มาแล้ว...MY HERO !! ปั้นจากใจ หนุ่มศิลปินอิสระปั้นหุ่นอดีตผู้ว่า ฯ เชียงราย เก็บเป็นอนุสรณ์แห่งความทรงจำ เชิดชูวีรบุรุษถ้ำหลวง!

มาแล้ว...MY HERO !! ปั้นจากใจ หนุ่มศิลปินอิสระปั้นหุ่น"อดีตผู้ว่า ฯ เชียงราย" เก็บเป็นอนุสรณ์แห่งความทรงจำ เชิดชูวีรบุรุษถ้ำหลวง!

Publish 2018-07-09 15:40:31


จากกรณีข่าวที่ทั้งประเทศต่างจับตามองกับเหตุการณ์ 12 นักฟุตบอลและ 1 โค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ได้หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รวบรวมกำลังพลเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่พร้อมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่พากันส่งอุปกรณ์และกำลังคนเข้าช่วยเหลืออำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังมีกำลังอาสาสมัครจากต่างประเทศอาสาเดินทางมาช่วยเหลืออีกหลายประเทศด้วยกันและหัวเรือใหญ่คุมงานครั้งนี้คือ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้จนสร้างความประทับใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ

 

 

 

 

ด้วยความเสียสละและทุ่มเทของเขา ได้มีศิลปินหนุ่มอิสระคนหนึ่งปั้นรูปเหมือนของท่านผู้ว่าเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความทรงจำกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ถ้ำหลวง

  

สำหรับอดีตผู้ว่าเชียงรายท่านนี้ ชื่อเต็มๆว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ปัจจุบันได้รับคำสั่งโยกย้ายไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาะและได้เดินทางไปรับตำแหน่งก่อนจะเดินทางกลับมาที่ถ้ำหลวงอีกครั้งเพื่อสานต่อภารกิจในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนจนกว่าจะจบภารกิจนั่นเอง

นอกจากนี้ศิลปิลท่านนี้เขายังได้ปั้นรูปเหมือนของคุณสุรทิน นายกสมาคมน้ำบาดาล ที่มีภาพขณะยืนใช้มือจับที่ลำคอในสภาพถูกโคลนอาบเคลือบไปทั้งร่าง และมีภาพจ่าแซม จ.อ.สมาน กุนัน ที่เสียชีวิตจากการร่วมภารกิจในครั้งนี้โดยยกให้เป็นฮีโร่

 

 

 

ขอบคุณ กฤษณะ นาพูลผล 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน