กลัวลูกน้องเสี่ยอ้วนตามเก็บ เเม่น้องสปายเผยใช้1ล้านบาทของเสี่ยอ้วนไปซื้อรถ ปัดหลอกเงินเเลกข้อตกลงเเต่งงาน อุบบัญชี3เล่ม มูลเหตุปมเเค้น??

กลัวลูกน้องเสี่ยอ้วนตามเก็บ "เเม่น้องสปาย"เผยใช้1ล้านบาทของ"เสี่ยอ้วน"ไปซื้อรถ ปัดหลอกเงินเเลกข้อตกลงเเต่งงาน อุบบัญชี3เล่ม มูลเหตุปมเเค้น??

Publish 2018-08-24 05:12:42

   จากคดีที่ ทางนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน พร้อมพวก เป็นผู้ต้องหาฆ่าน.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส อายุ 20 ปี ที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี  ซึ่งหลังจากที่ ทางการไทยได้ดำเนินการ ประสานงานกับประเทศกัมพูชา เพื่อขอตัว นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ผู้ กลับมาดำเนินคดีในไทย ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา   โดยเมื่อกลางดึกวันที่ 21 สิงหาคม เสี่ยอ้วน ได้มาถึงกรุงเทพฯเเล้ว    โดยมี ความคืบหน้าการนำตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาที่บงการและลงมือสังหาร น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือน้องสปาย และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือน้องฟอส ไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดต่างๆ

    ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้คุมตัว นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ไปฝากขังที่ศาลพัทยา เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา โดย เสี่ยอ้วน ได้พูดถึงการโอนเงินจำนวน 7ล้านบาทให้กับครอบครัวน้องสปาย  ขณะเดียวกันทาง นางจอมศรี ชมพูพื้นมารดาของน้องฟอส ก็ได้ออกมา ตัดขาดความสัมพันธ์กับครอบครัวของน้องสปายเเล้ว เนื่องจากคิดว่า เป็นต้นเหตุที่ทำให้ลูกของตนต้องเสียชีวิต

 


   ด้านความเคลื่อนไหวของเเม่น้องสปาย คือ  นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจที่เสี่ยอ้วนให้การในทำนองว่า ครอบครัวของตนไปหลอกเอาเงิน ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตนและลูกสาวไม่เคยคิดที่จะหลอกใคร และการที่เสี่ยอ้วนกล่าวอ้างในลักษณะนั้น ทำให้ครอบครัวรู้สึกเสียใจและบอบช้ำมาก

 

   พร้อมกับ ยืนยันว่า ครอบครัวได้รับการโอนเงินจากเสี่ยอ้วนจริง เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปฏิเสธไป แต่เสี่ยอ้วนต้องการที่จะโอนให้โดยเสน่ห์หา ซึ่งตนนำเงินดังกล่าวไปซื้อรถแล้ว อีกทั้งภายหลังจากเกิดเหตุ เงินจำนวนดังกล่าวก็ถูกใช้ไปกับการจัดงานศพให้น้องสปาย และขณะนี้บัญชีทางการเงินของครอบครัว มี 3 ธนาคาร คือ ธนาคาร ธ.ก.ส.เป็นบัญชีของตน ธนาคารธนชาติ เป็นบัญชีของพ่อน้องสปาย และบัญชีธนาคารธนชาติ ซึ่งเป็นของน้องสปาย ที่เปิดได้เพียง 1 เดือน ก่อนถูกยิงเสียชีวิต ยังคงมีเงินจำนวน 300,000 บาท

 

 

 

 

   ทั้งหมดสามารถตรวจสอบได้ที่พนักงานสอบสวน และตนคงจะไปพิสูจน์กันในชั้นศาลต่อว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตาม ภายหลังที่น้องสปายลาออกจากร้านเสี่ยอ้วน เสี่ยอ้วนก็เคยโทรศัพท์มาหาตน เพื่อต้องการที่จะให้น้องสปายกลับไปทำงานที่เดิม และยังคงโทรมาตลอด เพื่อขอคุยกับน้องสปาย แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยมาที่บ้านที่จังหวัดกาฬสินธุ์    นางวันเพ็ญ กล่าวต่อว่า กรณีที่เสี่ยอ้วน อ้างว่าสร้างบ้านให้สปายที่ จ.กาฬสินธุ์ ตนยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะบ้านหลังนี้เป็นน้ำพักน้ำแรงของครอบครัว อีกทั้งเป็นเงินที่ได้จากการถูกรางวัลฉลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นเงิน 200,000 บาท เงินที่พ่อของตนตายจากเงินฌาปนกิจ 400,000 บาท และเงินขายโรงสีเล็กเป็นเครื่องจักรอีก 90,000 บาท ที่ใช้ปรับปรุงบ้านใหม่ อีกทั้งบ้านหลังนี้ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จ ก่อนที่น้องสปายจะไปทำงานกับเสี่ยอ้วน

 

     นอกจากนี้ ที่แม่น้องฟอสบอกว่าจะตัดญาติกันกับตน ตนยิ่งรู้สึกเสียใจ เพราะการสูญเสียสปายและน้องฟอส ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น ก็เป็นความเจ็บปวดอยู่แล้ว แต่เมื่อแม่น้องฟอสออกมาพูดเช่นนั้น ก็แล้วแต่ใครจะคิด เมื่อน้องทั้ง 2 คน ก็เสียชีวิตไปแล้ว อีกทั้งสังคมก็มองว่าเรื่องนี้สปายเป็นต้นเหตุ แต่ตนต้องการให้มองย้อนกลับไปว่า เสี่ยอ้วนมีสิทธิอะไรที่จะต้องมาฆ่าลูกทั้ง 2 คน

 

 

   ทั้งนี้ ประเด็นที่เสี่ยอ้วนบอกว่าต้องการจะยิงตนด้วยนั้น ยิ่งทำให้ตนรู้สึกเสียใจ และกลัวมาก เพราะเสี่ยอ้วนมีทั้งเงินและอิทธิพล แต่เมื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ตนก็ขอให้ตำรวจดำเนินการลงโทษให้ถึงที่สุด และสิ่งสำคัญที่สุดในข่าวขณะนี้ ก็ขอให้สงสาร และนึกถึงตนกับน้องสปายน้องฟอสที่เสียชีวิตไปแล้ว เพราะทั้ง 2 คนไม่สามารถพูดได้ สุดท้ายตนเชื่อว่าความจริงก็คือความจริง และจะได้เห็นกันในไม่ช้า

 

    ด้านที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า กรณีที่นางวันเพ็ญ บอกว่าสมุดบัญชีธนาคาร ทั้ง 3 เล่ม ของครอบครัว  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการขอสมุดบัญชีของพ่อน้องสปายเพื่อมาตรวจสอบ หลังจากตรวจสมุดบัญชี พบว่ามีการโอนเงินเข้ามาจริง แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดว่ายังมีเงินโอนเข้ามาถึงจำนวน 7 ล้านบาทอีกหรือไม่ เพราะไม่ใช่สาระสำคัญของคดี  เเละได้คืนสมุดบัญชีให้ครอบครัวไปเเล้ว

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ตเกี่ยวกับ ครอบครัวน้องสปาย)

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน