เเมตช์สำคัญ รวมพลังสู้ โค้ชด่วน อัพเดตอาการข้อเท้าพลิกบุ๋มบิ๋ม ก่อนลุยฟัดโสมขาวรอบรองฯอช.เกมส์พรุ่งนี้!!

เเมตช์สำคัญ รวมพลังสู้ "โค้ชด่วน" อัพเดตอาการข้อเท้าพลิก"บุ๋มบิ๋ม" ก่อนลุยฟัด"โสมขาว"รอบรองฯ"อช.เกมส์"พรุ่งนี้!!

Publish 2018-08-30 22:24:14


   จากการเเข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ 2018  ที่ประเทศอินโดนีเซีย  ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา  โดย ตบสาวไทย ฝ่าด่าน เวียดนาม ไป3 เซตรวด  ทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศไป เจอกับ เกาหลีใต้ วันที่ 31 สิงหาคม นี้  อย่างไรก็ตาม จากเเมตช์กับเวียดนาม  ตบสาวไทย ต้องเสียกำลังหลักอย่าง ชัชชุอร โมกศรี ตบสาวดาวรุ่งคนสำคัญ ที่บาดเจ็บข้อเท้าพลิกในเซตที่2  ต้องลุ้นว่าจะพักรักษาตัวนานเท่าใด

     สำหรับช็อตจังหวะอาการบาดเจ็บของ บุ๋มบิ๋ม เกิดในในช่วงท้ายเซต 2 เมื่อทาง  ทัดดาว นึกเเจ้ง  กระโดดขึ้นตบทำแต้ม แต่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เมื่อชนกับ  บุ๋มบิ๋ม จนทำให้  บุ๋มบิ๋ม ลงพื้นมาข้อเท้าซ้ายพลิก ต้องโดนหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน  

 

 

.

    อัพเดตอาการของ บุ๋มบิ๋ม ทาง โค้ชด่วน  ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนตบสาวไทย  เผยว่า ทีมเเพทย์ ได้ร่วมวินิจฉัยเเล้ว่า  บุ๋มบิ๋ม จะต้องพักราวๆ 1-2 สัปดาห์ เเละคงต้องปิดฉากเอเชียนเกมส์หนนี้ เเน่นอนเเล้ว  ไม่ฝืนให้รีบกลับมา เพราะ มีศึกใหญ่รายการชิงเเชมป์โลก เเละ รอบคัดเลือกโอลิมปิค รออยู่     

 


  ด้านเรื่องของ ตัวผู้เล่นที่จะลงสนามในเกมกับ เกาหลีใต้ คงเป็นโครงสร้างเดิมที่ลงเล่น มี  อรอุมา สิทธิรักษ์  วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หรือมลิกา กันทองที่เล่นได้หลายตำแหน่ง ซึ่งแต้มสำคัญ เราอาจจะใช้ยุทธวิธีการเล่นที่แตกต่างกันไป แล้วแต่

 

 

 

      ซึ่ง ฝั่งของทีมตบยางสาวทีมเกาหลีใต้ แชมป์เก่า เป็นทีมที่ 3 ที่ลิ่วรอบรองชนะเลิศ วอลเลย์บอลเอเชี่ยนเกมส์ ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย หลังจากเอาชนะอินโดนีเซียเจ้าภาพและรองแชมป์ซีเกมส์เมื่อปีที่แล้วไปได้สามเซ็ตรวด 25-22 25-13 25-18 ส่งผลให้ตบยางทีมเกาหลีใต้ได้ไปแข่งขันกับตบยางสาวไทยในรอบตัดเชือกวั นศุกร์ที่ 31 สิงหาคมนี้ เวลา 17.00น

 

   โดยสถิติ ระหว่าง ไทยและเกาหลีใต้เจอกันมาหลายครั้ง ไทยพ่ายเกาหลีใต้ 0-3 รอบแรกเอเชี่ยนเกมส์ ที่อินชอน ไทยชนะ 3-0 ชิงแชมป์เอเซียปีที่แล้ว ณ ประเทศ ฟิลิปปินส์ รวมทั้งไทยพ่าย 1-3 ใน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ลีก ปีนี้ที่โคราช

.

 

 

ขอบคุณ

Eddy Phongphakthana

smm volleyball

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล