เปิดลายมือ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ฝากข้อความ ถึงทุกท่านและทีมงานละคร!

เปิดลายมือ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ฝากข้อความ ถึงทุกท่านและทีมงานละคร!

Publish 2018-08-24 15:02:54


ณ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ แดง-ธัญญา , บีบี-เอกนรี , ภูรีพงษ์ วชิรบรรจง พร้อมด้วยทีมแพทย์ นำโดย รศ.นพ.สมศักดิ์ เชาว์วิศิษฐ์เสรี ผู้อำนวยการด้านบริหารและผู้อำนวยการด้านการแพทย์ , นพ.วิสุทธิ์ วิเวกาภิรัต แพทย์ผู้ชำนาญการสาขาอายุรศาสตร์โรคหัวใจ หัวหน้าคณะแพทย์ , นพ.ศิริชัย นิรมานสกุล แพทย์ผู้ชำนาญการสาขาประสาทวิทยา และ นพ.พงศธร เรืองรองหิรัญญา แพทย์ผู้ชำนาญการสาขาประสาทวิทยา ได้ร่วมกันแถลงข่าวการรักษาอ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา

แดง ธัญญา และ ลูกสาว ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวจะอยู่กองละคร กรงกรรม กับอ๊อฟ มีการบ่นว่าแขนขาอ่อนแรง ก่อนที่จะเริ่มเซลง โชคดีมี อู๋ ธนากร และทีมงานรับไว้ได้ทัน จากนั้นก็รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งตอนนั้นก็ไม่สามารถก้าวขาขึ้นได้ ซีกขวาอ่อนแรงมาก พอไปถึงโรงพยาบาลเอกชนแรก ก็ได้ฉีดยาแต่อาการไม่ดีขึ้น ทางแพทย์จึงตัดสินใจให้ประสานอีกโรงพยาบาลที่มีเครื่องมือครบ และนำตัวมาส่งอย่างรวดเร็ว 

รศ.นพ.สมศักดิ์ เผยว่า คนไข้มาด้วยอาการแขนขาอ่อนแรงซีกขวา ทางทีมแพทย์ได้ประเมินเรื่องการรักษา โดยมีครอบครัวของอ๊อฟร่วมตัดสินใจทุกขั้นตอน โดยใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุด ตรวจเอ็กซ์เรย์คลื่นไฟฟ้า หลอดเลือดสมอง ประชุมทีมแพทย์ จากการที่ติดตามอย่างใกล้ชิดพบว่า การรักษาดีขึ้นตามลำดับ อยากให้พักผ่อนเต็มที่ ตอนนี้อยู่ห้องพิเศษแล้ว พูดคุย สื่อสารโอเค คิดถึงพวกเราทุกคน คิดถึงงาน ทางแพทย์อยากให้คนไข้ ได้พักรักษาที่ห้องพิเศษ อีกสักระยะหนึ่ง ขณะนี้อาการเป็นอาการที่ทีมแพทย์พอใจ
ด้าน นพ.วิสุทธิ์ เผยว่า สาเหตุของอาการเกิดจากหลอดเลือดฝอยขาดเลือดไปเลี้ยง โดยรักษาด้วยการปรับรังสีต่างๆ ที่ทำให้เกิดโรคนี้และกายภาพเป็นหลัก คนไข้ต้องพักผ่อนเต็มที่ ควบคุมความดัน เป็นการดูแลระยะสั้น เฉียบพลันที่สุด พอเข้าที่เริ่มทำกายภาพด้วยการพูด กลืน ซึ่งที่ผ่านมาที่เราพบเป็นที่น่าพอใจ ช่วงเวลาที่อยู่ 8 วัน พัฒนาต่อเนื่องทุกวันเรื่องการออกโรงพยาบาลอีกระยะหนึ่ง ยังคาดคะเนไม่ได้ ตอนนี้การฟื้นฟูทางกายภาพสำคัญมากที่สุด ตอนนี้ทุกอย่างกล้ามเนื้อแข็งแรง ถ้าหลอดเลือดสมองทำงานได้เต็มที่ ก็จะกลับมาได้ อาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ อาจจะ 99 เปอร์เซ็นต์ ทำให้คุณพงษ์พัฒน์ฟื้นได้เต็มที่ เรื่องความคิดความอ่าน เท่าที่ดูก็คือปกติ สื่อสารได้รู้เรื่องทันที ไม่ได้มีติดขัด คิดไม่ออก อาการโดยรวมตอนนี้ถือว่าหายห่วงหรือปลอดภัยหรือยัง ปลอดภัยแน่นอน ดีกว่าวันแรกมากมาย เรื่องหายป่วยยังไม่หายเต็มที่ ต้องทำกายภาพฟื้นฟูร่างกาย ถ้าหายป่วยคือต้องกลับมากำกับการแสดงได้ปกติ แต่ยังไม่ถึงขั้นนั้น ตอนนี้ยังทำกายภาพบำบัด ยังไม่สามารถเดินได้ปกติ ต้องใช้เครื่องมือช่วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ล่าสุด หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว ทางครอบครัวของอ๊อฟ นำโดย แดง ธัญญา ได้ขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่นำเสนอข่าว พร้อมขอบคุณแฟนๆ ที่คอยติดตามอาการของอ๊อฟ นอกจากนี้อ๊อฟยังได้เขียนข้อความด้วยลายมือตัวเอง ฝากถึงทุกๆ คนที่เป็นห่วงด้วยว่า "รอหน่อยนะ" พร้อมวาดภาพตัวเองผมยาวอยู่ด้านข้างภาพ เพื่อส่งสารถึงแฟนๆ ให้หายห่วงอีกด้วย

 

 

ด้าน เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ  โพสต์อินสตราแกรมว่า ไปเยี่ยมพงษ์พัฒน์มา คนป่วยหน้าใสเลยทีเดียว พูดได้เป็นคำๆต่อเนื่องเป็นเรื่องเป็นราว ก่อนกลับขอให้เพื่อนเขียนอะไรให้หน่อย เซ็นชื่อก็ได้ เป็นหลักฐานว่าชั้นมาเยี่ยมแล้ว มันเลยวาดรูปตัวเองให้มาแบบนี้

 

 

ขอบคุณภาพ @tnnthailand


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;