อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด !?!! “พลทหาร” โพสต์หลังถูกตั้งกรรมการสอบ แฉสิ้นความเป็นอยู่เลี้ยงไก่แถมให้นอนในเล้าไก่ โดนด่าถึงพ่อแม่

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด !?!! “พลทหาร” โพสต์หลังถูกตั้งกรรมการสอบ แฉสิ้นความเป็นอยู่เลี้ยงไก่แถมให้นอนในเล้าไก่ โดนด่าถึงพ่อแม่

Publish 2018-07-16 09:19:41


 

   เมื่อไม่นานนี้เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam  ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ของพลทหารนายหนึ่ง ที่โพสต์คลิประบายความในใจ

ถึงเหตุการณ์ที่เขานั้นโดนใช้ให้เลี้ยงไก่ โดยระบุว่า...

 

“อะไรจะเกิด ก็ต้องเกิด”
คนแห่ให้กำลังใจ

“พลทหารเลี้ยงไก่” โพสต์ข้อความในเฟสบุ้คว่า “อะไรจะเกิด ก็ต้องเกิด” หลังโพสต์คลิป ชีวิตในเล้าไก่ ทั้งๆที่สมัครใจมาเป็นทหาร แต่เขาและเพื่อนๆพลทหาร กลับตัองมาเลี้ยงไก่ และนอนในเล้าไก่ แถมถูกแดก ถูกด่า รุนแรง

. 

โดยพบว่า เฟสบุ้คของเขา ได้ลบคลิปนั้นไปแล้ว แต่มีคนเข้ามาให้กำลังใจมากมาย โดยเฉพาะมารดา ที่เห็นว่า ทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

ขณะที่ โฆษกทบ. ส่งตัวพลทหาร เลี้ยงไก่ กลับกองร้อย แล้ว และตั้งคณะกรรมการสอบสวน นายทหารใช้ “พลทหาร”เลี้ยงไก่ และให้นอนในเล้า แล้ว
เบื้องต้น พบว่ากระทำไม่เหมาะสมเตรียมถูกลงโทษ ทางวินัย

พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกกล่าวว่า ศูนย์การทหารราบ (ศร.)ค่ายธนะรัชต์. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์. ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน นายทหารซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ของพลทหารเล้าไก่ แล้ว

หลังจาก พลทหาร ศร.พัน2 สุดทน อัดคลิปแฉความเป็นอยู่ในเล้าไก่. ทั้งๆที่สมัครใจมาเป็นพลทหาร 2 ปี แต่กลับให้มาเลี้ยงไก่ แถมโดนแดก โดนด่าถึงพ่อแม่

.

. 

พันเอก วินธัย กล่าววาา ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูง ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงของหน่วย และได้มีการสอบสวนโดยละเอียดแล้ว พบว่ามีการใช้งานกำลังพลอย่างไม่เหมาะสม

ทางหน่วยจึงพิจารณาดำเนินการทางด้านวินัย กับ นายทหาร ที่ใช้งานพลทหาร

ส่วนพลทหารคนที่ร้องเรียน ได้ถูกส่งตัวกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติที่กองร้อย แล้ว ยืนยันว่า ไม่มีการถูกลงโทษใดๆ

.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย