ถ้าไม่มีมือน้องชายดึงพี่ไว้ในวันนั้น อาจไม่มีคนชื่อหมอแพรในวันนี้!!!สาวโพสต์ความลับในวัยเด็ก จ่าสมาน เคยช่วยชีวิตจมน้ำ...!!(รายละเอียด)

Publish 2018-07-06 15:49:54

เป็นข่าวเศร้าของวันนี้เลย สำหรับการเสียชีวิต ของ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ช่วยทีมทัพเรือ สละชีพ กลางถ้ำหลวง ดำน้ำนาน หมดสติ ก่อนเสียชีวิต ลำเลียงขวดอากาศ จรกโถง3ไป สามแยก

จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปกติเป็นจนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย

ทั้งนี้ จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก
 

เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น.เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติ

จึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง

แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 0100 จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งราย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Praechompu Sukkanalum โพสต์ข้อความระบุว่า...

##ถ้าไม่มีมือน้องชายดึงพี่ไว้ในวันนั้น อาจไม่มีคนชื่อหมอแพรในวันนี้ ... 
##นึกถึงความลับในวัยเด็กช่วงประถมของเรา เด็กๆแอบพ่อแม่ไปเล่นน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยกุดแคนทั้งที่ถูกห้ามนักหนามาตลอด กับอุบัติเหตุและเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้แต่อยากขอบคุณน้องชายตัวเล็กคนนั้นสักพันๆครั้ง ที่ดำน้ำอย่างไม่คิดชีวิตเพื่อช่วยพี่สาวคนนี้ขึ้นมาจากการจมน้ำไม่รู้ตัว จมต่อหน้าต่อตา ท่ามกลางสายตาเด็กตระกูลหงส์ชั้นและพืชสิงห์ที่รอคอยความหวังจากด้วยใบหน้าถอดสี หมดสนุก เด็กชายที่ถือว่าตัวเล็กแต่แข็งแรงว่ายน้ำและดำน้ำเก่งที่สุด ที่จะนำร่างพี่สาวคนนี้ขึ้นมา ดำลงไปครั้งที่1 ..2 ..3 ..และในที่สุดก็ช่วยพี่สาวคนนี้ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย และเป็นความลับของเราตลอดมา 
##ขอบคุณน้องชายคนนั้น เด็กน้อยบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ ที่เติบโตมาเป็น ทีมหน่วย SEAL และร่วมทีมปฏิบัติภารกิจที่ยิ่งใหญ่ช่วยชีวิตอีกทั้ง 13 คนในถ้ำเขาหลวงในวันนี้ พี่เชื่อว่าน้องชายพี่และทีมงานทุกท่านจะทำภารกิจได้สำเร็จในเร็ววัน พี่สาวคนนี้และทุกคนทางบ้านภูมิใจในตัวน้องเสมอ จะขอส่งกำลังใจ รอชื่นชมยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ขอให้ลุล่วงไปด้วยดี ขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ สู้ๆนะคะ 

 


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย