พ่อเมืองสั่งลุย!? โดนแล้วคุณพ่อตัวอย่าง ตำรวจบุกถึงที่ เถียงข้างๆคูๆไม่ได้ให้ลูกดื่มเบียร์ แถสีข้างถลอก โบ้ยลูกซะงั้น!

พ่อเมืองสั่งลุย!? โดนแล้ว"คุณพ่อตัวอย่าง" ตำรวจบุกถึงที่ เถียงข้างๆคูๆไม่ได้ให้ลูกดื่มเบียร์ แถสีข้างถลอก โบ้ยลูกซะงั้น!

Publish 2018-06-20 10:03:15

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Red Skull Phatthalung เผยแพร่เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งที่บังเอิญได้พบเจอเหตุการณ์ชวนฉงนในใจ เมื่อเขาพบกับคู่พ่อลูกคู่หนึ่งในตลาดโต้รุ่ง ลูกชายยังเล็กวัยไม่น่าเกินชั้นประถมแต่พ่อกลับเทเบียร์ให้กับลูกชายแล้วนั่งดื่มด้วยกันอย่างไม่แคร์สายตาใคร แม้เจ้าของร้านอาหารจะมาเลียบๆเคียงๆถามพ่อเด็กก็ตอบกลับไปว่า"ลูกตนดื่มเบียร์เป็นประจำ" ทั้งยังทำท่าทางไม่รู้ไม่ชี้ต่อไป
ผมเป็นคนเจอครอบครัวนี้ชวนลูกกินเบียรกับตัว ผมรับไม่ได้จิงๆครับน้องยังเด็กเกินไป อายุไม่น่าเกิน10ขวบ ขนาดเจ้าของร้านเดินมาถามว่า น้องกินเบียร์ได้เหรอพ่อมันยังบอกว่า น้องกินประจำ แล้วก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ผมเลยรีบแอบถ่ายและนำมาลงเพจ เพจผมเป็นเพจเล็กต้องอาศัยพันธมิตรสื่อช่วยตีข่าวนี้ครับ จะได้ช่วยเหลือน้อง ผมขอไม่ประสงค์ออกนามนะครับเพราะผมอยู่บริเวณร้านค้าแถวๆนั้น เกรงเรื่องความปลอดภัย ขอใช้ในนามเพจคนข่าว ออนไลน์ครับ

ร้าน อยู่ในตลาดโต้รุ่ง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

 

 

 

ทางเพจจึงระบุความคิดเห็นเรื่องนี้ว่า "ยืนยันคำเดิม ถุงยางกับยาคุมน่าจะช่วยไอ้พ่อแม่คู่นี้ได้ เรื่องดีๆไม่รู้จักให้เด็กซึมซับไอ้เ...ย โตมาไม่พ้นวงจรอุบาทว์กลายเป็นเด็กแว้น"

ซึ่งพฤติกรรมของคู่พ่อลูกนี้ถูกชาวเน็ตวิจารณ์กันยกใหญ่ ซึ่งชาวเน็ตแทบทั้งหมดไม่เห็นด้วยกับการที่พ่อสอนให้ลูกดื่มเบียร์ตั้งแต่อายุแค่นี้ แม้จะมีหลายๆคนบอกว่าพ่อแม่เคยให้ลองดื่มตั้งแต่อายุประมาณ15-16ปี แต่ในภาพเด็กที่เห็นคงไม่เกินชั้นประถม ไม่น่าจะเกิน10ขวบด้วยซ้ำนอกจากจะไม่เหมาะสมแล้วยังทำลายอวัยวะและส่งผลเสียต่อร่างกายและสมองของเด็ก ทั้งยังตำหนิถึงการเลี้ยงดูที่ไม่มีประสิทธิภาพของพ่อเด็ก น่าเป็นห่วงอนาคตของเด็กคนนี้

 

 


 

ล่าสุดวันที่ 20 มิ.ย. 2561 ทางเพจแจ้งความคืบหน้าว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกสอบพ่อที่อยู่ในรูปถึงรายละเอียดเหตุการณ์ 

"แอดมินครับ ล่าสุดพ่อเมืองลงมาดูเรื่องนี้เองเลย สั่งตำรวจตามล่าพ่อเด็กแล้ว ข่าวกรองทราบว่าจับได้แล้ว และโดนพ.ร.บ.เด็กมีโทษทั้งจำและปรับ แต่ในชั้นสอบสวนให้การปฎิเสธ พ่อเด็กบอกเด็กแอบกิน แก้วนั้นเป็นแก้วแม่ และไม่ได้พูดว่าน้องกินประจำ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเเจ้งข้อกล่าวหาแล้ว ขอบพระคุณแอดมินที่ช่วยน้องไว้นะครับ ถ้ามีรายงานคืบหน้าผมจะแจ้งอีกทีครับ"

 

 

 

สืบค้นจากพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ปีพ.ศ.2564 มาตรา มาตรา 26 ภายใต้บังคับบทบัญญัติแห่งกฎหมายอื่น ไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการ ดังต่อไปนี้ 

ข้อ 3 บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด

ข้อ6 ใช้ จ้าง หรือวานเด็กให้ทำงานหรือกระทำการอันอาจเป็นอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจมีผลกระทบต่อการเจริญเติบโต หรือขัดขวางต่อพัฒนาการของเด็ก

ข้อ 10  จำหน่าย แลกเปลี่ยน หรือให้สุราหรือบุหรี่แก่เด็ก เว้นแต่การปฏิบัติทางการแพทย์

 

ขอบคุณ  Red Skull Phatthalungติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล