เรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อ !! เดวิด เบ็คแฮม โพสต์ข้อความยินดี  13 หมูป่า ออกถ้ำสำเร็จ พวกคุณคือ วีรบุรุษ !!

เรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อ !! "เดวิด เบ็คแฮม" โพสต์ข้อความยินดี "13 หมูป่า" ออกถ้ำสำเร็จ พวกคุณคือ "วีรบุรุษ" !!

Publish 2018-07-11 09:44:27ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดี หลังจากที่คนไทยทั้งประเทศและผู้คนจากทั่วโลก เฝ้าจับตามองการช่วยเหลือ กลุ่มเยาวชนนักเตะและผู้ฝึกสอน " ทีมหมูป่า อะคาเดมี " ทั้ง 13 ชีวิต ที่เกิดพลัดหลงภายในถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอน เขตวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ซึ่งล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือ ได้นำทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แม้ว่าจะมีอุปสรรคต่างๆนานา ทั้งระดับน้ำภายในถ้ำที่สูง ฝนที่ตกกระหน่ำอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ถึงอย่างไรแล้ว ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากหลายฝ่าย จึงทำให้ภารกิจนี้สำเร็จ และล่าสุด ทั้ง 13 คน ก็ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 
 

ล่าสุด ทางด้าน "  เดวิด เบ็คแฮม "  อดีตนักฟุตบอลระดับโลกชื่อดังชาวอังกฤษ ได้มีการโพสต์ข้อความแสดงความยินดีกับการช่วยเหลือ " 13 หมูป่า " ได้สำเร็จ รวมทั้งได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือ ที่ได้ตั้งใจทำงานอย่างไม่ย่อท้อ และ " จ่าเอก สมาน กุนัน "  อดีตทหารหน่วยซีล ฮีโร่ผู้สละชีวิตในถ้ำหลวงในภารกิจครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

  

 

โดยข้อความที่  " เดวิด เบคแคม " โพสต์ผ่าน Instagram ส่วนตัว กล่าวว่า .....

 

" So pleased to hear the news from Thailand. These boys are heroes, as is the coach, the men and women who risked their lives rescuing them and the incredible Saman Kunan. Such a positive, uplifting story. " 

 

ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ทราบข่าวดีจากประเทศไทย เด็กๆกลุ่มนี้และโค้ช พวกเขาคือฮีโร่ รวมทั้งเหล่าบรรดาชายและหญิง ซึ่งได้เสี่ยงชีวิตในการช่วยเหลือพวกเขาในถ้ำออกมาได้สำเร็จ และที่สำคัญขอบคุณ  " จ่าเอก สมาน กุนัน " ( อดีตทหารหน่วยซีล ฮีโร่ผู้สละชีวิตในถ้ำหลวง ) ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวดีๆ ที่สร้างกำลังใจและควรถูกยกย่อง

 

 

Cr. davidbeckham
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

;