สุดกลั้นน้ำตา!ครูพาเด็กไปดูงานในเรือนจำ สุดท้ายเขาไปเจอพ่อตัวเอง หันไปบอกครูครูครับ!!..ผมเจอพ่อโผเขากอดท่ามกลางน้ำตา พ่อพูดประโยคสะเทือนใจ

สุดกลั้นน้ำตา!ครูพาเด็กไปดูงานในเรือนจำ สุดท้ายเขาไปเจอพ่อตัวเอง หันไปบอกครู"ครูครับ!!..ผมเจอพ่อ"โผเขากอดท่ามกลางน้ำตา พ่อพูดประโยคสะเทือนใจ

Publish 2018-09-04 11:23:41

ในเฟซบุ๊ก ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง โพสต์ข้อความระบุว่า#พ่อขอโทษพ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี"เหตุการณ์ที่แสนประทับใจ...แต่เป็นความประทับใจที่หดหู่สุดๆ...ค่ายคุณธรรมครั้งนี้...ในขณะที่ทีมงานแจ่มบรรเจิดระยองได้พาเด็กๆเข้าไปดูงานที่เรือนจำในแดน 7 ผมเห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งยืนมองนักโทษชายอยู่ด้วยแววตาที่แสนเศร้า...สักพักนึงน้ำตาเด็กคนนี้ไหลออกมานองหน้า...ที่น่าแปลกใจ...นักโทษคนที่เด็กผู้ชายคนนี้ยืนมองอยู่นั้นก็นั่งร้องไห้เหมือนกัน...ผมเดินไปถามน้องคนนี้ว่าเกิดอะไรขึ้น...ประโยคที่น่าสะเทือนใจคือ...ครูครับ!!..ผมเจอพ่อ

 
ผมตกใจมากๆ...เลยถามว่าอยากคุยกับพ่อไหม...น้องพยักหน้า...ผมเลยขออนุญาตผู้คุมให้นักโทษมาเจอกับน้องคนนี้ได้ไหม...ปรากฎว่าท่านผอ.ท่านเมตตาครับ...ทุกท่านเชื่อไหม...ช่วงเวลาที่พ่อลูกเจอกัน...ไม่มีใครสักคนกลั้นน้ำตาไว้ได้ไม่เว้นแม่แต่ผู้ชายแกร่งๆอย่างครูต่าย...สองคนโผเข้ากอดกันทั้งน้ำตา...ผู้เป็นพ่อหอมแก้มลูก...หอมแล้วหอมอีกอยู่อย่างนั้น...พรั่งพรูคำพูดออกมามากมาย...ผมจับใจความได้แค่ว่า...พ่อคิดถึง...พ่อขอโทษ...พ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี...อย่าดื้อนะลูก...ประโยคหนึ่งที่น่าสะเทือนใจคือ...หนูอายเพื่อนไหมลูก!!...อายไหมพ่อติดคุก...เด็กผู้ชายคนนี้ตอบทั้งน้ำตาว่า...ไม่อายครับ...เป็นคำตอบทั้งน้ำตาของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีความกตัญญูอยู่เต็มหัวใจ...ไม่สนใจว่าใครจะเห็น...ไม่สนใจว่าใครจะมองแบบไหน...สนใจแต่เพียงว่าเขาได้กอดพ่อเขา...เขาได้เจอพ่อของเขา

 

 


ภาพสุดท้ายแห่งความหดหู่นี้คือ...การก้มลงกราบที่เท้าผู้พ่อของหนุ่มน้อยคนนี้...ทุกท่านครับ...ผมมั่นใจเหลือเกิน...ถ้าพ่อของน้องคนนี้เลือกได้...หรือย้อนเวลาได้...เขาคงไม่ทำผิดจนต้องถูกจองจำ...เขาคงไม่อยากเจอลูกในสภาพของการเป็นนักโทษ...ที่สำคัญ...วันนี้เขาไม่สามารถย้อนเวลาต่างๆได้...แต่เรื่องราวของสองพ่อลูกคู่นี้คงเป็นอุทธาหรณ์สอนใจสำหรับผู้คนที่ยังมีอิสรภาพได้อีกมากมายหลายคน...ท่านไม่ต้องรอย้อนเวลาใดๆ...เพราะท่านยังไม่ได้พลาดจนถูกตัดสินให้ต้องจองจำในคุก...แสดงว่าท่านยังมีโอกาส...จงใช้โอกาสที่ได้นี้ให้สมบูรณ์และงดงามที่สุด...เพื่อตัวท่าน...ครอบครัวท่าน...และเพื่อแผ่นดินไทย"

#ขอบคุณงบประมาณกองทุนรอบโรงไฟฟ้าชุมชนเนินพยอมในการจัดค่ายคุณธรรมครั้งที่1

#ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด
#วิทยากรจังหวัดระยอง
#พิธีกรจังหวัด
#คุณครูจิวเวอรี่

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย