นชัด เป็นคำอธิบายที่ชี้ถึงว่า คดีนี้น่าจะเป็นการฆาตกรรมแล้วฆ่าตัวตาย ซึ่งสอดคล้องกับรายงานของเว็บไซต์ ซีแอตเทิล แพตช์ ที่ระบุว่า ตำรวจแจ้งว่าในเหตุการณ์นี้ไม่มีคนร้ายหลบหนีไปแต่อย่างใด

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตในกลุ่มชมรมคนไทยในซีแอตเทิล (รัฐวอชิงตัน)ได้พูดถึงความคืบหน้าข่าวนี้ว่า "เมื่อกี้ดู KOMO4 เขาบอกว่าตำรวจสันนิฐานว่าอาจจะเป็น Murder suicide." ซึ่งการ Murder suicide ก็คือการฆาตกรรมผู้อื่นแล้วฆ่าตัวตายตาม นั่นเอง

 

 

สำหรับ   น้องแอ๋ม  น.ส. กรกมล หลีวรัตน์ เป็นชาวจ.ปทุมธานี ได้จบปริญาตรีที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 ก่อนไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในบอสตัน จนจบปริญญาโทด้านกฎหมาย จากนั้นไปเรียนต่อปริญญาอีกใบที่มหาวิทยาลัยในซีแอตเทิล  ก่อนจะมาเกิดเหตุสลด สุดเศร้าสะเทือนใจ จากโลกใบนี้ไปก่อนวัยอันควร พบศพอยู่ในหอพัก พร้อมกับ สาวที่เป็นทอม รูมเมท     ทั้งนี้ น้องเเอ๋ม ยังเป็นหลานสาวของนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี อีกด้วย    ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ยังไม่มีการเปิดเผย หรือยืนยัน สาเหตุ เเละรายละเอียดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของทั้งสอง

ซึ่งครอบครัวของ น้องเเอ๋ม เตรียมประสานงานสถานทูตไทย ประจำประเทศสหรัฐอเมริกา  ในการช่วยตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต รวมทั้งความช่วยเหลือต่างๆต่อไป

 

 

 

ทั้งนี้ทางครอบครัวน้องแอ๋มเปิดเผยลำดับเหตุการณ์ที่ทำให้คาดว่าเกิดเรื่องร้ายกับน้องแอ๋ม เริ่มต้นช่วงเช้าวันเสาร์ตามเวลาต่างประเทศ น้องแอ๋มยังโทรศัพท์คุยกับแฟนหนุ่มเป็นปกติ และในช่วงบ่ายวันเสาร์น้องแอ๋ม มีนัดกับเพื่อนๆไว้ แต่ก็ไม่ได้ไป ส่วนช่วงเย็นที่ต้องไปทำงานที่ร้านอาหาร น้องแอ๋มก็ไม่ได้ไป และขาดการติดต่อกับเพื่อนๆ ทางครอบครัวจึงเกรงว่าจะเกิดเรื่องร้ายขึ้น

กระทั่งวันอาทิตย์จึงได้ให้เพื่อนเข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ประสานเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆกับอพาร์ตเมนต์ให้ไปสอบถามที่อพาร์ตเมนต์ แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปภายในได้ กระทั่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่อพาร์ตเมนต์และสามารถเข้าไปตรวจสอบภายในห้องพักได้ ก็พบว่าน้องแอ๋ม และเพื่อนเสียชีวิตแล้ว ทางครอบครัวที่ประเทศไทยจึงได้ประสานญาติที่อยู่ต่างประเทศแต่อยู่คนละรัฐให้มาในที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

รายงานวันที่ 6 ก.ย. 2561 น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวถึงกรณีข่าวนักศึกษาไทย 2 คนเสียชีวิตที่เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกาว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้รับการยืนยันอัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน ว่าเป็น น.ส. ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ และขณะนี้ญาติของน.ส. ฐิฏิอร ทราบเรื่องแล้วหากต้องการความช่วยเหลือและติดต่อมาทางกงศุลยินดีอำนวยความสะดวก ส่วนอีกศพที่ระบุว่าเป็นน้องแอ๋มนั้นยังไม่ทราบผลชันสูตรจึงระบุสาเหตุแน่ชัดไม่ได้ว่าเสียชีวิตจากการถูกแทงหรือไม่อย่างไร

 

 

อ่านข่าว: ขอเเสดงความเสียใจ อาลัย"น้องเเอ๋ม" นศ.ไทยคนเก่ง เกียรตินิยมนิติศาสตร์ ถูกเเทงดับในหอพัก ที่"สหรัฐฯ" ขณะไปศึกษาต่อ

อ่านข่าว:คืบหน้า 2 นศ.ไทยถูกแทงในสหรัฐฯ ตร.ชี้น้องแอ๋ม-เพื่อนฆ่ากันเอง!

อ่านข่าว: ทราบตัวแล้ว รูมเมทสาวหล่อของ"น้องแอ๋ม" ที่ถูกพบพร้อมกันในร่างไร้วิญญาณ!

อ่านข่าว:อีกแค่ 7 เดือน จะกลับมาสอบเป็นผู้พิพากษา!แต่สุดท้าย ความตายก็พรากหนูไปจากพวกเรา #แก้วตาดวงใจของครอบครัว...น้องแอ๋ม

 

ขอบคุณ SiamTownUS , ชมรมคนไทยในซีแอตเทิล (รัฐวอชิงตัน) และ Pai Kin Khaoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล