เเอบซ่อนอยู่ ชาวเน็ตตาดี มองที่เเขนซ้ายของ"พระเอกพล"จุดที่หลายๆคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ขณะยืนพูดคุยกับ"อ.เฉลิมชัย"ถึงเรื่องราวในถ้ำหลวง(คลิป)

Publish 2018-08-16 14:36:20


   จากการที่ทาง อ. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  เเละทีมงาน ศิลปินหลายคน เริ่มปั้นอนุสาวรีย์ "จ่าเเซม" นาวาตรีสมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาดามีแม่สาย ที่บริเวณถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  ซึ่งการปั้นมีขึ้นที่  บริเวณวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

 

(ชมคลิป พระเอกพล กับ อ. เฉลิมชัย)

 


เเอบซ่อนอยู่ ชาวเน็ตตาดี มองที่เเขนซ้ายของ"พระเอกพล"จุดที่หลายๆคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ขณะยืนพูดคุยกับ"อ.เฉลิมชัย"ถึงเรื่องราวในถ้ำหลวง(คลิป)

   

 

   ก่อนหน้านี้ อาจารย์เฉลิมชัย ได้เผยถึงกระบวนการปั้นว่า ว่าหลังจากได้โฟมต้นแบบมาแล้ว มีการปรับจนได้รูปทรงที่สมบูรณ์ ความสูงประมาณ 4.30 เมตร

 

 

มีการพูดคุย สอบถามถึงเรื่องราวภายในถ้ำหลวง...อย่างเป็นกันเอง

 

 

(พระเอกพล เเละเด็กๆหมูป่า มาเยี่ยมชมรูปปั้นจ่าเเซม)

 

 

 

   ซึ่งหากปั้นเสร็จสมบูรณ์จะนำไปทำการหล่อ ที่โรงหล่อ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยคาดว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 เดือนจะแล้วเสร็จ  ทั้งนี้กรรมวิธีการปั้นจะเน้นเสมือนจริงโดยเริ่มจากการใช้หลักกายวิภาค เช่น ปั้นกล้ามเนื้อต่างๆ ให้แล้วเสร็จก่อน จากนั้นจึงปั้นส่วนที่เป็นอุปกรณ์ประดาน้ำต่อไปตามลำดับ

 

 

นอกจากนี้มีศิลปินช่างแกะสลักหินที่ อ.แม่สาย ขออาสารับแกะสลักส่วนฐานอนุเสาวรีย์ ให้เป็นหินอ่อนอีกด้วย

 

    ความคืบหน้าล่าสุดนั้น  ทางเด็กๆหมูป่าอะคาเดมี พร้อม พระเอกพล ได้เดินทางมาเยี่ยมชมรูปปั้น จ่าเเซม ที่วัดร่องขุ่น โดย อ.เฉลิมชัย ได้พูดคุยสอบถามกับ พระเอกพล ถึงเรื่องราวต่างๆระหว่างที่ พระเอกพล กับ เด็กๆหมูป่าอีก12 ราย ติดอยู่ในถ้ำหลวงหลายสัปดาห์   ซึ่งใจความคร่าวๆ อ.เฉลิมชัย ก็ได้ถามเกี่ยวกับการเอาตัวรอด อุปสรรคต่างๆ กินอะไรระหว่างอยู่ในถ้ำ   พระโค้ชเอก ก็ตอบว่า ต้องทนความหนาว  ประทังชีวิตด้วยหยดน้ำในถ้ำ สุดยากลำบาก

 

 

 

 

 

 เเละที่สำคัญยังได้มีบรรดาชาวเน็ตในโลกออนไลน์ ตาดีสุดๆ ไปเห็นภาพลวดลาย บริเวณข้อมูลซ้าย ของพระเอกพล ที่ได้ปรากฏเหมือนรอยสัก  โดยไม่ทราบเเน่ชัดว่าเป็นการสักลวดลายเกี่ยวกับอะไร เเละได้มีรอยสักบริเวณดังกล่าว มานานเเล้วหรือยัง 

 

 

(สังเกตที่ใต้ข้อมือซ้าย ของพระเอกพล กับลวดลายรอยสัก)

 

 

 

(ขณะที่พระเอกพล ยกมือซ้ายขึ้นมา)

 

 

 

 

(รอยสักใต้เเขน)

 

 

 

ขอบคุณ

ข่าวดัง เฟสบุ๊คติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน