ตอบเเทนบุญคุณผู้เสียสละ!! 12หมูป่า เข้าพิธีปลงผม..เตรียมบวชพรุ่งนี้ วัดพระธาตุดอยตุง (รายละเอียด)

ตอบเเทนบุญคุณผู้เสียสละ!! "12หมูป่า" เข้าพิธีปลงผม..เตรียมบวชพรุ่งนี้ "วัดพระธาตุดอยตุง" (รายละเอียด)

Publish 2018-07-24 19:24:29


    เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาของ วันที่ 24ก.ค. 61 นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก พร้อมทีมหมูป่ารวม 12 คน ได้ไปพร้อมกันที่วัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อเข้าร่วมพิธีในวันโกนผมนาค โดยมีพระครูประยุตเจตอยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดและลูกศิษย์ รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดเตรียมสถานที่โดยเฉพาะบริเวณโดยรอบพระธาตุดอยเวาที่ใช้ประกอบพิธีในช่วงเช้า พบว่ามีการตัดเตรียมพิธี กางเต๊นท์และจัดวางเก้าอี้ รวมทั้งมีการจัดวางเครื่องบวงสรวงเบื้องหน้าพระธาตุไว้อย่างพร้อมสรรพ

.

.

 
บริเวณลานข้างพระธาตุดอยเวา จ.เชียงราย โค้ชเอก หรือนายเอกพล จันทะวงศ์ และน้องๆนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 12 คน ประกอบพิธีปลงผม ก่อนเข้าพิธีอุปสมบท โดยมี พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะ อ.แม่สาย และเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง รวมทั้งนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย , นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย และ ญาติ พี่น้อง ร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก

.

.
พระเทพรัตนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน และเจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภุญชัย ก็ได้นำทั้งหมดประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญนาค เป็นอันเสร็จพิธีในวันนี้  โดยในวันพรุ่งนี้ เข้าพิธีบรรพชาและอุปสมทบ คณะสงฆ์จังหวัดเชียงราย ร่วมกับทางจังหวัดเชียงราย จะจัดขึ้น ณ วัดพระธาตุดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย  ซึ่งการบรรพชาเด็กๆ ทีมหมูป่า 11 คน และอุปสมบทโค้ชเอก จะมีขึ้นในวันที่ 25 ก.ค.นี้

.

.

.     ซึ่งการบรรพชาเด็กๆ ทีมหมูป่า 11 คน และอุปสมบทโค้ชเอก จะมีขึ้นในวันที่ 25 ก.ค.นี้  คาดว่าจะมีประชาชนและสื่อมวลขนเดินทางไปร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้จัดระบบการจราจรอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ถนนพหลโยธิน หน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมา จนถึงทางขึ้นวัดพระธาตุดอยเวา และปิดการจราจรสำหรับรถที่ไม่เกี่ยวข้องในพิธี ไม่ให้ขึ้นไปบนวัดและลานบริเวณพระธาตุ โดยได้จัดบริการรถรับส่งขึ้นไปยังวัดพระธาตุดอยเวา

.

.

.

.

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ