สร้างพลังยิ่งใหญ่..ในหัวใจฮีโร่!! "บิ๊กตู่" นำชูกำปั้นสุดสตรอง..ปลุกกำลังใจ"หน่วยซีล"!!HooYah ..HooYah ..HooYah!!ดังกึกก้อง"ถ้ำหลวง"(มีคลิป)

Publish 2018-07-10 03:31:08      จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด เเละในขณะนี้ ก็กำลังอยู่ในขั้นตอน ระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ โดยล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 2 คือ 9ก.ค.61  เด็กๆหมูป่าออกมาเเล้ว 8 ราย ( ลำเลียงวันละ 4ราย) เหลืออีก 5รายในถ้ำ

 

 (คลิป นายกรัฐมนตรี ปลุกกำลังใจหน่วยซีล Hooyah!! )

 สร้างพลังยิ่งใหญ่..ในหัวใจฮีโร่!! "บิ๊กตู่" นำชูกำปั้นสุดสตรอง..ปลุกกำลังใจ"หน่วยซีล"เหล่าฮีโร่

 


รายชื่อทีมอคาเดมี หมู่ป่า13 คน... ปลอดภัยในถ้ำหลวง !!

.

 

1.นายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี โค้ชทีมฟุตบอล
 
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย เล่นตำแหน่งปีกซ้าย
 
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองกลาง และผู้รักษาประตู
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ น้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในทีม
5.ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย ไม่ใช่นักฟุตบอลในทีม แต่ชอบมาเล่นกับเพื่อนๆ
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองหลัง
7.ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองหน้า และเป็นกัปตันทีม
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย เล่นตำแหน่งกองหน้า เป็นน้องเล็กที่สุดในทีม
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู
10.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแห่งปีกขวา
11.นายพรชัย. คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง เล่นตำแหน่งกองกลาง
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแหน่งปีกขวา
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านป่าเหมือด เพิ่งเข้ามาในทีมอยู่ในช่วงการปรับพื้นฐาน

.

.

.

.

(ชมคลิป บิ๊กตู่ เยี่ยมชมให้กำลังใจทีมเจ้าหน้าที่หน่วยซีล )     โดยวันที่  9 ก.ค. 61 เป็นปฏิบัติการช่วยเหลือหมูป่า ทั้ง13 ราย เป็นวันที่ 2  หลังจากเมื่อวันที่ 8ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  ผบ.ศอร. สรุปภารกิจช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี 4 คนแรกออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนได้สำเร็จ เป็น 16 วันแห่งการรอคอย ที่คุ้มค่าที่สุด หลังจากทุกฝ่ายได้ปฏิบัติการอย่างเต็มที่ วันนี้มีความพร้อมทั้งระดับน้ำที่ลดลงไปมาก อากาศที่เอื้ออำนวย สภาพร่างกายและจิตใจของเด็กและพ่อแม่ และทีมบุคลากรที่ทำงาน

.

.

     เเละเมื่อเวลา 21.30 น. ของคืนวันที่  9ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  แถลงช่วยน้องๆอีก 4 คน รวม 8 คน เจ้าหน้าที่เริ่มปฎิบัติงานตั้งแต่ 11.00 -20.00 น. ปลอดภัยมีสติดีทุกคน ใช้เวลาปฎิบัติงาน 9 ชม.เร็วขึ้น 2 ชม. (ปฏิบัติการครั้งที่ 1 ใช้เวลา 11 ชั่วโมง) ผู้ปฎิบัติงานในถ้ำ 100 กว่าคน ดำน้ำ 18 คนทีมสหประชาชาติเหมือนเดิม การเตรียมความพร้อมในครั้งต่อไปดีกว่าวันนี้ วันนี้ท่านนายกฯมาเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวน้องๆ พร้อมเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงาน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยซีล หมอ-พยาบาล จนท.บนเขา ป่าไม้ ทีมคุณบัญชาที่สูบน้ำ ทีมปภ.และหลายหน่วย พร้อมให้คำแนะนำและถอดบทเรียนเหตุการณ์ครั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีกในประเทศไทย หลังจากนายกฯได้ตรวจเยี่ยม ไปเยี่ยมน้องๆที่รพ.เชียงรายฯ  เเต่ไม่ได้เข้าไปในจุดที่ดูแลน้อง ๆ เพื่อไม่เป็นการรบกวน ส่วนผู้ปฎิบัติทุกคนขอบพระคุณที่ทำข่าวหลักของโลก ส่วนสื่อสายต่างประเทศ อาจจะมีการเลี้ยงขอบคุณ (เช่นเดียวกับนักดำน้ำเเละทีมกู้ภัยจากต่างประเทศ )

 

.

.

   ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินทางลงพื้นที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนจังหวัดเชียงรายเพื่อติดตามการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต โดยนายกย้ำ ว่า การเดินทางมาครั้งนี้ไม่ต้องการมารบกวนใครแต่มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทั้งที่ทำงานทั้งบนบกและในน้ำพร้อมขอบคุณทุกคนที่ตั้งใจทำงานในครั้งนี้  พร้อมขอให้การทำงานเป็นไปตามหลักการ โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาเป็นผู้รับผิดชอบงานในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้รู้สึกเบาใจ กับสถานการณ์ที่ถ้ำขุนน้ำนางนอน แต่กังวลใจกับเหตุการณ์เรือล่มที่ภูเก็ต

.

.
  ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีทุกคน รัฐบาลฝ่ายการเมือง ข้าราชการนำหัวใจมาฝากที่ผ่านมาติดตามข่าวอย่างต่อเนื่องทุกวัน สวดมนต์ ขอพร ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคนให้สามารถกำจัดอุปสรรคและปัญหาโดยการทำงานทุกครั้งจะต้องเชื่อมโยงไร้รอย และต้อง ปฏิบัติตามกฎระเบียบ กฎหมาย และกติกา และจะไม่มีการกล่าวโทษหรือต่อว่าใดๆทั้งสิ้น เพราะรู้ดีว่าทุกคนตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่เต็มกำลังความสามารถ  เเละ นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจกับญาติของทีมหมูป่า พร้อมพูดคุยและบอกว่า ไม่ว่ารัฐบาลจะเสียงบประมาณเท่าไหร่ไม่สำคัญเท่ากับชีวิตของทุกคน แต่หลังจากนี้ขอให้ทุกคนช่วยกันดูแลป่าไม้และแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ด้วย ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี จะไปที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ที่รักษาตัวเด็ก แต่จะไม่เข้าไปภายในโรงพยาบาล เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวน

.

.

โดยทางนักข่าวผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...Wassana Nanuam... เผยว่า!!
.

.
.... "ลุงตู่" ถ่ายภาพร่วมกับ "หน่วยซีล"

"นายกฯ ลุงตู่" ถ่ายภาพหมู่ กับ ผบ.ทร. เสธ.ทร. และ ผบ.หน่วยซีล และ ทีม Royal Thai Navy Seal

ปลุกกำลังใจ หน่วยซีล กองทัพเรือ ...สู้ต่อช่วยเด็กๆออกจากถ้ำ หลังวันนี้ นำออกมาอีก 4 คน รวม 8 คน เหลืออีก 5 คน วันพรุ่งนี้ต่อ...

.

ลุงตู่ นำชูกำปั้น โชว์ Strong .แข็งแรงๆ ตะโกน HooYah ..HooYah ..HooYah! 3 ครั้ง ดังลั่น!! #ถ้ำหลวง #เชียงราย

Battle Cry of Navy Seal: Hoo Yah!!

.

.

.

.

.

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

Wassana Nanuam

army times thailand

 

.

.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;