โซเชียลวิจารณ์แม่สปายเละ!หลังเปิดตัวเงินยอดใหม่ที่เสี่ยอ้วนโอนให้สปาย...แม่ สวนกลับ ให้ลูกฉันโดยเสน่ห์หา!

โซเชียลวิจารณ์แม่สปายเละ!หลังเปิดตัวเงินยอดใหม่ที่เสี่ยอ้วนโอนให้สปาย...แม่ สวนกลับ ให้ลูกฉันโดยเสน่ห์หา!

Publish 2018-08-23 14:28:36


กำลังกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งแม้จะสามารถจับคนร้ายได้ทั้งหมดแล้วสำหรับคดีเสี่ยอ้วน แต่ก็ยังคงถูกพูดถึงอีก เพราะว่าจากการสอบปากคำล่าสุดของตัวการใหญ่ระบุว่าได้ให้เงินผู้เป็นแม่น้องสปาย จำนวน 7 ล้านบาท
 

ย้อนไปเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2561 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นายธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิ์ศรี หรือ โจ้ สปอตไลท์ ผู้ก่อตั้งเพจ Spotlight Phuket ถึงคดียิงนางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส อายุ 21 ปี ที่เสี่ยอ้วนเป็นผู้บงการและเป็นคนลงมือก่อเหตุ โดย โจ้ บอกว่า ประเด็นที่ว่านายบ่าว ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้จะมีการกลับคําให้การในชั้นศาลนั้น ตนมองว่าทำได้ แต่ถ้าก็คงไม่เป็นผล เพราะได้รับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวนไปแล้ว รวมถึงพยานและหลักฐานก็ชัดเจน

ในส่วนของเสี่ยอ้วน จะถูกดำเนินคดีหรือไม่นั้น ตนมองว่าขึ้นอยู่ที่พนักงานสอบสวนว่าจะทําสํานวน และพยานหลักฐานแน่นหนาหรือไม่ เพราะตามกฎหมายแล้วเสี่ยอ้วนมีสิทธิที่จะปฏิเสธข้อกล่าวหาได้ ประกอบกับเสี่ยอ้วน มีทนายความที่ให้คำปรึกษาเรื่องคดี คนที่เคยทําให้รอดคุกจากคดียิงคนขายไอศกรีมมาแล้ว ซึ่งตนรู้มาว่าหลังก่อเหตุเขาติดต่อกันอยู่ตลอดก่อนจะถูกจับกุมตัว

ทั้งนี้ ต้นเหตุทั้งหมดของเหตุการณ์ที่ว่าเป็นเรื่องของเงินทองนั้น นายธรรมรัตน์ เผยว่า เสี่ยอ้วนเคยโอนให้ครอบครัวของน้องสปาย ภายใน 2 เดือน เป็นเงินกว่า 4,000,000 บาท ซึ่งไม่แน่ชัดว่ามีการตกลงหรือแลกเปลี่ยนอะไรกันกับครอบครัวน้องสปายหรือไม่ โดยในส่วนของตน มีหลักฐานเป็นสลิปทั้งสิ้น 6 ใบ ที่เสี่ยอ้วนเคยให้ไว้ จำนวนเงินที่โอน คือ ครั้งแรก 700,000 บาท ถัดไป 100,000 บาท ถัดไป 1,000,000 บาท ถัดไป 112,000 บาท ถัดไป 100,000 บาท และครั้งสุดท้าย 50,000 บาท ตามลำดับ

 

อย่างไรก็ตาม ประเด็นเรื่องเงิน ตนยอมรับว่าได้รับเงินโอนจากเสี่ยอ้วนจริง 1,000,000 บาท เป็นเงินที่เขาต้องการให้ซื้อรถให้ลูกสาวตน ตนเองแค่ทำหน้าที่จ่าย แต่การทำเรื่องการจองทั้งหมด เสี่ยอ้วนเป็นคนทำ ซึ่งราคารถรวมประกันราคาอยู่ที่ 700,000 บาท ตนเองมีเอกสารยืนยันทั้งหมด และเงินที่เหลือนั้น ตนนำไปใช้จ่ายการจัดงานศพลูกทั้งสิ้น ตนจัดอย่างดี ใช้เงินไป 300,000-400,000 บาท

 

 

 

 

 

 ต่อมา ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 2 ได้ทำการสอบ "เสี่ยอ้วน" หรือนายปัญญา ยิ่งดัง ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น "น้องสปาย-น้องฟอส" บริเวณลานจอดรถหน้าองค์พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ โดยมีรายงานจากการสอบสวนว่า "เสี่ยอ้วน" ได้ให้เงินผู้เป็นแม่น้องสปาย จำนวน 7 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าสินสอดในการหมั้น รวมทั้งบ้าน รถ เฟอร์นิเจอร์ และค่าไถ่ถอนโฉนดที่ดิน แต่ทางฝั่งน้องสปาย กลับไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้ โดยทีแรกตั้งใจว่าจะให้ทนายทำการฟ้องร้อง แต่ด้วยความแค้นจึงได้วางแผนก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งการลงมือสังหารไม่ได้พุ่งเป้าแค่น้องสปาย-น้องฟอส อย่างเดียว แต่ได้วางแผนจะฆ่าแม่น้องสปาย ด้วย แต่ไม่สำเร็จ 

ทั้งนี้ มีรายงานอีกว่า ทาง "เสี่ยอ้วน" จะได้มอบหมายให้ทนายทำเรื่องฟ้องร้องแม่น้องสปาย เพื่อให้ชดใช้ทรัพย์สินเงินสดที่มีการโอนไปให้ โดยได้มีการนำหลักฐานเป็นสลิปการโอนมอบให้ตำรวจด้วย 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้าการเปิดเงิน 7 ล้าน นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของน้องสปาย เปิดเผยเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวทางการเงินในบัญชีของครอบครัวด้วยว่า ตนเองไม่กังวลหากหลังจากนี้ เสี่ยอ้วนจะเปิดเผยหลักฐานการโอนเงินอีก และครอบครัวกล้าเปิดเผยบัญชีให้กับสังคมได้เห็น “เขาโอนมาเอง เลขบัญชีแม่ก็ไม่เคยให้ใคร”

แม่น้องสปายชี้แจงว่า นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน โอนเงินมาเพียงครั้งเดียว คือ ยอด 1,000,000 บาท ซึ่งการอ้างถึงเงินจำนวน 4,000,000 ตามที่เป็นข่าวนั้น ตนยืนยันว่าไม่มี พร้อมกับยืนยันว่าตนไม่เคยให้เลขบัญชีกับใคร มีเพียงพ่อ แม่ และน้องสปาย เท่านั้นที่ทราบเลขบัญชีนี้

แม่น้องสปาย ยังเผยวีรกรรม เสี่ยอ้วน ที่ทำร้ายลูกสาว นอกจากเอาปืนจี้หัวลูกสาว บีบคอ ยังให้ลูกน้องล็อกตัวขึงลูกสาวไว้ ขณะเข้าห้องน้ำ พยายามย่ำยี ลวนลาม กอด หอม จนน้องสปายร้อง เพื่อนได้ยินก็วิ่งมาขอร้องเสี่ยอ้วนว่าอย่าทำ โดยเสี่ยอ้วนบอกล้อเล่น ลูกสาวโทรมาร้องไห้กับแม่ด้วย จากนั้นสปายก็ออกไปทำงานที่อื่นเลย แต่ไปที่ไหน เสี่ยอ้วนก็ตามรังควาน สั่งห้ามร้านที่น้องสปายไปสมัครงาน จนไม่สามารถไปทำงานที่บาร์อื่นในพื้นที่นั้นได้ ต้องย้ายออกไปอยู่จังหวัดอื่น แต่สุดท้ายเสี่ยอ้วนก็ยังตามมาฆ่า


 ซึ่งในโลกออนไลน์ออกมาวิจารณ์เรื่องของเงินที่เสี่ยอ้วน โอนให้สปายที่มีมูลค่าสูงเป็นเหตุให้เกิดความแค้น และจบชีวิตด้วยการสั่งสังหารโหด

 

 

 

 

 

 

ล่าสุด นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย กล่าวถึงกรณีที่นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาก่อเหตุยิง นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส และน้องสปาย เสียชีวิตหน้าเขาชีจรรย์ ที่อ้างว่าได้ส่งเงินให้น้องสปายเป็นจำนวนหลายล้านบาทว่า เรื่องนี้ขอยืนยันว่าเงินจำนวนดังกล่าวไม่มี แต่ที่นายอ้วนโอนมา 1 ล้านบาทนั้นตนเองได้ถามลูกและนายอ้วน โดยทางนายอ้วนอ้างว่าให้โดยเสน่ห์หา และตนเองได้นำเงินไปซื้อรถแล้ว ส่วนเงินที่เหลือจะนำไปทำศพ ทั้งนี้ หลังจากที่น้องสปาย เสียชีวิตตนฝันเห็นตลอด แม้จะเป็นวิญญาณก็ขอให้เป็นวิญญาณที่เข้มแข็ง ขอให้เอาเสี่ยอ้วนไปด้วย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน