ฟ้องได้เลย "ทนายสงกานต์" ชี้ยายหลอดชนะใสๆ เรียกค่าเสียหายได้บานทั้งแพ่ง-อาญา!

Publish 2018-09-03 10:14:39

   จากกรณีที่กำลังเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กับคลิปเหตุการณ์ ที่ คุณยาย อายุ 79 ปี ชาวศรีสะเกษ  ถูกเเม่ค้าเจ้าถิ่นรายหนึ่ง ระเบิดอารมณ์  ฟาดด้วยเก้าอี้พลาสติก ทำร้ายร่างกาย  พร้อมผลักคุณยายเกือบล้ม  จนคุณยาย ได้รับบาดเจ็บคิ้วเเตก   เหตุเกิดบริเวณตลาดเช้าเทศบาลเมืองปากช่อง  ใกล้สถานีรถไฟปากช่อง ซึ่งก็ได้มีการพาคุณยาย ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ปากช่อง พร้อมรักษาตัวที่โรงพยาบาล   (ชมคลิปเหตุการณ์ชัดๆ ด้านล่าง)

  

  โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...Poye Poloye... ได้เผยคลิป พร้อมข้อมูลว่า!!

ยาย...ขอเศษข้าววัดกิน" เจอทั้งด่าไล่ ด่าอีแก่ พลักเกือบล้ม ยังเอาเก้าอี้ฟาด คิ้วเเตก พิกัด ตลาดปากช่อง"  จากนั้นก็มีการอัพเดต ว่าตอนนี้คุณยายทำแผลเรียบร้อยแล้ว ปวดแผลมาก ตาบวมจากเก้าอี้ที่ฟาด รถไฟกลับบ้านไปหาตาที่ศรีสะเกษ ตอนนี้คุณยายน่าจะอยู่ที่สถานรถไฟปากช่อง

 

 

 

สำหรับ ความคืบหน้า ล่าสุด ที่สภ.ปากช่อง พบกับนางสัญฉวี ประกอบผล หรือ เจ๊คิ้ม เข้าพบร.ต.ท.ประยงค์ หวังกุลกลาง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พร้อมนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้ามอบต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมเล่าสาเหตุที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตน กำลังขายดอกไม้ มีคนขับรถให้กับคณะสงฆ์วัดแห่งหนึ่งใน อ.ปากช่อง โดยจะนำมาบิณฑบาตรที่ตลาดปากช่อง

 

 

 

โดยก่อนเกิดเหตุ นางหลอด ดอกพิกุล ผู้เสียหาย ได้ไปหยิบอาหารของคณะสงฆ์ที่ได้จากการบิณฑบาตรบริเวณกระบะหลังรถ ที่คนขับฝากไว้ให้ตนช่วยดูแล ตนจึงเข้าไปตักเตือนว่า ทำไมต้องหยิบไปเยอะ เอาไปแค่พอกินคนเดียวก็พอ จากนั้นเมื่อตนหันมาเจอยายหลอด จึงบอกว่า “ยาย เขาฝากฉันดูรถไว้นะ” ยายบอกว่าไม่ต้องยุ่ง ตนก็บอกว่า “ไม่ยุ่งได้ไง เขาฝากฉันไว้ เอาเกินไปนะเนี่ย ทำไมยายทำแบบนี้” ยายหลอดตอบกลับมาว่า “ไม่ต้องเสื-ก” ตนก็หันหลัง

 

 

 

 

ชัดๆ ใครถูกใครผิดกันเเน่ เหตุการณ์บริเวณตลาดเช้าปากช่อง.

 

 


หลังจากนั้น เมื่อตนเห็นว่านางหลอดไม่ฟังที่ตนเตือน จึงเดินไปทำท่ากดโทรศัพท์ โดยระบุว่าได้แจ้งตำรวจแล้ว นางหลอดจึงออกมาจากบริเวณด้านหลังของรถ ก่อนจะมาด่าตน ถึง 2 ครั้ง ตนจึงเข้าไปสะกิดที่ไหล่เพื่อที่จะถามว่า มาด่าตนทำไม แต่นางหลอดได้หันตัว พร้อมกับเหวี่ยงถุงที่ใส่ของที่นางหลอดสะพายเป็นประจำใส่

 

 

ตนจึงหยิบเก้าอี้พลาสติกที่อยู่ใกล้เคียงขึ้นมาเพื่อป้องกันตัวไว้ แต่ด้วยแรงเหวี่ยงของเก้าอี้หรืออะไรไม่ทราบ เก้าอี้ถูกบริเวณหางคิ้วด้านขวาของนางหลอดจนได้รับบาดเจ็บ ถ้าหากตนคิดจะทำร้ายนางหลอดจริงคงไม่เจ็บเท่านี้ อีกอย่างตนขายของอยู่บริเวณนั้นทุกวัน คงไม่คุ้มกัน ถ้าหากจะทำร้ายยายหลอด ตนจึงอยากขอความเป็นธรรมด้วย

 

 

ทั้งนี้ นางสัญฉวี เล่าด้วยว่า บ่อยครั้งที่นางหลอดมาหยิบอาหารที่ได้มาจากการบิณฑบาตร และหากคนขับรถไม่อยู่นางหลอดก็มักจะหยิบไปเป็นจำนวนมาก  ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่านำไปฝากใครบ้างหรือไม่ แต่ถ้าหากหยิบแค่ 1-2 ห่อตนก็ไม่ว่าอะไร เพราะปกติคนขับรถก็มักจะหยิบอาหารให้ครั้งละ 1-2 ห่อ เป็นประจำอยู่แล้ว

 

 

 

ด้านนางหลอด ดอกพิกุล ให้การว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่สถานีรถไฟปากช่อง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เอาผักไปขายที่ตลาด จากนั้นไปขอข้าวของพระที่ได้มาจากการบิณฑบาตรกิน ในครั้งนี้ตนจะขอซื้อพะโล้กับคนขับรถในราคา 20 บาท ขณะที่กำลังเลือกหาของอยู่นั้น เจ๊คิ้มได้เดินเข้ามาบอกว่า ไม่ขาย ตนจึงบอกไปว่า ไม่ได้ซื้อกับแก จากนั้นเจ๊คิ้มก็ได้เอาเก้าอี้มาตีตน ก่อนจะมีคนเข้ามาห้ามและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

 

 

เรื่องดังกล่าว  ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่าในเบื้องต้นยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาใดๆ ต่อผู้ที่ก่อเหตุ เนื่องจากต้องสอบปากคำทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งต้องเรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาสอบถามและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง ก่อนจะมีการดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

 

ล่าสุดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นบนเฟซบุ๊กทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ได้โพสต์ข้อความการดำเนินการทางกฎหมาย โดยระบุว่ายายหลอดสามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ตอกกลับลูกชายเจ๊คิ้ม ดูคลิปให้ดีๆแน่ใจแล้วหรือที่ขู่ฟ้องกลับ

 

 

“...กรณีลูกชายคู่กรณียายหลอดจะแจ้งความจับชาวโซเชี่ยลจริงหรือ?!!..” อย่าปล่อยผ่าน!

..ท่านผู้ชมค่อยๆดูตามภาพช้าๆๆจากคลิปภาพจะเห็นยายหลอดได้เดินผ่านป้าชุดแดงแล้วมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้างตามนี้ใช่หรือไม่??!!

1.ป้าชุดแดงใช้มือขวาตบไปที่ไหล่ซ้ายของยายใช่หรือไม่?

2.ป้าชุดแดงยกเก้าอี้เหวี่ยงไปโดนที่ใบหน้าของยายจนผงะจนเกิดบาดแผลแตกตรงคิ้วขวาจนต้องเย็บใช่หรือไม่?

3.ยายหลอดใช้ถุงผ้าสีขาวเหวี่ยงใส่ภายหลังแล้วป้าชุดแดงใช้เก้าอี้แดงกันใช่หรือไม่?

“... คดีนี้ยายหลอดสามารถใช้สิทธิ์ของตนตามกฏหมายได้ ถ้าประสงค์จะดำเนินคดีกับคู่กรณี...”

..สำหรับความผิดทางอาญา ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือ จิตใจ ของผู้อื่นนั้น ต้องระวางโทษจำคุก ไม่เกิน 2 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

... สำหรับความผิดทางแพ่ง ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 420 ผู้ใดจงใจ หรือ ประมาทเลินเล่อ ทำต่อบุคคลอื่นโดยผิดกฎหมายให้เขาเสียหาย ถึงแก่ชีวิตก็ดี ร่างกายก็ดี อนามัยก็ดี เสรีภาพก็ดี ทรัพย์สินหรือสิทธิอย่างหนึ่งอย่างใดก็ดี ท่านว่าผู้นั้นทำละเมิด จำต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อการนั้น

 

 

...ส่วนกรณีลูกชายของป้าขุดแดงได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อล่าสุดว่าจะแจ้งความดำเนินคดีอาญากับชาวโซเชียลที่ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ป้าชุดแดงนั้น!!!!!

...โดยอ้างว่าแม่ของตนเองคือป้าชุดแดงนั้นได้ถูกยายหลอดนั้นทำร้ายร่างกายก่อนฯสำหรับความคิดนี้นั้นก็ขอให้ลูกชายของป้าชุดแดงดูคลิปสโลช้าๆหลายๆรอบและทบทวนความคิดหลายๆครั้งและสมมติว่าถ้าคิดจะไปแจ้งความดำเนินคดีอาญากับยายหลอดหรือชาวโซเชียลครั้งนี้!!!!!

.. ซึ่งถ้าเป็นการแจ้งเรื่องที่ไม่จริงต่อพนักงานสอบสวนในความผิดอาญาก็จะเป็นความผิดฐานแจ้งความเท็จฯและถ้าคิดจะไปแจ้งความดำเนินคดีอาญากับยายหลอดวัย78ปีนั้นเชื่อว่าหลายๆท่านที่อ่านโพสต์นี้ก็คงจะไม่ปล่อยให้ยายหลอดถูกรังแกใช่หรือไม่!!!

ขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ..อย่าลืม"กดติดตามเพจ" และ" กดติดดาว"เพื่อรับข้อมูลข่าวสารใหม่ๆอย่างฉับไวทันเหตุการณ์!!

 

 

 

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว และ ทค.สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ