ผกก.สภ.สะเดา เปิดความคืบหน้า พี่สาวให้แฟนขืนใจน้องสาวออทิสติก!

ผกก.สภ.สะเดา เปิดความคืบหน้า พี่สาวให้แฟนขืนใจน้องสาวออทิสติก!

Publish 2018-08-28 12:17:38

จากกรณีวันที่ 27 ส.ค. 61เกิดเหตุหญิงสาวอายุ 17 ปีให้แฟนหนุ่ม อายุ 22 ปีข่มขืนน้องสาวแท้ๆอายุ 12 ปี แล้วยังช่วยกันจับย่าอายุ 73 ปีมัดมือมัดเท้าชิงเงินสดแล้วพากันหลบหนีไป เหตุเกิดที่บ้านพักในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา

 

 

ถือเป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ สลดหดหู่กับปัญหาสังคมไทย เกิดขึ้นที่ อ.สะดา จ.สงขลา นางสมนึก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 73 ปี ชาว อ.สะเดา พร้อมด้วยญาติๆ ได้ร้องขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชน หลังจากที่หลานสาวคือ น้อง B (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ซึ่งป่วยเป็นออทิสติกส์ ถูกพี่สาวแท้ๆ คือ น.ส.A อายุ 17 ปี พร้อมกับ นายหมอก อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม ร่วมกันกระทำชำเราจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และต้องถูกส่งไปตรวจร่างกาย และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา และทางญาติได้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.สะเดา เอาไว้แล้ว แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวทั้งคู่ได้ และกลัวว่า เรื่องจะเงียบหายไป นางสมนึก ผู้เป็นย่า เล่าให้ฟังว่า ตนรับหน้าที่เลี้ยงดูหลานสาว 2 คน คือ  น้องA อายุ 17 ปี พี่สาว  และ น้องB  อายุ 12 ปี ที่เป็นออทิสติกส์ หลังจากที่พ่อแม่ทั้งคู่ได้หย่าร้าง และแยกย้ายกันไปอยู่คนละทิศละทาง จากนั้นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 ส.ค.61 เนื่องจากพบว่า น้องB  นอนเลือดโชกอยู่ภายในบ้าน โดยที่อวัยวะเพศมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก
 

 

 

   จึงเรียกญาติๆให้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ในทันที และเมื่อถาม น้องA  ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ก็บอกแต่เพียงว่า ได้เอาแตงกวายัดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศของน้องสาวเท่านั้น แต่หลังจากที่ทางแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดก็กลับพบพิรุธ เนื่องจากพบร่องรอยของการถูกข่มขืน และให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จากนั้นทางญาติจึงได้เค้นถาม น้องA วัย17ปี  ผู้เป็นพี่สาวอีกครั้ง แต่ก็ยังยืนกรานว่า เอาแค่แตงกวายัดเข้าไปในอวัยวะเพศเท่านั้น นางสมนึก เล่าอีกว่า ต่อมาในช่วงบ่ายของวันรุ่งขึ้นคือ วันที่ 22 ส.ค. 61  น้องA วัย17ปี  และ นายหมอก แฟนหนุ่ม ก็ได้จับตนมัดมือ มัดเท้า และชิงเอาแหวนทองที่ใส่อยู่ พร้อมกับเงินสด 300 บาท และรถจักรยานยนต์อีกคัน ขับหลบหนีไปไม่กลับมาอีกเลย โดยทางญาติเดินทางไปแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.สะเดา

 

#ประกาศจับ นายหมอก (ไม่ทราบชื่อจริง) และนางสาว...ได้กระทำชำเราข่มขืนเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี และเป็นออทิสติก โดยมีนางสาวศิริขวัญสมรู้ร่วมคิดกับนายหมอก ทำให้เด็กคนนั้นถึงกับต้องนอนโรงพยาบาลอาการสาหัส ใครทราบเบาะแส แจ้ง สภ.สะเดา จ.สงขลา หรือโทร 095-2728685, 099-0265669

 

 


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 ส.ค. พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีแสนยง ผกก.สภ.สะเดา ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนกระจายกำลังกันออกค้นหาไล่ล่าตัวคู่ผัวเมียวัยรุ่นที่ก่อเหตุดังกล่าวแล้ว โดยชุดแรกเข้าไปเก็บหลักฐานในบ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนอีกชุดพยายามติดตามไปยังกลุ่มเครือญาติและกลุ่มเพื่อนๆของทั้งคู่ เพราะไม่แน่ชัดว่าจะให้ที่หลบซ่อนกบดานหรือไม่ ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนก็นำเอกสารหลักฐานทั้งหมดเดินทางไปขออำนาจศาลให้อนุมัติออกหมายจับ

 

 

 

 

ล่าสุด คดีนี้ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนได้ออกหมายจับแล้วคือ นายสัณห์พิชย์ หรือหมอก โกบใบ อายุ 22 ปี ในข้อหา ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน13 ปี ซึ่งไม่ใช่ภริยาตนโดยเด็กหญิงนั้นไม่ยินยอม และร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น ส่วนตัว น.ส.บี ซึ่งเป็นพี่สาว รอดจากการถูกออกหมายจับ แต่ก็หลบหนีไปด้วยกัน เชื่อว่ายังกบดานอยูาใน อ.สะเดา ตอนนี้มีเป้าหมายแล้ว 5 จุดกบดาน อยู่ระหว่ากระจายกันไปค้นหา

 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าหลังนายสัณห์พิชญ์ และพี่สาวของผู้เสียหายก่อเหตุเสร็จได้ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของบิดาผู้เสียหายพากันหลบหนีไป ต่อมาวันที่ 27 ส.ค.2561 บิดาผู้เสียหายจึงร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย โดยพนักงานสอบสวนออกตรวจสถานที่เกิดเหตุ สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง ส่งตัวผู้เสียหายไปให้แพทย์ทำการตรวจร่างกายเพื่อนำผลการตรวจมาประกอบสำนวนการสอบสวน พร้อมยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนาทวี ขออนุมัติหมายจับ นายสัณห์พิชญ์ โกบใบ ตามหมายจับที่ 374/2561 ลงวันที่ 27 ส.ค.2561 ในข้อหา ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นไม่ยินยอมและร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น และในส่วนพี่สาวของผู้เสียหาย พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา ขออนุมัติหมายจับเนื่องจากมีอายุไม่ถึง 18 ปี

พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยอีกว่า ชุดสืบสวนกำลังเร่งรัดติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทั้งหมดเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำ ให้การดำเนินการสืบสวนสอบสวนในทุกคดีให้ดำเนินการด้วยความรวดเร็ว ถูกต้องตามกฎหมาย ใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์ และจะต้องจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคม ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชน มีข้อมูลหรือพบเบาะแสสำคัญที่เกี่ยวข้องกับคนร้ายในคดีดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สภ.สะเดา หมายเลขโทรศัพท์ 0-7441-1027 และ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) หมายเลขโทรศัพท์ 1599

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
HASTAG :