2ฮีโร่เเห่งวังตะไคร้ ดูกันชัดๆนาทีชีวิต "2ชาวบ้านวังตะไคร้" โดดช่วย"นทท."ติดอยู่กลางน้ำป่าสุดเชี่ยว จับยื้อกิ่งไม้เอาตัวรอดใกล้หมดเเรง(คลิป)

Publish 2018-08-14 02:17:59


     จากเหตุการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติ ของประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม  2561  ที่ผ่านมา กับการที่น้ำป่าไหลหลาก ในอุทยานวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก  รวมทั้ง บริเวณน้ำตกนางรอง  หลังมีปริมาณน้ำฝนสะสมในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ส่งผลให้มีปริมาณน้ำท่วมสูง เเละน้ำป่าไหลหลากอย่างเฉียบพลัน  ซึ่งได้มีมวลน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลลงพื้นที่แหล่งน้ำตามธรรมชาติ ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกในพื้นที่ตำบลหินตั้งและสาริกา โดยมวลน้ำได้ไหลงลงมายังน้ำตกนางรอง และน้ำตกวังตะไคร้ ส่งผลให้ปริมาณน้ำเพิ่งขึ้นอย่างรวดเร็วและมีความรุนแรง ขณะที่ผู้ประกอบการได้สั่งห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำและขึ้นมาอยู่ด้านบนในพื้นที่ที่ปลอดภัย ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานเขาใหญ่ฯ ระบุน้ำหลากครั้งนี้รุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี คาดหลังจากนี้จะมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น   (ชมคลิป เต็มๆด้านล่าง)

(ชมคลิป วินาที ฮีโร่ ช่วยชีวิต ผู้ประสบภัย ท่ามกลางน้ำป่าสุดเชี่ยว อันตราย)


2ฮีโร่เเห่งวังตะไคร้ ดูกันชัดๆนาทีชีวิต "2ชาวบ้านวังตะไคร้" โดดช่วย"นทท."ติดอยู่กลางน้ำป่าสุดเชี่ยว จับยื้อกิ่งไม้เอาตัวรอดใกล้หมดเเรง(คลิป)

.


  โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Siraphop Srakaew... ได้เผยวินาที ฮีโร่ ไปช่วยชีวิตผู้ประสบภัยน้ำป่าไหลหลาก ด้วยการ คล้องห่วงยางแล้วไหลตามน้ำมาช่วยชีวิต ผู้ติดอยู่กับต้นไม้ ดังต่อไปนี้!!

.
.
#นาทีชีวิต นักท่องเที่ยว ติดอยู่กลางน้ำป่า เกือบเสียชีวิต เพราะหมดแรง แต่มีชายหนุ่มใจกล้า ใช้ห่วงยาง ลอยเข้าไปช่วยจนสำเร็จ

ขอชื่นชม ความกล้าหาญ ของนายนาลอน มีประเสริฐ และนายหนึ่ง มีประเสริฐ ชาวบ้าน หมู่ 3 ตำบลหินตั้ง ที่ช่วยนักท่องเที่ยวติดอยู่กลางน้ำ เหนือสะพานข้ามคลองวังตะไคร้ ได้อย่างปลอดภัย

ปภ นครนายก
รส.

.

.

.

.

.

.

(ชมคลิปชัดๆ ด้านล่าง ขอยกย่องชื่นชมฮีโร่ที่มาช่วยชีวิต )

 

 .

.

.

.

.

 

.

.

ขอบคุณ

Siraphop Srakaew

 

 

.

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน