ด่วน สามพลทหารรุ่นพี่ เข้ากราบขอขมา เหตุซ้อมรุ่นน้องสาหัส ลั่น ไม่ได้ตั้งใจ ด้านเมียเผยอาการล่าสุด

ด่วน สามพลทหารรุ่นพี่ เข้ากราบขอขมา เหตุซ้อมรุ่นน้องสาหัส ลั่น ไม่ได้ตั้งใจ ด้านเมียเผยอาการล่าสุด

Publish 2018-08-23 16:04:17

จากกรณีในเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า นี่คือสิ่งทหารไทยทำ อัปปรีจังไร ซ้อมคนจนเกือบตาย หมาหน้าไหนรับผิดชอบ ไม่เจอกับญาติพี่น้องมึง มึงจะไปรู้สึกอะไร ขอให้หายๆไวๆ ทุกคนเป็นกำลังใจให้ ตื่นขึ้นมาหาพี่หาน้อง เด้อทหารเข้ม
 

 

 

 ขณะที่ ในเพจ บิ๊กเกรียนโพสต์ข้อความว่า#ร้องเพจบิ๊กเกรียน #พลทหารโดนซ้อมคุณแม่รุ่งฤดี สีหวงศ์ เล่าให้เพจบิ๊กเกรียนฟังว่า นายคชา พะชะ อายุ 21ปีลูกชายเป็นทหารเกณฑ์ ถูกทหารรุ่นพี่3คนซ้อมในค่าย อาการปางตาย ถูกส่งตัวด่วนเข้าห้องไอซียู รพ.อานันทมหิดล จ.ลพบุรี เมื่อคืนวันที่21ส.ค.

คุณแม่รุ่งฤดี เล่าว่า มีเพื่อนทหารแอบโทรมาบอกว่าลูกชายถูกทหารรุ่นพี่ทำร้าย จึงติดต่อไปยังผู้บังคับบัญชา ทราบว่าได้ควบคุมตัวทหารที่ทำร้ายไว้แล้ว ส่วนคุณวรรณิสา บุญตา ภรรยา อุ้มท้อง5เดือน จุงลูกสาววัย5ขวบ มาเฝ้าอาการ ยังทำใจไม่ได้ หมอบอกว่า อาการ30/70

"พี่เข้ม(ชื่อเล่นของคชา)เป็นทหารเกณฑ์ ผลัดแรก เข้ามาประจำการที่หน่วยรบ ร.31พัน 3 รอ.จ.ลพบุรี เคยบ่นว่ามีรุ่นพี่ไม่ชอบหน้า คอยหาเรื่องลงโทษ เลยบอกไปว่าให้หลีก อย่าไปมีเรื่อง และวันที่13ก.ย.จะเป็นวันเกิดพี่เข้ม สิ่งสำคัญตอนนี้อยากให้ช่วยย้าย ผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่นก่อน"

 

 

 


ล่าสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท. ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีพลทหารคชา พะชะ สังกัดกองพันทหารราบ ที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 พัน 3 รอ.) จ.ลพบุรี ถูกซ่อมในค่ายทหาร ว่า ไม่ใช่เป็นการซ่อม เท่าที่ทราบเป็นการวิวาทกันระหว่างพลทหารด้วยกัน และบาดเจ็บ โดยขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาล

พล.อ.เฉลิมชัย ยืนยันว่า ระบบซ่อมต่างๆ ไม่มีแล้ว อาจจะเป็นไปได้คนอยู่ด้วยกันทุกวันอาจทะเลาะเบาะแว้ง ชกต่อยกัน เป็นเรื่องเฉพาะตัว ซึ่งหน่วยก็ดำเนินการไปแล้ว ส่วนกรณีญาติไป ร้องต่อนายกรัฐมนตรีนั้น ผบ.ทบ. กล่าวว่า จะตรวจสอบรายละเอียดให้ ไม่ต้องกังวลเรื่องเหล่านี้เป็นนโยบาย เรื่องการซ่อม การทำร้ายร่างกาย ที่ผ่านมา อาจจะมีบ้างที่มีความขัดแย้งในกลุ่มทหารด้วยกันเอง แต่ถ้าใครผิดก็ดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

ทั้งนี้ จากกรณีน้าสาว ของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหาร ร.31พัน.3รอ. ใน จ.ลพบุรี ว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล โดยมีการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

 

 

 

 

ล่าสุดนั้นญาติของพลทหารคชา ได้เปิดเผยภาพของพลทหารรุ่นพี่ ซึ่งเดินทางมาที่โรงพักเพื่อขอขมา โดยแม่ได้เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีทั้ง 3 คนแล้ว

 

โดยด้าน น.ส.วรรณิสา บุญตา หรือ ฝ้าย ภรรยาซึ่งกำลังอุ้มท้อง 5 เดือน ลูกคนที่ 2 ของพลทหารคชา  ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้แพทย์แจ้งว่า สามีสมองบวม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาแพทย์ให้การรักษาด้วยการฟอกไตเพิ่ม แต่พบว่าม่านตายังไม่ตอบสนอง และต้องเอ็กซเรย์อีกรอบ โดยช่วงเช้าพบว่า รุ่นพี่ทั้ง 3 คน ได้เดินทางมากราบที่เตียง พร้อมระบุว่า ไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นแบบนี้ โดยญาติได้อโหสิกรรมให้ เพราะไม่อยากจองเวรต่อกัน แค่ขอให้รับผิดชอบก็พอ โดยทั้งสามคนก็รับปากจะรับผิดชอบ

 

Cr. ภาพจาก บิ๊กเกรียน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน