เลวขั้นสุด! แม่แฉ 3รุ่นพี่ทำร้าย พลทหารเข้ม จนสมองตาย เพราะหมั่นไส้หน้าตาหล่อ? (คลิป)

เลวขั้นสุด! แม่แฉ 3รุ่นพี่ทำร้าย "พลทหารเข้ม" จนสมองตาย เพราะหมั่นไส้หน้าตาหล่อ? (คลิป)

Publish 2018-08-24 13:58:43


จากกรณีในเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า นี่คือสิ่งทหารไทยทำ อัปปรีจังไร ซ้อมคนจนเกือบตาย หมาหน้าไหนรับผิดชอบ ไม่เจอกับญาติพี่น้องมึง มึงจะไปรู้สึกอะไร ขอให้หายๆไวๆ ทุกคนเป็นกำลังใจให้ ตื่นขึ้นมาหาพี่หาน้อง เด้อทหารเข้ม
 

 

 

 
ขณะที่ ในเพจ บิ๊กเกรียนโพสต์ข้อความว่า#ร้องเพจบิ๊กเกรียน #พลทหารโดนซ้อมคุณแม่รุ่งฤดี สีหวงศ์ เล่าให้เพจบิ๊กเกรียนฟังว่า นายคชา พะชะ อายุ 21ปีลูกชายเป็นทหารเกณฑ์ ถูกทหารรุ่นพี่3คนซ้อมในค่าย อาการปางตาย ถูกส่งตัวด่วนเข้าห้องไอซียู รพ.อานันทมหิดล จ.ลพบุรี เมื่อคืนวันที่21ส.ค.

คุณแม่รุ่งฤดี เล่าว่า มีเพื่อนทหารแอบโทรมาบอกว่าลูกชายถูกทหารรุ่นพี่ทำร้าย จึงติดต่อไปยังผู้บังคับบัญชา ทราบว่าได้ควบคุมตัวทหารที่ทำร้ายไว้แล้ว ส่วนคุณวรรณิสา บุญตา ภรรยา อุ้มท้อง5เดือน จุงลูกสาววัย5ขวบ มาเฝ้าอาการ ยังทำใจไม่ได้ หมอบอกว่า อาการ30/70

"พี่เข้ม(ชื่อเล่นของคชา)เป็นทหารเกณฑ์ ผลัดแรก เข้ามาประจำการที่หน่วยรบ ร.31พัน 3 รอ.จ.ลพบุรี เคยบ่นว่ามีรุ่นพี่ไม่ชอบหน้า คอยหาเรื่องลงโทษ เลยบอกไปว่าให้หลีก อย่าไปมีเรื่อง และวันที่13ก.ย.จะเป็นวันเกิดพี่เข้ม สิ่งสำคัญตอนนี้อยากให้ช่วยย้าย ผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่นก่อน"

 

 

 โดยในเวลาต่อมา ญาติของพลทหารคชา ได้เปิดเผยภาพของพลทหารรุ่นพี่ ซึ่งเดินทางมาที่โรงพักเพื่อขอขมา โดยแม่ได้เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีทั้ง 3 คนแล้ว

 

 

โดยด้าน น.ส.วรรณิสา บุญตา หรือ ฝ้าย ภรรยาซึ่งกำลังอุ้มท้อง 5 เดือน ลูกคนที่ 2 ของพลทหารคชา  ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้แพทย์แจ้งว่า สามีสมองบวม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาแพทย์ให้การรักษาด้วยการฟอกไตเพิ่ม แต่พบว่าม่านตายังไม่ตอบสนอง และต้องเอ็กซเรย์อีกรอบ โดยช่วงเช้าพบว่า รุ่นพี่ทั้ง 3 คน ได้เดินทางมากราบที่เตียง พร้อมระบุว่า ไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นแบบนี้ โดยญาติได้อโหสิกรรมให้ เพราะไม่อยากจองเวรต่อกัน แค่ขอให้รับผิดชอบก็พอ โดยทั้งสามคนก็รับปากจะรับผิดชอบ

โดยรายงานล่าเมื่อค่ำของเมื่อวาน(24/08/2561) แม่พลทหารเข้ม บอกว่าแพทย์แจ้งให้ทราบลูกชายสมองตาย ให้ญาติปรึกษากันว่าจะตัดสินใจอย่างไร อยู่ระหว่างพูดคุยกัน มีความคืบหน้าจะรีบนำมาเสนอ

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว นางรุ่งฤดี ศรีหวงษ์ แม่ของพลทหารคชา ได้เผยสาเหตุที่ลูกของตนนั้นถูกทำร้าย โดยระบุว่า นางรุ่งฤดีได้เข้าไปเยี่ยมที่ห้องไอซียูล่าสุด ปรากฏว่า ตอนนี้ยังไม่รู้สึกตัว เพราะอาจจะเกิดจากการรักษาด้วยการให้ยาสลบ เพราะพลทหารคชายังไม่สามารถหายใจได้ด้วยตัวเอง และแพทย์ต้องการให้พักผ่อนแบบเต็มที่ ตอนนี้มีการฟอกไตเพิ่ม ซึ่งยังไม่พ้นขีดอันตราย ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และนางรุ่งฤดียังบอกต่อว่าโรงพยาบาลจะไปดึงแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาช่วยในการรักษาครั้งนี้ด้วย

ส่วนเรื่องเจ้าหน้าที่ทหารนั้น คุณแม่บอกว่าเจ้าหน้าที่มาคุยด้วยบอกว่าจะรับผิดชอบกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ส่วนตั้งแต่เกิดเหตุการณ์มาก็ดูแลดี หาที่พักให้ แต่เรื่องความรู้สึกแม่บอกว่า ยังทำใจไม่ได้ ตอนนี้ไม่รู้ว่าลูกจะเป็นยังไง เสียใจกับเหตุการที่เกิดขึ้น และที่สำคัญแม่ไม่อยากเจอหน้า พลทหารทั้ง 3 คนที่ทำร้ายลูก ส่วนที่บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการทะเลาะกันแต่ไม่ได้เป็นการซ่อมทางวินัยนั้นคุณแม่บอกว่าก็ยอมรับได้ เพราะนายทหาร 3 คนที่ทำร้ายก็ยอมรับว่าหมั่นไส้พลทหารคชา เพราะหน้าตาดี ก็เลยร่วมมือกันแล้วรุมทำร้ายพลทหารคชา

ขอบคุณภาพจาก อมรินทร์ บิ๊กเกรียน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

;