"ไม่ต้องมาเสือ..กอะไรกับกู" !! "อ.เฉลิมชัย" จัดหนักพวกเกรียนคีย์บอร์ด วิจารณ์อนุเสาวรีย์"จ่าแซม" เก่งจริงมึงมาทำ! (คลิป)

Publish 2018-07-21 12:20:02


วันที่ 21 ก.ค. 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เอ็ม๛เมืองพาน นรินทร ทามาส ได้โพสต์คลิปวีดีโอ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ฝากข้อความถึงคนไทยทั้งประเทศ ขอบคุณผู้หวังดีที่จะร่วมบริจาคเงินหรือวัสดุต่างๆในการก่อสร้างอนุเสาวรีย์ "จ่าแซม" โดยอ.เฉลิมชัย ยืนยันไม่ขอรับเงินบริจาคแม้แต่บาทเดียวอ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ฝากข้อความผ่านทางคลิปวีดีโอระบุว่า มีผู้ที่สนใจอยากร่วมสมทบทุนหรือวัสดุในการก่อสร้างอนุเสาวรีย์จ่าแซม เข้ามาเป็นจำนวนมาก ตนขอขอบคุณจากใจแต่ยืนยันว่าขอไม่รับบริจาคเงินแม้แต่บาทเดียวเพราะกลัวคำวิพากษ์วิจารณ์จากพวกนักเลงคีย์บอร์ด ทั้งยังฝากคำด่าเผ็ดร้อนถึงเกรียนคีย์บอร์ดที่มาวิจารณ์บั่นทอนผลงาน ถ้าเก่งจริงก็มาทำเอง

 

 

 

 

 

 โดยก่อนหน้านี้อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้เปิดเผยลักษณะของอนุสาวรีย์จ่าแซมว่าจะสวมชุดนักดำน้ำและกำลังทำท่าเดินไปข้างหน้า รอบๆ ขาจะมีรูปปั้นหมูป่า 13 ตัวและน้ำล้อมรอบ โดยอนุสาวรีย์ของจ่าแซมจะอยู่บนเดินกลางเกาะ ส่วนเท้าของอนุสาวรีย์ก็จะอยู่ระดับเท่าศีรษะของคนดู สีรูปปั้นจะออกสีน้ำตาล ส่วนหลังของอนุสาวรีย์จะมีการก่อสร้างศาลาไม้เป็นห้องโถงโล่ง ผนังใช้ที่เก็บรูปของศิลปินต่างๆ ที่ได้วาดรูปของเจ้าหน้าที่ ที่มาช่วยเด็กทั้ง 13 คนออกจากถ้ำหลวง

 

ส่วนพิพิธภัณฑ์นั้นเราคงจะสร้างไว้อีกจุดที่หน้าอาคารอำนวยการของวนอุทยานฯ ซึ่งจะมีโครงการสร้างในภายหลัง เป็นที่จะเก็บรวบรวมอุปกรณ์การช่วยเหลือและรูปภาพต่างๆ ไว้ในพิพิธภัณฑ์นี้ รวบรวมเรื่องราวต่างๆ ของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนจะเอาไว้ตรงจุดนี้ ซึ่งจะสร้างในภายหลัง

ตอนนี้เราจะสร้างอนุสาวรีย์จ่าแซม ก่อนคาดว่าใช้เวลาราว 5-6 เดือน ส่วนหุ่นจ่าแซมนั้นจะสวมชุดนักดำน้ำและหันหน้าเข้าไปทางหน้าถ้ำในลักษณะกำลังก้าวเดิน เราคาดว่าจะปั้นให้เสร็จภายใน 3 เดือน ก่อนที่จะนำไปปรับแต่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 5 เดือน ส่วนศาลาที่อยู่ตงกันข้ามอนุสาวรีย์จ่าแซมคงจะสร้างเสร็จก่อน มีความกว้าง 40 เมตร คูณ 50 เมตร เป็นอาคารไม้เก่า เพื่อจะเอารูปที่ศิลปินๆ ต่างร่วมกันเขียนนำมาติดโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชม

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เอ็ม๛เมืองพาน นรินทร ทามาส 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล