เหมือนโลกทั้งใบพังลง!! ชัดๆ จากปาก "ผบ.หน่วยซีล-ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" สาเหตุเสียชีวิตแท้จริง "จ่าแซม" จุกอกคนไทยทั้งประเทศ!

Publish 2018-08-01 16:10:13

จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่และโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

โดยในเวลาต่อมาก็ได้เกิดเหตุการณ์เศร้าเมื่อ อีกหนึ่งฮีโร่ที่ต้องจดจำเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือ  " จ่าแซม " หรือ " นาวาตรีสมาน กุนัน "  วีรบุรุษถ้ำหลวง ผู้ยอมอุทิศกำลังกายในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิต จนเสียชีวิตจากภารกิจครั้งนี้ ซึ่งเมื่อข่าวร้ายได้ทราบถึงทั้ง 13 หมูป่า พวกเขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง พร้อมยังได้เขียนความรู้สึกลงบนภาพวาดของนาวาตรีสมาน เพื่อเป็นการไว้อาลัยอีกด้วย

 

 

 

 
สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง ABC ได้นำเสนอสารคดีภารกิจถ้ำหลวง ในการช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอคาเดมี่ออกจากถ้ำ โดยได้สัมภาษณ์พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล ได้เล่าสาเหตุการเสียชีวิตของ จ่าแซม-นาวาตรีสมาน กุนัน คือท่ออากาศหลุดจากปาก แล้วหาไม่เจอเนื่องจากทัศนวิสัยในน้ำมืดสนิท และจะเอาท่อสำรองออกมาใช้ แต่ไม่ทันเวลา

 


ขณะที่ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร บอกว่าการเสียชีวิตของจ่าแซมทำให้ทุกคนเศร้ามาก เหมือนโลกทั้งใบได้พังลง

 

 

ขอบคุณคลิปจาก 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี