เตรียมตัวชดใช้กรรม คุมตัว"เสี่ยอ้วน"ข้ามเเดน หลบกองทัพสื่อฯ ถึงกทม.เเล้ว เตรียมเปิดเเถลงข่าว??(คลิป)

Publish 2018-08-21 23:20:36

   จากคดีที่ ทางนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน พร้อมพวก เป็นผู้ต้องหาฆ่าน.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส อายุ 20 ปี ที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี  ซึ่งหลังจากที่ ทางการไทยได้ดำเนินการ ประสานงานกับประเทศกัมพูชา เพื่อขอตัว นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ผู้ กลับมาดำเนินคดีในไทย ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา  ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 21 สิงหาคม เสี่ยอ้วน ได้มาถึงกรุงเทพฯเเล้ว (ชมคลิปด้านล่าง)

 


ตำรวจ นำตัวเสี่ยอ้วน เข้ากทม. รอตั้งโต๊ะเเถลงข่าว


     โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของกัมพูชา ได้ลงนามในคำสั่งให้อนุญาตให้นำตัวผู้ต้องหารายดังกล่าวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยได้แล้   ซึ่ง พล.ต.เอก โฉมพอล รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา เผยว่าเมื่อวันที่ 21 ส.ค.61 ได้รับแจ้งจาก พล.ต.ซึม สมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปตฯ ที่เดินทางเพื่อไปรับตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ "เสี่ยอ้วน" ที่กรมตรวจคนเข้าเมือง ณ กรุงพนมเปญ เมืองหลวงของกัมพูชา  ซึ่ง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เป็นผู้เดินทางไปคุมตัว นายปัญญา เดินทางออกจากกรุงพนมเปญ มายังปอยเปต ก่อนพาข้ามพรมแดนด้วยตัวเอง

 

 

 

กระทั่ง เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 21 ส.ค. 61 ที่หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ขณะที่ จนท.ตม.จว.สระแก้ว กำลังตรวจเข้มบริเวณจุดตรวจยานพาหนะ ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

 

  จู่ ๆ ได้มีรถยนต์เอนกประสงค์ ยี่ห้อฟอร์จูนเนอร์ สีดำ และสีขาว จำนวน 2 คัน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน วิ่งตามกันมาขับข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยอย่างรวดเร็ว โดยไม่ได้มีการหยุดให้ จนท.ตม.ตรวจ จากนั้นได้มีโทรศัพท์แจ้ง จนท.ตม.ให้อำนวยความสะดวกรถทั้ง 2 คัน

 

 

 

 

   เมื่อไปสอบถาม จึงทราบว่าเป็นรถยนต์ที่จเรตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าไปรับตัว นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน จากที่ทำการ ตม.ปอยเปต กรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา แล้วนำกลับเข้ามาในฝั่งไทยโดยไม่บอกใครเลย ทำให้บรรดาสื่อมวลชนที่รอทำข่าวอยู่บริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ ไม่มีใครได้ถ่ายรูป ซึ่งการแอบรับ 'เสี่ยอ้วน' เข้าประเทศไทยในครั้งนี้เป็นแผนลวงของจเรตำรวจฯ ที่ต้องการหลบกองทัพสื่อมวลชน

 

 

 

ล่าสุด มีรายงานว่า เสี่ยอ้วน เดินทางมาถึง กทม. จะได้ควบคุมตัวเสี่ยอ้วนไว้ในสถานที่ที่ จนท.ได้เตรียมไว้ และในวันที่ 22 สิงหาคม2561 จึงจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ คดีฆ่าน้องสปาย-น้องฟอส ในช่วงเช้าอีกครั้ง

 

 

 

ขอบคุณ

บิ๊กเกรียน

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร