แม่ร้องไห้แทบขาดใจ!นาทีเรียกขวัญ พลทหารถูกซ่อม...เผยอาการล่าสุด(คลิป)

แม่ร้องไห้แทบขาดใจ!นาทีเรียกขวัญ พลทหารถูกซ่อม...เผยอาการล่าสุด(คลิป)

Publish 2018-08-24 11:17:33

จากกรณีในเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า นี่คือสิ่งทหารไทยทำ อัปปรีจังไร ซ้อมคนจนเกือบตาย หมาหน้าไหนรับผิดชอบ ไม่เจอกับญาติพี่น้องมึง มึงจะไปรู้สึกอะไร ขอให้หายๆไวๆ ทุกคนเป็นกำลังใจให้ ตื่นขึ้นมาหาพี่หาน้อง เด้อทหารเข้ม
 

 

 

 

ขณะที่ ในเพจ บิ๊กเกรียนโพสต์ข้อความว่า#ร้องเพจบิ๊กเกรียน #พลทหารโดนซ้อมคุณแม่รุ่งฤดี สีหวงศ์ เล่าให้เพจบิ๊กเกรียนฟังว่า นายคชา พะชะ อายุ 21ปีลูกชายเป็นทหารเกณฑ์ ถูกทหารรุ่นพี่3คนซ้อมในค่าย อาการปางตาย ถูกส่งตัวด่วนเข้าห้องไอซียู รพ.อานันทมหิดล จ.ลพบุรี เมื่อคืนวันที่21ส.ค.

คุณแม่รุ่งฤดี เล่าว่า มีเพื่อนทหารแอบโทรมาบอกว่าลูกชายถูกทหารรุ่นพี่ทำร้าย จึงติดต่อไปยังผู้บังคับบัญชา ทราบว่าได้ควบคุมตัวทหารที่ทำร้ายไว้แล้ว ส่วนคุณวรรณิสา บุญตา ภรรยา อุ้มท้อง5เดือน จุงลูกสาววัย5ขวบ มาเฝ้าอาการ ยังทำใจไม่ได้ หมอบอกว่า อาการ30/70

"พี่เข้ม(ชื่อเล่นของคชา)เป็นทหารเกณฑ์ ผลัดแรก เข้ามาประจำการที่หน่วยรบ ร.31พัน 3 รอ.จ.ลพบุรี เคยบ่นว่ามีรุ่นพี่ไม่ชอบหน้า คอยหาเรื่องลงโทษ เลยบอกไปว่าให้หลีก อย่าไปมีเรื่อง และวันที่13ก.ย.จะเป็นวันเกิดพี่เข้ม สิ่งสำคัญตอนนี้อยากให้ช่วยย้าย ผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่นก่อน"

 

 

 พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท. ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีพลทหารคชา พะชะ สังกัดกองพันทหารราบ ที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 พัน 3 รอ.) จ.ลพบุรี ถูกซ่อมในค่ายทหาร ว่า ไม่ใช่เป็นการซ่อม เท่าที่ทราบเป็นการวิวาทกันระหว่างพลทหารด้วยกัน และบาดเจ็บ โดยขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาล

 

พล.อ.เฉลิมชัย ยืนยันว่า ระบบซ่อมต่างๆ ไม่มีแล้ว อาจจะเป็นไปได้คนอยู่ด้วยกันทุกวันอาจทะเลาะเบาะแว้ง ชกต่อยกัน เป็นเรื่องเฉพาะตัว ซึ่งหน่วยก็ดำเนินการไปแล้ว ส่วนกรณีญาติไป ร้องต่อนายกรัฐมนตรีนั้น ผบ.ทบ. กล่าวว่า จะตรวจสอบรายละเอียดให้ ไม่ต้องกังวลเรื่องเหล่านี้เป็นนโยบาย เรื่องการซ่อม การทำร้ายร่างกาย ที่ผ่านมา อาจจะมีบ้างที่มีความขัดแย้งในกลุ่มทหารด้วยกันเอง แต่ถ้าใครผิดก็ดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

ทั้งนี้ จากกรณีน้าสาว ของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหาร ร.31พัน.3รอ. ใน จ.ลพบุรี ว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล โดยมีการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

 

 

 

 

จนต่อมาญาติได้ทราบว่า มีการซ่อมพลทหารคชา โดยรุ่นพี่ 3 คน ได้ยอมรับว่าซ่อมจริง และเข้ามอบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

 


ล่าสุด ครอบครัว ซึ่งมีแม่ พลทหาร และภรรยาพร้อมลูก ได้เดินทางไปยังค่ายทหารเพื่อเรียกขวัญ โดยมีเจ้าหน้าที่ได้พาเข้าไปบริเวณที่เกิดเหตุการณ์ซ่อมรุ่นน้อง ซึ่งเกิดขึ้นบริเวณโรงนอนชั้นล่าง กลางเรือนนอน โดยแม่ของพลทหารได้ร้องไห้ ตะโกนเรียกลูกอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับพูดว่า “กลับไปหาลูกหาเมีย หาพ่อหาแม่นะลูก” สร้างความสะเทือนใจอย่างยิ่ง

 

 

 

 

โดยอาการของพลทหารคชา ยังอยู่ในอาการน่าเป็นห่วง  ญาติได้โพสต์ข้อความว่า ตอนนี้ใครช่วยน้องเข้มได้ผมอยากให้มาช่วยน้องหน่อยครับ หมอบอกสมองบวมเต็มที่แล้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย