เปลี่ยนกำหนดเวลา!! บิ๊กตู่ เตรียมบินด่วน ถ้ำหลวง บ่ายจันทร์ 9 ก.ค. พบพ่อแม่ พร้อมปลอบขวัญเด็กๆ ทีมหมูป่า หากเป็นไปตามแผน

เปลี่ยนกำหนดเวลา!! "บิ๊กตู่" เตรียมบินด่วน "ถ้ำหลวง" บ่ายจันทร์ 9 ก.ค. พบพ่อแม่ พร้อมปลอบขวัญเด็กๆ ทีมหมูป่า หากเป็นไปตามแผน

Publish 2018-07-08 15:59:05


 

     เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่หากฝ่ายต่างจับตามองในตอนนี้หลัง อดีตผู้ว่าเชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  ออกมาแถลงในตอนเช้า วันที่ 8 ก.ค. 61 

 ว่ามีแผนนำเด็กๆออกมาจากถ้ำหลวงภายในช่วงค่ำ หากสามารถนำออกมาได้ จะพาออกมาทีละคนเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆและโค้ช เนื่องจากระดับน้ำอยู่ในเกณ์ที่ดีขึ้น  หากเป็นไปตามแผนที่ว่างเอาไว้ แต่ยังคงต้องติดตามต่อไปว่าการช่วยเหลือในครั้งนี้จำสำเร็จหรือไม่

.

.

 
 

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้ออกมาโพสต์ถึงกำหนดการของบิ๊กตู่ว่ามีการเปลี่ยนแปลงกระทันหัน ระบุว่า...

 

“บิ๊กตู่” เตรียมบิน “ถ้ำหลวง” บ่ายจันทร์นี้ ....9กค.2561

ทีมนายกฯเคลียร์งาน นายกฯ ใหม่ เช้า เปิดอาคารชุมชนดินแดง แต่เช้า ก่อนรีบบินภูเก็ต ไปดูการช่วยเหลือค้นหา นักท่องเที่ยวจีน ที่ภูเก็ต ก่อน เผยตั้งใจจะบินไป ถ้ำหลวง เชียงราย ต่อ เพื่อพบกับพ่อแม่ และ เด็กๆ”ทีมหมูป่าฯ”ออกจากถ้ำ หาก ทุกอย่าง เป็นไปตามแผน

ทีมทำเนียบรัฐบาล แจ้งสื่อ ขอเปลี่ยนแปลงวาระงาน พลเอกประยุทธ์ พรุ่งนี้ จันทร์ 9กค.2561 โดย. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีเปิดอาคารและส่งมอบกุญแจห้องพักอาศัยโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดงฯ ในเวลา 08.30 น. จากเดิม กำหนดเวลา 09.00น.

ทั้งนี้ มีรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ ตั้งใจ จะไป ภูเก็ต เพื่อไป ติดตาม การช่วยเหลือค้นหา นักท่องเที่ยวจีน ที่สูญหาย จากเหตุเรือล่ม ที่ ภูเก็ต หลังจากที่ จีน ออกแถลงการณ์. และทางผู้นำจีน ฝาก นายกฯช่วยดูแล

ทั้งนี้ นายกฯ ตั้งใจ ที่อยาก จะบินไป ถ้ำหลวง เชียงราย...ต่อ ในช่วงบ่าย

เพื่อไปพบพ่อแม่ และปลอบขวัญ เด็กๆ”ทีมหมูป่าฯ” ที่ออกจากถ้ำ หาก ทุกอย่าง เป็นไปตามแผน ที่ผู้ว่าฯณรงค์ศักดื์ แถลงว่า คาดว่า

น้องๆจะทะยอยออกมา ราว 3 ทุ่ม คืนนี้ และ ขอบคุณ ทุกฝ่าย ที่ช่วยกัน

.

 

  

การโพสต์นี้สอดคล้อมกับข่าวจากเพจ สำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดเชียงราย ระบุว่า...

โดยนายกรัฐมนตรีจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 ไปถึง จ.ภูเก็ต ในเวลาประมาณ 11.00 น. และเดินทางต่อไปยังศูนย์บัญชาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่ม จ.ภูเก็ต เพื่อตรวจติดตามการปฏิบัติงานของกองอำนวยการร่วม ฯ จากนั้นจะเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ณ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

ในช่วงบ่าย เวลาประมาณ 14.00 น. นายกรัฐมนตรีออกเดินทางจาก จ.ภูเก็ตไปยัง จ.เชียงราย และเดินทางต่อโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังถ้ำหลวง อ.แม่สาย เพื่อตรวจติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์ปฏิบัติการถ้ำหลวงฯ และจะเดินทางกลับถึง กทม. ในเวลาประมาณ 21.00 น.

"นายกฯ เฝ้าติดตามการปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้งที่ จ.ภูเก็ตและ จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง โดยฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่กำลังค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือล่ม และดำเนินการต่ออย่างเป็นขั้นตอนจนแล้วเสร็จภารกิจอย่างสมบูรณ์

เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ที่กำลังลำเลียงเยาวชนทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำหลวง ขอให้ประสบความสำเร็จด้วยความปลอดภัย พร้อมทั้งเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศจะส่งกำลังใจไปให้เจ้าหน้าที่ทุกคนกับทุกเหตุการณ์"

.

 

.

 

ขอบคุณ Wassana Nanuam / สำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดเชียงราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;