ล่าสุด ถ้ำหลวง กลายเป็นธารน้ำสีเขียวมรกต งดงามอย่างน่าอัศจรรย์ (คลิป)

Publish 2018-08-04 18:43:46


วันที่ 4 ส.ค. 61 ในเฟซบุ๊ก "PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย" ได้เผยแพร่ภาพและข้อความถึง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่จำนวน 13 คน ติดอยู่ในถ้ำหลวงเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.-11 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีน้ำเป็นสีเขียวมรกตสุดงดงาม พร้อมระบุข้อความไว้ว่า 

 

 

 เปิด 6 ภาพ ความงามธารน้ำสีเขียวมรกต วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งอยู่ห่างจากถ้ำหลวงประมาณ 2 กิโลเมตร และมีภูมิประเทศเป็นลำธารที่ไหลออกมาจากโขดหินจนเป็นเอกลักษณ์

 

 

ถ้ำทรายทอง ขุนน้ำดังกล่าวใช้เป็นจุดระบายน้ำโดยมีการขุดเจาะ และผันทางน้ำออกมาจากถ้ำหลวงที่เชื่อว่ามีทางน้ำเชื่อมโยงถึงกัน เพื่อพร่องน้ำจากถ้ำหลวงให้ลดลงในช่วงที่มีการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่จำนวน 13 คน มีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.-11 ก.ค.ที่ผ่านมา 

 

 

  

ทำให้สภาพพื้นที่ที่เปลี่ยนแปลงไปโดยสนามหญ้ากลายเป็นดินโคลนกระนั้นพบว่าท้องน้ำทั่วไปที่เป็นลำธารไหลออกมากลับคงความงดงามอย่างมากโดยผืนน้ำเป็น”สีเขียวมรกต”เข้ากับป่าไม้ขุนเขาโดยรอบเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ทางวนอุทยานขุนน้ำนางนอน ได้อนุโลมเปิดให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านเดินเข้าชมขุนน้ำนางนอนได้ระหว่างวันหยุดวันที่ 3-6 ส.ค.นี้จึงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางไปกันอย่างต่อเนื่อง และหลังจากนั้นทางวนอุทยานขุนน้ำนางนอนก็จะปิดห้ามเข้าเพื่อทำการบูรณะปรับปรุงภูมิทัศน์เป็นเวลา 6 เดือน

 

 

 

ขอบคุณที่มา PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน