ไม่ต้องห่วงทหารมาช่วยแล้ว!!ทหารเรือ ช่วยกู้วิกฤติน้ำเพชรบุรี(รายละเอียด)

Publish 2018-08-05 12:01:11


 

ในเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โพสต์ข้อความระบุว่า...

"ผบ.ทร."ส่ง ด่วน เรือดันน้ำ20 ลำ 70ทหารเรือ ช่วยกู้วิกฤติน้ำ เพชรบุรี ช่วยเร่งระบายน้ำลงทะเล หลัง ผู้ว่าฯเพชรบุรี ขอมา

บิ๊กนุ้ย พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร. สั่ง กรมอู่ทหารเรือ ส่ง เรือผลักดันน้ำ 20 ลำ ไป ช่วยระบายน้ำ ใน แม่น้ำเพชร ลงทะเล ที่ บ้านแหลม. คาดออก เที่ยงนี้ ก่อนมวลน้ำก้อนใหญ่ มาถึง เที่ยง วันจันทร์. เผย ทร. ส่ง เรือผลักดันน้ำ ช่วยกู้วิกฤติน้ำ ที่เพชรบุรี ทุกปี เผย คราวนี้ จะวางกำลัง ตั้งแต่ในเมือง เพื่อเร่งให้เร็วขึ้น. ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการ จ.เพชรบุรี ได้ ทำหนังสือรัองขอ มายัง กองทัพเรือ โดย ผบ.ทร. ที่อยู่ระหว่าง การเยือนสิงคโปร์ ได้ สั่งการ ให้ส่งไปทันที เมื่อเช้านี้

กองทัพเรือ โดย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เตรียมลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 20 ลำ พร้อมกำลังพลจำนวน 70 นาย ออกเดินทางจากอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ไปยังจังหวัดเพชรบุรี

โดยจะติดตั้งบริเวณปลายแม่น้ำเพชรบุรี ในการเร่งระบายน้ำจากแม่น้ำเพชรบุรี ลงสู่ทะเลเพื่อป้องกันไม่ให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี

จากการที่เขื่อนแก่งกระจานได้มีการระบายน้ำออกจากเขื่อนอย่างต่อเนื่อง อันมีสาเหตุมาจากระดับในเขื่อนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและคาดว่าจะล้นออกจาก สปริงเวย์ลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีในช่วง 12.00 น.ของวันนี้ และจะใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมงก่อนที่จะไหลเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดเพชรบุรีตามที่ได้มีการออกประกาศแจ้งเตือนจากทางราชการไปแล้วนั้น 

พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ซึ่งอยู่ระหว่างราชการต่างประเทศ ได้สั่งการอย่างเร่งด่วน ให้ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ รองผู้บัญชาการทหารเรือ ซึ่งรักษาราชการแทนผู้บัญชาการทหารเรือ ให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เตรียมลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 20 ลำ พร้อมกำลังพลจำนวน 70 นาย ออกเดินทางจากอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ไปยังจังหวัดเพชรบุรี โดยจะติดตั้งบริเวณปลายแม่น้ำเพชรบุรี ในการเร่งระบายน้ำจากแม่น้ำเพชรบุรี ลงสู่ทะเลเพื่อป้องกันไม่ให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร

โดยเรือผลักดันน้ำทั้ง 20 ลำ จะลำเลียงออกจากอู่ทหารเรือ ป้อมพระจุลจอมเกล้าในช่วง 12.00 ของวันนี้ และคาดว่าจะเดินทางถึงจังหวัดเพชรบุรีในเวลา 15.00 น.

โดยมี พลเรือตรี วัตรกิจ ยกสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือดูแล รับผิดชอบ

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย