คนโบราณกล่าวเอาไว้ ใส่แหวนผิดนิ้ว อัปมงคลจะเข้าตัว พร้อมแนะวิธีที่ถูกต้อง

คนโบราณกล่าวเอาไว้ ใส่แหวนผิดนิ้ว อัปมงคลจะเข้าตัว พร้อมแนะวิธีที่ถูกต้อง

Publish 2018-08-31 12:53:25


ขอบอกเพื่อนๆเอาไว้ก่อนเลยว่า เรื่องที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้ *โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านก่อนนะ* เป็นความเชื่อที่พูดต่อๆกันมาตั้งแต่โบราณ จะเชื่อหรือไม่เชื่อ ลองช่างน้ำหนักกันดู สำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆท่านใด ที่ชอบสวมแหวนติดนิ้วไว้เสมอ รู้หรือไมม่ว่าการสวมแหวนใส่นิ้วแต่ละนิ้ว ให้ความหมาย รวมถึงมีความเชื่อที่เกี่ยวข้องต่างกันไป วันนี้จะพาไปดูพร้อมๆกันว่า นิ้วใดที่ห้ามสวมแหวน อัปมงคลจะเข้าตัว

 และนิ้วที่ไม่ควรสวมแหวน คือ นิ้วกลาง

 

 

ตามหลักความเชื่อโบราณของไทยกล่าวไว้ว่า หากใครสวมแหวนที่นิ้วกลาง จะทำให้โชคร้าย นำพาสิ่งอัปมงคล ทำอะไรก็ติดๆขัดๆ ขัดโชคขัดลาภ ซึ่งสัมพันธ์กับความเชื่อในอีกหลายประเทศ ดังนี้

นิ้วกลาง คือ นิ้วที่สามบนมือของมนุษย์ อยู่ระหว่างนิ้วชี้และนิ้วนาง คนส่วนใหญ่จะมีนิ้วกลางเป็นนิ้วที่ยาวที่สุด แต่บางคนอาจยาวเท่ากับนิ้วชี้หรือนิ้วนาง ในทางกายวิภาคศาสตร์ นิ้วกลางอาจมีชื่อเรียกอื่นเป็นภาษาละตินเช่น digitus medius, digitus tertius, หรือ digitus III เป็นต้น

นิ้วกลาง เป็นนิ้วที่สำคัญมีส่วนช่วยให้จับสิ่งของได้สะดวกขึ้น เช่น ดินสอ ปากกา หรือตะเกียบ การสวมแหวนอาจทำให้หยิบจับอะไรได้ลำบาก แม้ว่าบางคนอาจไม่ได้ใช้นิ้วกลางก็ตาม อีกสิ่งที่ยืนยันถึงความสำคัญของนิ้วกลางคือ มือกลหรือแขนเทียม ที่มักจะมีสามนิ้วเพื่อเป็นตัวแทนของนิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลาง เพื่อให้จับได้ถนัดยิ่งขึ้นและไม่หลุดจากมือด้วย

 นอกจากนี้การชูนิ้วกลางในวัฒนธรรมโลกตะวันตกบางประเทศ ยังมองว่าเป็นการแสดงออกถึงความหยาบคาย เป็นสัญลักษณ์หมายถึงองคชาต หรือการร่วมประเวณี

 

 

ดังนั้นทางที่ดี แนะนำให้สวมแหวนที่นิ้วอื่นๆเพื่อความสุภาพ ป้องกันการเข้าใจผิด รวมไปถึงตามเรื่องของความเชื่ออีกด้วย

 

 

CR.Gangbeautyติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน