จำไปอีกนาน "หญิงสาว"ข้องใจ ใบบัวยักษ์ มันจะเเข็งเเรงขนาดไหน เลยลองพิสูจน์ด้วยตนเอง (คลิป)

Publish 2018-08-23 23:49:15


คลิปเหตุการณ์ที่ดูเเล้ว ไม่รู้ว่าจะสงสาร หรือขำกลิ้ง  กับการที่หญิงสาวรายหนึ่ง อาจจะสงสัย หรือข้องใจ ในใบบัวขนาดใหญ่ ว่าจะมีความเเข็งเเรง สามารถเดินบนใบบัว หรือไปเหยียบมันได้ไหม   จึงขอทดลองด้วยตนเอง ซึ่งผลที่ปรากฏก็คือ อยู่ดีๆ ภาพตัด ทะลุลงใบบัว ลงน้ำไปในทันที เสมือนประตูมิติสู่เมืองบาดาลใต้น้ำ (ชมคลิปด้านล่าง)

 


ประตูสู่เมืองบาดาล เปิดรอเเล้ว

  โดยทางเพจคลิปในโลกออนไลน์..พลังโซเชียล... ได้เเพร่คลิปดังกล่าว พร้อมข้อความ !! ใครมาเปิดวาร์ปกลับบ้าน?
อยู่ดีๆ ก็ภาพตัด!!

.

 

 

 

 

     ซึ่งใบบัว ดังกล่าว น่าจะเป็นใบบัว วิคตอเรีย หรือบัวกระด้งยักษ์  ซึ่งเคยพบว่า มีผู้คนขึ้นไปนั่งเเละยืนได้โดยไม่จม  รับน้ำหนักได้หลายสิบกิโลกรัม ซึ่งจะต้องเป็นใบบัวที่ขนาดใหญ่มากๆ  เเละเป็นใบใหม่ๆ ยังอ่อน ไม่เเก่จนเกินไป

 

 

   โดยธรรมชาติแล้ว ต้นบัวกระด้งจะมีหนามแหลมเพื่อป้องกันศัตรูต่างๆ แต่จุดอ่อนของบัวกระด้งอยู่ที่บริเวณส่วนโคนก้านที่แตกรากออกมาจะไม่มีหนาม และรากใหม่ของบัวกระด้ง   เมื่อต้นบัวกระด้งเจริญเติบโตเต็มที่ หนามจะแข็งขึ้น ศัตรูต่างๆ ไม่อยากเข้าใกล้ ต้นบัวจะรอดตาย ขยายเป็นขนาดใหญ่ได้

 

 

 

ใต้ใบของบัวกระด้ง

 

 

บัววิกตอเรีย หรือ บัวกระด้ง เป็นบัวในสกุล Victoria จัดเป็นบัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีลำต้นใต้ดินเป็นหัวใหญ่ ใบเป็นใบเดี่ยวขนาดใหญ่ประมาณ 6 ฟุต ลอยบนผิวน้ำ ใบอ่อนมีสีแดงคล้ำเมื่อแก่จะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้ม ขอบใบยกขึ้นตั้งตรง มีหนามแหลมตามก้านใบและผิวใบด้านล่าง 

 

ก้านดอกและกลีบเลี้ยงด้านนอกมีหนามแหลม ดอกเป็นดอกเดี่ยวขนาดใหญ่ ดอกแรกบานจะมีสีขาว จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีขาวอมชมพู และเป็นสีแดงเรื่อในที่สุด บานเวลาใกล้ค่ำ หรือกลางคืน มีกลิ่นหอม และจะหุบในตอนสายของวันรุ่งขึ้น

 

ขอบคุณ

สำรวจโลก

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน